Phổ cập giáo dục STEM tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2021

Không đơn thuần là cuộc thi ứng dụng STEM, Solve for Tomorrow 2021 hiện thực khát khao đưa kiến thức STEM bổ ích đến nhiều giáo viên và học sinh nhất, thông qua các khóa đào tạo trực tuyến được diễn ra ở vòng Sơ khảo diễn ra từ 15/4 đến 30/6.

Như các mùa thi trước, Solve for Tomorrow năm nay cũng bắt buộc các đội dự thi phải hoàn tất các khóa đào tạo dành riêng cho cuộc thi, bên cạnh việc nộp đề tài và đăng ký dự thi tại website http://www.kientaotuonglai.com.vn/.

Theo giải thích của ban tổ chức, sự bắt buộc này nhằm đưa các kiến thức STEM và kỹ năng mềm bổ ích và tối cần thiết, thông qua các khóa đào tạo miễn phí để các đội thi có thể hoàn tất đề tài dự thi, cũng như có thể ứng dụng trong giảng dạy và làm việc.

Trong đó, các giáo viên hướng dẫn đội thi sẽ được tham gia khóa đào tạo Quản lý dự án. Tham gia khóa học này, các giáo viên hướng dẫn sẽ được cung cấp các kiến thức và công cụ để hỗ trợ, định hướng cho các em học sinh hoàn thành tốt đề tài dự thi của mình, cũng như trong các hoạt động học tập. Khóa học do Ts. Trịnh Lê Anh, Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị sự kiện – ĐH Quốc gia Hà Nội, phụ trách.

Phổ cập giáo dục STEM tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 - SOLVE FOR TOMORROW 20211

Ngoài ra, giáo viên hướng dẫn còn được tham gia khóa học Tư duy thiết kế do Ts. Tôn Quang Cường (Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Giáo dục – Trường Đại học Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội) và Ts. Lê Thanh Huyền (Giảng viên trường Đại học Giáo dục, ĐH gia Hà Nội) phụ trách. Khóa học nhằm hỗ trợ các giáo viên có thêm công cụ hướng dẫn học sinh hiện thực hóa ý tưởng và sáng tạo để thực hiện đề tài dự thi một cách hiệu quả nhất.

Đối với các học sinh tham gia cuộc thi, ngoài khóa đào tạo Tư duy sáng tạo còn được tham gia các khóa học về giáo dục STEM và các khóa học về kỹ năng mềm. Các khóa học kỹ năng mềm, bao gồm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng quản lý thời gian và kỹ năng thuyết trình.

Solve for Tomorrow, cuộc thi ứng dụng giáo dục STEM lần đầu tiên được Samsung tổ chức tại Việt Nam vào năm 2019, đã trở thành một sân chơi hấp dẫn và bổ ích dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên toàn quốc (từ 12 – 18 tuổi). Năm 2020, cuộc thi đã gây được tiếng vang khi thu hút được gần 400 bài dự thi sơ khảo từ 143 trường thuộc 14 tỉnh thành trên cả nước.

Tiếp đà thành công của những lần trước, năm nay cuộc thi mở rộng đối tượng người chơi hướng đến nhiều tỉnh thành hơn và tập trung vào các em học sinh vùng sâu, vùng xa từ gần 300 trường học trên toàn quốc. Nội dung cũng được mở rộng với 4 lĩnh vực 4 lĩnh vực Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế và Sức khỏe. Đồng thời chia thành hai bảng thi rõ ràng, bảng A dành cho các học sinh THCS trên toàn quốc (từ khối lớp 6 đến khối lớp 9) và bảng B dành cho các học sinh THPT trên toàn quốc (từ khối lớp 10 đến khối lớp 12).

Solve for Tomorrow 2021 dự kiến sẽ thu hút hơn 70.000 giáo viên và học sinh tham dự các khóa đào tạo trực tuyến.

Cuộc Solve for Tomorrow 2021 đã chính thức mở cổng đăng ký trực tuyến từ ngày 15/4/2021. Các đội thi đăng ký và dự thi theo 3 bước:

Bước 1: Học sinh và Giáo viên tạo tài khoản trên cổng đào tạo trực tuyến tại website của cuộc thi www.kientaotuonglai.com.vn (Lưu ý: cần ghi rõ thông tin theo hướng dẫn)

Bước 2: Học sinh và Giáo viên chọn chương trình tương ứng (chương trình dành cho đối tượng Giáo viên và Học sinh) và tham gia học tập theo hướng dẫn trên website.

