Phiên bản mới Chrome 88 sẽ gửi khuyến cáo nếu người dùng có mật khẩu yếu, dễ bị tấn công

Google vừa phát hành phiên bản Chrome 88 với tính năng giúp người dùng sửa mật khẩu yếu và cập nhật những mật khẩu khác một cách dễ dàng hơn.

Phiên bản Chrome mới giúp người dùng dễ dàng kiểm tra cài đặt của mình nếu có bất kỳ mật khẩu yếu hoặc bị xâm phạm nào. Nếu có, người dùng chỉ cần nhấp một nút để truy cập trang web liên quan và cung cấp thông tin đăng nhập an toàn hơn.

Để sử dụng tính năng mới trên phiên bản trình duyệt Chrome 88, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng hình chiếc chìa khóa bên dưới ảnh hồ sơ cá nhân hoặc nhập dòng chrome://settings/passwords vào thanh địa chỉ để chuyển thẳng đến trang quản lý mật khẩu trong cài đặt của Chrome. Tại đây người dùng sẽ có một tùy chọn mới có tên Check Password có chức năng kiểm tra tất cả mật khẩu đã lưu trên trình duyệt và khuyến nghị người dùng thay đổi khi phát hiện những mật khẩu yếu có nguy cơ bị tấn công.

Phiên bản mới Chrome 88 sẽ gửi khuyến cáo nếu người dùng có mật khẩu yếu, dễ bị tấn công - 2 12

Cập nhật nhiều mật khẩu Chrome cùng một lúc cũng sẽ nhanh hơn khi nó cung cấp một phần được cải tiến giúp người dùng cập nhật nhiều tên người dùng và mật khẩu liên tiếp nhanh chóng. Nếu đang sử dụng lại mật khẩu hoặc cần phản hồi khi phát hiện các vi phạm tài khoản, người dùng có thể giải quyết một cách nhanh chóng.

Được biết, tính năng kiểm tra mật khẩu của Chrome 88 sẽ được triển khai trong những tuần tới và tùy thuộc vào nền tảng sử dụng. Bản cập nhật này bắt đầu có sẵn trên máy tính để bàn và iOS trước khi đến với nền tảng Android. Về cơ bản, tính năng mật khẩu mới của Chrome 88 có thể giúp người dùng đảm bảo mật khẩu của mình có độ mạnh cao hơn, tránh các tình huống tấn công từ kẻ gian muốn chiếm đoạt tài khoản của mình.

Có thể bạn quan tâm
MobiFone hợp tác với Hà Giang phát triển du lịch thông minh và chuyển đổi số

Ngày 20/1/2021, tại Hà Giang, Tổng cục Du lịch Việt Nam, MobiFone và UBND tỉnh Hà Giang chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch Hà Giang thông qua chuyển đổi số và du lịch thông minh.

Thoát xác Huawei, điện thoại Honor sẵn sàng ra mắt kèm dịch vụ Google

Vào tháng 11 năm ngoái, Huawei đã buộc phải bán bộ phận smartphone Honor cho một tập đoàn của Trung Quốc, và đó là cơ sở giúp Honor thoát lệnh trừng phạt của Mỹ để có thể vươn xa hơn trong thời gian tới.

Galaxy S21 Ultra – điện thoại đầu tiên hỗ trợ chuẩn thế hệ Wi-Fi 6E

Samsung Galaxy S10 là điện thoại thông minh đầu tiên thế giới sử dụng thế hệ mạng Wi-Fi 6 được ra mắt cách đây hai năm. Vào tuần trước, Samsung tiếp tục ra mắt chiếc điện thoại di động Galaxy S21 Ultra tiên phong hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E.

Di Động Việt nhận đặt Galaxy S21 Plus nhiều ưu đãi, giảm giá đậm iPhone 12 dịp Tết

Chương trình đặt trước dòng flagship Galaxy S21 Plus với nhiều ưu đãi được Di Động Việt áp dụng từ ngày 15 – 24/1/2021. Trong khi đó, dòng iPhone 12 VN/A cũng đã được hệ thống bán lẻ này giảm giá lên đến 5 triệu đồng.

Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh máy bay không người lái của Trung Quốc

Trong những giờ cuối cùng trên cương vị Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump đang cố gắng làm bất cứ điều gì có thể làm để đối phó với các công ty Trung Quốc. Trong một động thái mới nhất liên quan đến cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp mới.

Liên minh bí mật của Google và Facebook làm thế giới công nghệ lo ngại

Hiện tại Google và Facebook đang là hai hãng công nghệ có thị phần quảng cáo lớn nhất ở thị trường quảng cáo trực tuyến. Các bằng chứng cho thấy Google và Facebook không hề cạnh tranh nhau mà ngầm thỏa thuận để cùng độc chiếm thị trường gây lo ngại cho các đối thủ công nghệ khác.

Epson ra mắt máy in phun trực tiếp lên áo cấp độ công nghiệp

Epson vừa ra mắt máy in phun trực tiếp lên áo (Direct-to-garment) cấp độ công nghiệp đầu tiên có tên gọi Epson SureColor SC-F3030. Máy có hệ thống cấp mực cỡ lớn, in áo năng suất cao dành cho các nhà sản xuất áo thun cũng như các bên cung cấp dịch vụ in ấn với sản lượng in từ vừa đến lớn.

Mỹ mạnh tay thu hồi giấy phép các công ty làm ăn với Huawei

Chiến dịch của Donald Trump chống lại Huawei vẫn tiếp tục trong những ngày cuối cùng của chính quyền ông. Các báo cáo mới cho thấy, giấy phép cho phép các công ty Mỹ làm ăn với nhà cung cấp Trung Quốc sẽ bị thu hồi, trong khi các đơn đăng ký đang chờ xử lý khác sẽ bị từ chối.

Dynabook Portégé X30W-J: Laptop 13inch nhẹ nhất sở hữu CPU Intel Core thế hệ 11

Với trọng lượng chỉ 989 gram, Portégé X30W-J vừa được Dynabook trình làng là dòng laptop 2 trong 1 13inch nhẹ nhất được xây dựng theo chuẩn Intel Evo với CPU Intel Core thế hệ 11.

Foxconn được bật đèn xanh cho nhà máy 270 triệu USD tại Việt Nam

Foxconn chuẩn bị xây dựng một nhà máy mới để sản xuất máy tính bảng và máy tính tại Việt Nam. Đây có thể là một phần trong kế hoạch của Apple nhằm mở rộng dây chuyền sản xuất iPad và MacBook của mình bên ngoài Trung Quốc.