Quốc gia nào sử dụng mạng dữ liệu đắt nhất, rẻ nhất?

Theo số liệu mới được StockApps báo cáo, vào tháng 7/2021, tổng số người dùng điện thoại di động trên toàn thế giới đạt gần 5,3 tỷ (chiếm 67% dân số thế giới), tăng hơn 117 triệu người so với tháng 7 năm ngoái.

Châu Âu là khu vực có nhiều người sử dụng điện thoại di động nhất với 86% người sở hữu thiết bị di động, và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 87% vào năm 2025. Tiếp theo là Bắc Mỹ với 84% dân số trên lục địa này sở hữu điện thoại di động, và dự kiến tăng lên 85% vào năm 2025. Theo Hootsuite, tính đến tháng 7, smartphone chiếm 6,4 tỷ hoặc 79% kết nối di động trên thế giới so với 310 triệu bộ định tuyến, máy tính bảng và PC di động, chiếm 3,8% thị phần.

Tăng trưởng người dùng smartphone đi kèm với tăng trưởng lưu lượng dữ liệu di động. Từ quý 1/2020 đến quý 1/2021, lưu lượng dữ liệu di động trung bình hàng tháng trên toàn cầu đạt 66 exabyte, tăng 68% so với báo cáo dữ liệu từ cùng kỳ năm trước.

Quốc gia nào sử dụng mạng dữ liệu đắt nhất, rẻ nhất? - 1 3

Phần lớn lưu lượng dữ liệu di động này (chiếm 73%) đến từ thiết bị cầm tay Android. Mặc dù chiếm tỷ lệ lớn như vậy trong lưu lượng dữ liệu di động toàn cầu nhưng người dùng Android tiêu thụ dữ liệu ít hơn 1,8% so với lượng dữ liệu được sử dụng trong năm trước. Trong khi đó, 26,3% lưu lượng dữ liệu di động toàn cầu đến từ người dùng iOS.

Quốc gia cung cấp dữ liệu di động ít tốn kém nhất hiện nay là Israel với mức trung bình chỉ 0,05 USD cho mỗi GB dữ liệu. Ý và Nga lần lượt ở mức 0,27 USD và 0,29 USD cho mỗi GB dữ liệu. Tại Mỹ, dữ liệu di động có giá trung bình 3,33 USD/GB, đắt hơn mức 1,42 USD/GB được tính phí ở Anh.

Hy Lạp được xếp hạng là quốc gia tính phí dữ liệu di động đắt nhất với giá trung bình 8,16 USD/GB. Ngoài ra còn có những quốc gia tính phí đắt đỏ khác cho dữ liệu di động như UAE (7,62 USD/GB), New Zealand (6,99 USD/GB) và Canada (5,72 USD/GB). Mức trung bình toàn cầu của dữ liệu di động là 4,07 USD/GB.

Có thể bạn quan tâm
Thu hút nhân tài, tiến tới thành lập Quân đoàn kỹ thuật số Hoa Kỳ

Nhà Trắng đã khởi động chương trình học bổng nghiên cứu kéo dài hai năm để thành lập một Quân đoàn kỹ thuật số Hoa Kỳ, đưa các kỹ sư phần mềm, nhà khoa học dữ liệu và các nhà công nghệ mới vào nghề tại các cơ quan liên bang.

Bộ Y tế kêu gọi các nhà khoa học hiến kế chống dịch Covid-19

Tính đến 6 giờ sáng ngày 2/9, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 473.530 ca mắc Covid-19, hơn 50% trong số này đã khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân đang điều trị có hơn 6.330 ca nặng.

Giới chức Mỹ ca ngợi dự luật cửa hàng ứng dụng của Hàn Quốc đang áp lên các Big Tech

Các nhà lập pháp Mỹ muốn tăng cường quy định đối với các công ty công nghệ lớn đã hoan nghênh Hàn Quốc thông qua luật buộc Apple và Google phải chấp nhận các khoản thanh toán bên ngoài trên các cửa hàng ứng dụng tương ứng của mình.

Hơn 80% người dùng Android không đếm xỉa đến iPhone 13

SellCell vừa thực hiện một cuộc khảo để đánh giá mức độ quan tâm của người dùng Android với dòng iPhone 13 mà Apple sắp ra mắt, dự kiến vào ngày 14/9.

Windows 11 sẽ phát hành vào ngày 5/10 và được cập nhật miễn phí

Microsoft vừa chính thức thông báo sẽ phát hành Windows 11 bắt đầu từ ngày 5/10. Theo đó, bản Windows 11 miễn phí sẽ được cập nhật trên các máy tính đang chạy Windows 10 đủ điều kiện, và các máy tính được tích hợp sẵn Windows 11 cũng sẽ bắt đầu được bán trên thị trường.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook muốn làm điều gì trước khi nghỉ hưu?

Ai đến rồi cũng sẽ đi qua, chỉ có thương hiệu và công ty là vẫn sẽ ở lại. Điều này cũng đúng với Apple.

Instagram sẽ chặn người dùng nếu không cập nhật thông tin ngày sinh

Nếu muốn sử dụng Instagram trong năm tới, người dùng sẽ phải tiết lộ thông tin ngày sinh của mình đến dịch vụ mạng xã hội của Facebook.

Con đường tự chủ sản xuất chip của Trung Quốc, từ gian nan đến quả ngọt đầu tiên

Thời gian qua, Trung Quốc vốn đã dồn mọi nỗ lực để tăng cường khả năng tự cung tự cấp công nghệ, đặc biệt là trong ngành bán dẫn. Thế nhưng, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đã gián tiếp kích hoạt thêm cho quá trình này càng thêm cấp tốc.

TP.HCM triển khai giải pháp hiến máu và quản lý máu an toàn trong mùa dịch

Sáng nay 31/8, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM và Hội Tin học TP.HCM (HCA) chính thức công bố và triển khai ứng dụng “Giọt máu vàng”, thuộc dự án Chuyển đổi số nâng cao năng lực quản lý hiến máu tình nguyện và đảm bảo an toàn truyền máu cho TP.HCM.

Apple chính thức thâu tóm dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển Primephonic

Hôm 30/8, Apple cho biết họ đã mua lại dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển Primephonic với các điều khoản của thỏa thuận vẫn chưa được công bố.