Qualcomm sắp có chip máy tính xách tay tốt hơn Apple M1

Qualcomm tin rằng họ có thể sản xuất một chip máy tính xách tay có thể cạnh tranh với Apple Silicon nhờ đội ngũ cựu kỹ sư của Apple hiện đang làm việc cho nhà sản xuất chip này.

Các nhà sản xuất chip máy tính xách tay hiện tại như Intel và AMD không có chip tiết kiệm năng lượng như Apple M1, nhưng CEO Cristiano Amon của Qualcomm nói rằng công ty của ông cuối cùng có thể sản xuất chip máy tính xách tay đủ tốt để cạnh tranh với Apple.

Nhà sản xuất chip có trụ sở tại San Diego đã kết luận rằng họ cần phải sản xuất chip của riêng mình nếu khách hàng của họ muốn cạnh tranh với Apple. Qualcomm hiện đang sử dụng lõi Arm cho các chip smartphone của mình.

Tuy nhiên, trước đó vào năm 2021, Qualcomm đã mua lại công ty thiết kế chip Nuvia được thành lập bởi một nhóm các cựu kỹ sư của Apple. Qualcomm có kế hoạch bắt đầu sản xuất chip máy tính xách tay dựa trên công nghệ của Nuvia vào năm 2022. Ông Amon – người được Qualcomm bổ nhiệm làm CEO vào tháng Giêng – là người dẫn đầu việc mua lại Nuvia trị giá 1,4 tỷ USD trong năm nay.

Được biết, Nuvia được thành lập bởi cựu kỹ sư Apple Gerard Williams III, người đã bị Apple kiện vì cáo buộc khai thác công nghệ của chính họ và săn trộm nhân viên khác khi còn làm việc tại công ty.

Qualcomm vẫn đang phòng ngừa rủi ro cho các khoản đặt cược của mình. Nếu Arm có thể sản xuất một chip tốt hơn những gì Qualcomm có, ông Amon cho biết Qualcomm sẽ sử dụng công nghệ đó.

Qualcomm sắp có chip máy tính xách tay tốt hơn Apple M1 - 2 9

“Chúng tôi cần có hiệu suất hàng đầu cho một thiết bị chạy bằng pin. Nếu Arm, công ty mà chúng tôi đã có mối quan hệ trong nhiều năm, cuối cùng phát triển một CPU tốt hơn những gì chúng tôi có thể tự xây dựng thì chúng tôi luôn có tùy chọn sử dụng công nghệ cấp phép từ Arm”, ông Amon cho biết.

Hiện tại Qualcomm vẫn là nhà cung cấp chính của Apple và modem của họ được sử dụng trong tất cả các mẫu iPhone 12. Việc sử dụng chip Qualcomm trong iPhone diễn ra sau cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm giữa Apple và Qualcomm về việc cấp phép bằng sáng chế. Hai công ty đã giải quyết một thỏa thuận, trong đó có thỏa thuận cung cấp chip, vào năm 2019.

Apple cũng được cho là đang phát triển công nghệ modem không dây của riêng mình, có lẽ nhằm mục đích cắt đứt quan hệ với Qualcomm. Apple thậm chí đã thành lập một nhà máy ở San Diego – sân sau của Qualcomm – và có kế hoạch sử dụng 1.200 nhân sự mới tại văn phòng này vào năm 2022.

Có thể bạn quan tâm
Mỹ tiếp tục bị tấn công mạng đòi tiền chuộc, hàng trăm công ty toàn cầu tê liệt

Hàng trăm công ty trên khắp thế giới đã phải vật lộn với các lỗ hổng bảo mật mạng tiềm ẩn hôm 3/7 sau khi nhà cung cấp phần mềm phục vụ hơn 40.000 tổ chức, Kaseya, cho biết họ là nạn nhân của một “cuộc tấn công mạng tinh vi”.

Sẽ giám sát cam kết bảo vệ phụ nữ trực tuyến của Twitter, TikTok, Google và Facebook

Facebook, Google, TikTok và Twitter đã cam kết chống lạm dụng trực tuyến và cải thiện sự an toàn của phụ nữ trên nền tảng của họ.

TikTok công bố xóa hơn 7 triệu tài khoản trẻ vị thành niên

TikTok được biết đến với nền tảng thu hút nhiều người dùng trẻ với các điệu nhảy lan truyền … nhưng bạn vẫn phải từ 13 tuổi trở lên mới được sử dụng nó.

Windows 11 sẽ không còn là cơn ác mộng của người dùng khi cập nhật?

Windows 11 đang mang đến một tính năng quan trọng liên quan đến quá trình cập nhật mà rất nhiều người đã chờ đợi.

Cảnh báo: Sử dụng GB WhatsApp bản sửa đổi sẽ khiến bạn bị cấm vĩnh viễn

GB WhatsApp là một bản sao của WhatsApp không chính thống dành cho Android. Lý do đằng sau sự phổ biến ngày càng tăng của ứng dụng này là do các tính năng bổ sung của nó, vốn đang bị hạn chế trên WhatsApp.

Hạn hán đã qua, sản xuất chip tại Đài Loan vẫn gặp khó

Sự gia tăng của các trường hợp nhiễm Covid-19 có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng DRAM, 3D NAND tại Đài Loan, mặc dù tình hình hạn hán tại quốc gia này được cải thiện.

Màn hình xanh chết chóc chuyển thành màn hình đen trong Windows 11

Màn hình xanh chết chóc (BSOD) khét tiếng của Windows có thể sớm thay đổi màu sắc và trở thành “màn hình đen chết chóc” trên Windows 11.

Mạo danh ứng dụng công nghệ Blockchain để lừa đảo người dùng vào bẫy tiền ảo

Nhiều dự án lừa đảo hiện nay đang mạo danh ứng dụng Blockchain để giăng bẫy người dùng. Đây chỉ là một chiêu trò lừa đảo bằng kỹ thuật xã hội đơn giản nhưng dễ thu hút người dùng vì “đánh trúng” vào lòng tham.

Huawei phủ nhận tin đồn điện thoại Nokia mới sẽ dùng hệ điều hành HarmonyOS

Không lâu sau khi có thông tin cho rằng HMD Global đang chuẩn bị ra mắt smartphone Nokia mới đi kèm hệ điều hành HarmonyOS, Huawei đã lên tiếng phủ nhận điều này.

Các ứng dụng hẹn hò: tiềm ẩn rủi ro bị theo dõi, lấy cắp dữ liệu tống tiền người dùng

Các chuyên gia tại Kaspersky đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu về 9 ứng dụng hẹn hò phổ biến để đánh giá mức độ an toàn của các ứng dụng này.