Phong trào Saemaul và thúc đẩy số hóa nông nghiệp và nông thôn tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam

14/12/2022 tại Hà Nội, Quỹ Saemaul đã cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, ký biên bản ghi nhớ nhằm phổ biến Phong trào Saemaul và thúc đẩy số hóa nông nghiệp và nông thôn.

Trước đó, Quỹ Saemaul và Văn phòng Điều phối Phát triển Nông thôn Mới thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ký biên bản ghi nhớ vào năm 2018 để thúc đẩy các hoạt động hợp tác khác nhau.

Biên bản ghi nhớ lần này do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam thay mặt Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ký kết dưới sự chứng kiến của các cán bộ liên quan, bao gồm Giám đốc Hợp tác Quốc tế và Giám đốc Điều phối Phát triển Nông thôn mới, và các lãnh đạo đại diện Quỹ Saemaul tham dự.

Phong trào Saemaul và thúc đẩy số hóa nông nghiệp và nông thôn tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam - DSF9426
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam thay mặt Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ký kết ghi nhớ

Trước khi ký kết biên bản ghi nhớ, ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, gửi lời cảm ơn Quỹ Saemaul vì những thành tựu đáng ghi nhận trong phát triển nông thôn Việt Nam, nhấn mạnh Phong trào Saemaul của Hàn Quốc là một mô hình cần được học hỏi và áp dụng trong phát triển nông thôn Việt Nam. Ngoài ra, tuyên bố tăng cường hợp tác lẫn nhau với Quỹ Saemaul trong lĩnh vực này vì việc ứng dụng công nghệ nông nghiệp thông minh trong nông nghiệp và nông thôn là rất quan trọng trong việc đạt được mục tiêu “chuyển đổi số” do Chính phủ Việt Nam thúc đẩy.

Kể từ khi tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc khởi động dự án Làng thí điểm Saemaul đầu tiên tại xóm Rừng Vần, xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên vào năm 2004, đến nay Quỹ Saemaul đã tiếp tục thực hiện 14 dự án làng thí điểm tại 8 tỉnh của Việt Nam kể từ năm 2014 và nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng ghi nhận những đóng góp của Quỹ cho sự nghiệp phát triển nông thôn.

Việc ký kết buổi lễ MOU cũng được giới thiệu trên các tờ báo của Hàn Quốc, đây là dịp để cập nhật nhiều hơn các hoạt động hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

TV360 đạt 10 triệu người dùng trong tháng

Ngày 12/12/2022, TV360 – ứng dụng do Viettel Telecom phát triển chạm mốc 10 triệu người dùng trong tháng và bứt phá lên vị trí dẫn đầu các ứng dụng truyền hình trong nước.

Nhiều sản phẩm của Viettel trình diễn ở Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022

Ngày 8/12/2022, Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022 đã được khai mạc tại sân bay Gia Lâm – Hà Nội. Triển lãm quy tụ 170 đơn vị tham gia trưng bày các sản phẩm quân sự và dân sự phục vụ an ninh quốc phòng đến từ 30 quốc gia.

Ra mắt công ty Next Robotics và giới thiệu loạt giải pháp mới cho nhà máy thông minh

Công ty Cổ phần Next Robotics (Next Robotics) vừa chính thức công bố thành lập, khẳng định vai trò doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp (Intech) tại Việt Nam và toàn cầu.

AI đã thay đổi cuộc sống người Việt như thế nào?

Ở lần thứ 5 tổ chức, Zalo AI Summit 2022 sẽ trả lời chủ đề “AI đã thay đổi cuộc sống người Việt như thế nào?”, sự kiệnthu hút quan tâm giới công nghệ này sẽ diễn ra vào ngày 17/12 tới đây tại VNG Campus, TPHCM.

Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Đó cũng chính là chủ đề của Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2022 lần thứ IV (VFTE 2022) vừa diễn ra với sự tham gia của các bộ, ban ngành cùng những doanh nghiệp “đầu tàu” thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của quốc gia.

Innovation Summit Vietnam 2022 hướng đến sáng tạo vì một Việt Nam phát triển bền vững

Ông Romaric Ernst – Phó Tổng Chủ tịch Marketing & Phát triển Kinh doanh Schneider Electric Khu vực Đông Á và Nhật Bản tái khẳng định vai trò đối tác số trong mục tiêu hướng đến phát triển bền vững cũng như kêu gọi cần hành động nhanh hơn vì một Việt Nam xanh hơn, thịnh vượng hơn.

Microsoft Technology Summit 2022: Giúp doanh nghiệp đạt kết quả tốt với nguồn lực ít hơn

Ngày 7/12, hội thảo Microsoft Technology Summit 2022 – sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm do Microsoft Việt Nam và các đối tác công nghệ đồng tổ chức đã diễn ra, nhằm cập nhật những công nghệ và giải pháp mới nhất của Microsoft, giúp các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam tăng tốc trên hành trình chuyển đổi số.

AWS ra mắt dịch vụ quản lý dữ liệu Amazon DataZone

Amazon DataZone là một dịch vụ quản lý dữ liệu mới giúp khách hàng nhanh chóng và dễ dàng lập danh mục, tìm kiếm, chia sẻ và quản lý dữ liệu được lưu trữ trên các nền tảng như AWS, tại chỗ (on-premise) hay bên thứ ba.

Hơn 10.000 cơ quan nhà nước, dịch vụ công dùng Zalo kết nối với người dân

Đây là con số khá ấn tượng nếu so sánh với 10.566 xã phường ở Việt Nam. Đáng chú ý là trong năm qua, hơn 5.000 đơn vị Công an mở tài khoản Zalo (OA Zalo) tính đến tháng 12/2022.

Việt Nam có 233 công trình xanh, bằng 1/20 của Singapore

Từ ngày 28/11 đến 30/11 tại GEFE 2022, Schneider Electric và hơn 100 doanh nghiệp tham gia tọa đàm với Thủ tướng Chính phủ về kinh tế xanh.