Phụ kiện Apple giả mạo bán tràn lan trên thị trường trực tuyến

Các nhà nghiên cứu của Ghost Data còn chỉ ra các nghiên cứu trong vài năm qua của chính phủ Hoa Kỳ và EU cho thấy sự phổ biến ngày càng tăng của nạn hàng giả được bán qua internet. Ảnh: @Pixabay.

Một nhóm chuyên trách chống hàng giả của Apple đã tìm cách xóa hơn một triệu danh sách các sản phẩm nhái hoặc giả của Apple trong năm qua.

Đại diện nhóm chuyên trách chống hàng giả của Apple đã chia sẻ điều đó trong một tuyên bố với trang Bloomberg như một phần của báo cáo tập trung vào bộ sạc iPhone giả: “Sự an toàn của người tiêu dùng Apple là ưu tiên hàng đầu của công ty và rủi ro liên quan đến các phụ kiện nhái có thể là “rất nghiêm trọng”.

Phụ kiện Apple giả mạo bán tràn lan trên thị trường trực tuyến - apple 1 3
Ảnh: @Appleinsider.

Ông cho biết: “Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia liên tục làm việc với cơ quan thực thi pháp luật, các thương gia, các công ty truyền thông xã hội và các trang thương mại điện tử trên khắp thế giới để loại bỏ các sản phẩm giả mạo khỏi thị trường. Trong năm ngoái, chúng tôi đã tìm cách xóa hơn 1 triệu danh sách các sản phẩm hàng giả và hàng nhái của thương hiệu Apple khỏi các thị trường trực tuyến, bao gồm cả trên Facebook và Instagram”.

Tờ Bloomberg còn lưu ý rằng, ngành kinh doanh phụ kiện giả đang bùng nổ và đã trở thành một ngành kinh doanh hàng triệu đô la, theo một báo cáo được công bố từ công ty an ninh mạng và truyền thông xã hội Ghost Data.

Phụ kiện Apple giả mạo bán tràn lan trên thị trường trực tuyến - apple 3 1
Ảnh: @Appleinsider.

Andrea Stroppa, một thành viên của nhóm Ghost Data bắt đầu quan tâm đến vấn nạn hàng giả của Apple, khi một cáp sạc tưởng là thật mà anh mua trên Instagram bất ngờ phát nổ.

Theo nhóm Ghost Data, các nhà máy bất hợp pháp và nhà cung cấp bán buôn của Trung Quốc đang sử dụng ứng dụng Facebook để bán các phụ kiện Apple giả mạo như AirPods, cáp Lightning, pin iPhone và bộ chuyển đổi nguồn USB. Hàng nhái giống hệt nhau, ngoại trừ tiêu chuẩn chất lượng và bảo mật, và chúng được bán với giá chiết khấu tới 10 lần.

Để rõ hơn, Nhóm Ghost Data đã theo dõi ở khoảng 163 người bán buôn phụ kiện Apple giả trên Instagram. Các thiết bị Apple giả nhiều nhất là AirPods Pro, được bán với giá 25 đô la thay vì 249 đô la cũng như Bộ sạc MagSafe của Apple với giá 5,5 đô la thay vì 38 đô la. Các tài khoản Instagram trong nghiên cứu này đã tải lên 50.000 bài đăng bán hàng giả trong năm ngoái, thu được khoảng 600.000 lượt thích và bình luận.

Phụ kiện Apple giả mạo bán tràn lan trên thị trường trực tuyến - apple 5
Ảnh: @Appleinsider.

Trước đây, Apple đã có những hành động chống lại các tổ chức bán hàng giả trong quá khứ. Năm 2016, họ đã đệ đơn kiện một nhà cung cấp có tên Mobile Star với cáo buộc bán phụ kiện nhái trên Amazon và Groupon. Trong vụ kiện đó, Apple nói rằng một lượng lớn phụ kiện “chính hãng” trên Amazon là giả.

Theo Appleinsider

Có thể bạn quan tâm
Vietnam Furniture Matching Week, hội chợ giao thương trực tuyến đầy kỳ vọng của ngành nội thất Việt

Hàng ngàn nhà mua hàng quốc tế, các văn phòng đại diện tại Việt Nam sẽ kết nối với nhà sản xuất Việt Nam qua hàng loạt chương trình kết nối giao thương từ online đến offline, trong Vietnam Furniture Matching Week, diễn ra từ ngày 12 đến 19/4/2021

Shopee giảm giá 50% lúc 0 giờ ngày 4.4 Siêu Hội Mua Sắm

Đón đầu xu hướng mua sắm đêm khuya đang thịnh hành, Shopee có chương trình Siêu giảm giá nửa đêm, giảm giá tới 50% cho hàng nghìn sản phẩm chỉ trên Shopee trong 2 giờ đầu tiên trong ngày 4/4 tới.

Facebook nỗ lực xóa các âm mưu tạo do dự về việc tiêm chủng vaccine Covid-19

Facebook cho biết, họ đang làm việc để chống lại các bài đăng mang tính do dự về vaccine Covid-19, khiến người dùng mất lòng tin về chế phẩm này.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ đã hứng chịu 3 triệu tấn công lừa đảo trong năm 2020

Công nghệ Chống Lừa đảo của Kaspersky (Kaspersky’s Anti-Phishing) đã phát hiện và ngăn chặn tổng cộng 2.890.825 tấn công nhắm vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Đông Nam Á năm 2020, tăng 20% ​​so với 2.402.569 tấn công lừa đảo bằng đường dẫn website giả mạo năm 2019 .

Nokia sa thải 10.000 nhân sự để dồn sức vào cuộc đua 5G

Nokia có kế hoạch cắt giảm tới 10.000 việc làm và dành số tiền tiết kiệm được để đầu tư vào hoạt động kinh doanh phát triển công nghệ mạng 5G của mình.

Nhóm hacker Trung Quốc đang nhắm vào các công ty viễn thông để đánh cắp bí mật 5G

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng tại McAfee đã trình bày chi tiết về một chiến dịch gián điệp mạng đang diễn ra, nhắm vào các công ty viễn thông trên khắp thế giới.

Ngoan cố không tuân thủ yêu cầu, Nga dọa sẽ chặn Twitter mà không cần lệnh của tòa án

Nhà chức trách Nga cho biết, họ sẽ chặn Twitter trên toàn quốc trong một tháng trừ khi công ty truyền thông xã hội này tuân thủ yêu cầu xóa một số nội dung nhất định.

Thành lập ban chuyển đổi số ngành truyền thông hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng

Ngày 16/3, MCV Group cùng Liên minh Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) ký kết hợp tác thành lập ban chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số, tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

FPT Shop chiếm 30% thị phần thị trường bán lẻ laptop gaming

Trong năm 2020 vừa qua, FPT Shop cho biết đã bán hơn 20.000 laptop gaming. Đến giữa tháng 3/2021, hệ thống bán lẻ này chiếm hơn 30% thị phần, dẫn đầu thị trường bán lẻ laptop gaming tại Việt Nam.

Bosch triển khai hệ thống hội nghị trên nền tảng IP cho trụ sở mới của Tập đoàn Viettel

Trụ sở mới của trụ sở mới của Tập đoàn Viettel sử dụng hệ thống Dicentis trên nền tảng IP của Bosch cho chất lượng tốt các cuộc họp, hội thảo từ xa.