Bước 3: Học sinh và Giáo viên làm bài kiểm tra cuối chương trình học. Sau khi hoàn tất, học sinh và giáo viên sẽ được nhận mã hoàn thành khoá học và Giấy Chứng Nhận từ hộp thư điện tử info@kientaotuonglai.com.vn.

Thời gian nộp bài dự thi cũng được diễn ra từ ngày 15/4 đến 23h59 ngày 30/6/2021. Bài dự thi phải thực hiện theo 3 bước:

Bước 1: Các đội thi tham khảo hướng dẫn chi tiết và mẫu bài dự thi (dưới dạng Word hoặc Powerpoint) tại website www.kientaotuonglai.com.vn

Bước 2: Đại diện đội thi dùng tài khoản đã học trực tuyến để thực hiện việc đăng tải bài thi trực tuyến tại website.

Bước 3: Đội thi chọn “Nộp bài thi trực tuyến” và lựa chọn Bảng thi tương ứng để nộp bài dự thi (Bảng A – Học sinh THCS; Hoặc Bảng B – Học sinh THPT), điền thông tin đăng ký và đăng tải bài dự thi theo hướng dẫn.  
Có thể bạn quan tâm
ĐHQG TP.HCM và Tập đoàn IPPG khai trương Trung tâm AIC

Trung tâm đào tạo Trí tuệ Nhân tạo (AIC) đặt tại Khu công nghệ phần mềm thuộc ĐHQG Tp.HCM đã chính thức khai trương ngày 24/4, đồng thời ra mắt “Chương trình đào tạo Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot”.

Tuabin thủy triều nặng 680 tấn, mạnh nhất thế giới sẵn sàng tạo ra điện

Một tuabin thủy triều nặng 680 tấn và được mệnh danh là “mạnh nhất thế giới” đã được thả neo từ Cảng Dundee hướng đến Quần đảo Orkney ở Scotland, đánh dấu một bước tiến quan trọng khác trong sự phát triển của ngành năng lượng biển Vương quốc Anh.

Apple phát hành tai nghe thực tế hỗn hợp vào năm sau

Bloomgberg vừa đăng tải báo cáo cho biết tai nghe thực tế hỗn hợp (MR) của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay trước khi phát hành vào năm sau, mặc dù thời gian cụ thể chưa được cung cấp.

Trực thăng Ingenuity nhỏ của NASA cất cánh lần 2 trên sao Hỏa, thành công bất ngờ

NASA đã công bố video về chuyến bay thứ hai của máy bay trực thăng Sao Hỏa Ingenuity, đánh dấu một thử nghiệm tham vọng mới, khi nhóm nghiên cứu Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực muốn cho thiết bị này cất cánh trên sao Hỏa với mức thời gian lâu hơn thế nữa.

Trang web công khai tội phạm tình dục quốc gia Dru Sjodin – NSOPW

NSOPW là một nguồn tài nguyên thông tin an toàn công cộng chưa từng có, cung cấp cho công chúng quyền truy cập vào dữ liệu về tội phạm tình dục trên toàn nước Mỹ.

K-Group ký hợp tác với NIIT đào tạo CNTT, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp

Hôm nay 23/4, K-Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Học viện NIIT nhằm đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp tại Việt Nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam cảnh báo website giả mạo Viettel

Website giả mạo Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel sử dụng logo và thiết kế với nhiều màu sắc khá tương đồng website chính thức.

OPPO A74 có nhiều tính năng vượt trội hơn OPPO A54

So với OPPO A54 vừa ra mắt trước đó, OPPO A74 có hiệu năng chơi game tốt hơn, sở hữu màn hình và hệ thống camera chất lượng hơn.

Giá bán dự kiến cho dòng iPad Pro M1 2021 từ 22 triệu đồng

Hệ thống FPTShop đã cho đặt hàng trước dòng iPad Pro 2021 M1 với giá bán dự kiến dao động từ 21,99 triệu đồng kèm chương trình giảm giá 1 triệu đồng. Trong khi đó, hệ thống Di Động Việt cũng đưa ra mức giá bán dự kiến iPad Pro 2021 M1 từ 21,99 triệu đồng đến 75,99 triệu đồng cho bản cao cấp nhất iPad Pro 2021 M1 12,9inch có hỗ trợ kết nối 5G và dung lượng bộ nhớ đến 2TB.

Top những ngành đang khát nhân sự, lương cao tại Việt Nam

Navigos Search vừa công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong Quý 1/2021 và dự báo xu hướng tuyển dụng trong thời gian tới.