Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các thiết bị sử dụng chip Qualcomm

Hãng bảo mật CheckPoint vừa phát hiện các lỗ hổng trong chip Qualcomm có thể cho phép hacker đánh cắp dữ liệu nhạy cảm được lưu trữ trong vùng an toàn của thiết bị di động.

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các thiết bị sử dụng chip Qualcomm - Qualcomm

Theo báo cáo của CheckPoint, lỗ hổng nằm trong môi trường thực thi an toàn của Qualcomm (QSEE) hay còn gọi Secure World (thế giới an toàn) – một vùng an toàn bị cô lập với phần cứng trên bộ xử lý chính nhằm bảo vệ thông tin nhạy cảm và cung cấp môi trường an toàn riêng biệt, thực thi các ứng dụng đáng tin cậy.

Đây cũng là nơi thường dùng để lưu trữ các khóa mã hóa riêng tư, mật khẩu, thông tin đăng nhập thẻ ghi nợ và tín dụng của người dùng thiết bị.

Theo các nhà nghiên cứu, các lỗ hổng có thể cho phép hacker thực thi các ứng dụng tin cậy trong hệ điều hành Android, tải ứng dụng tin cậy đã được vá trong Secure World (QSEE), khiến ứng dụng đáng tin cậy chạy trên thiết bị của nhà sản xuất khác.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện các thử nghiệm trên một số thiết bị và phát hiện ra 4 lỗ hổng trong các sản phẩm của Samsung, một lỗ hổng trong sản phẩm của Motorola và một trên sản phẩm LG.

Về mặt lý thuyết, các lỗ hổng này có thể ảnh hưởng đến hàng trăm triệu thiết bị smartphone và IoT sử dụng vi xử lý Qualcomm có thành phần QSEE để đảm bảo an toàn cho thông tin nhạy cảm của người dùng.

 

Bộ Công an cảnh báo các chiêu thức lừa đảo trên Facebook

Hack Facebook bằng cách dò mật khẩu hoặc lập một trang web giả mạo, có giao diện giống hệt website chính thức của Facebook, rồi dẫn dụ người dùng đăng nhập tài khoản bằng website giả mạo này để đánh cắp thông tin mật khẩu… Đó chính là những thủ thuật cơ bản của các đối tượng dùng để lừa đảo tiền của người sử dụng Facebook.

Cận cảnh máy bay “khủng” hỗ trợ Việt Nam vận chuyển quân nhân và thiết bị sang Nam Sudan

Australia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam triển khai lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc bằng việc huy động máy bay vận tải C-17A Globemaster III, một trong những loại máy bay vận tải quân sự lớn nhất của Australia và thế giới, để chuyên chở người và thiết bị của Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 số 2 sang Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan.

Apple sẽ trình diễn sự kiện cuối cùng năm 2019 và không muốn gây chú ý

Đó là lời khẳng định của chuyên gia Lance Ulanoff, người đã có 20 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ tại các tạp chí nổi tiếng như PCMag, Mashable.

Doanh nghiệp CNTT Nhật Bản nhu cầu tuyển dụng nhiều, nhưng lương chưa hấp dẫn

Lĩnh vực Sản xuất đang dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng trong khối doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam, đạt mức 60%. Với doanh nghiệp IT, nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến Trí thông minh nhân tạo (AI) hay Khoa học dữ liệu (Data Science) cũng gia tăng.

CSDL quốc gia, 30 năm vẫn chưa xây dựng xong

Từ đầu thập niên 1990, khái niệm về các CSDL quốc gia đã được Việt Nam đề cập. Tuy vậy, đến cuối thập niên đó, một số CSDL quy mô quốc gia đầu tiên mới được khởi công xây dựng. Vào cuộc, nhiều người tưởng dễ, có thể làm nhanh, nhưng thực tế cho thấy có rất nhiều yếu tố tác động làm cho quá trình xây dựng bị kéo dài, thậm chí có những CSDL mãi đến ngày nay, sau gần 30 năm vẫn chưa xong.

Apple cuối cùng cũng thừa nhận iPad không thể thay thế được máy tính xách tay

Sau khi ra mắt Macbook Pro 16 inch, Phil Schiller – Giám đốc Marketing toàn cầu của Apple đã đưa ra quan điểm của hãng về tương lai của iPad và máy tính Mac.

Nhìn lại Nokia 808 Pureview – “vua không ngai” của cuộc đua camera di động

Chiếc điện thoại cũ của Nokia vào năm 2012 đã tạo nên những điều thực sự “điên rồ” về máy ảnh mà phải đến bây giờ, thị trường mới có thể bắt kịp được.

Apple gỡ bỏ 181 ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử vape

Apple cho biết hãng đã xoá 181 ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử vape ra khỏi Appstore. Đây là phản hồi của Apple về những tác động tiêu cực đến sức khoẻ của vape.

Hãng đồng hồ Mathey-Tissot hợp tác với Thế Giới Di Động

Lễ ký kết giữa Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động và thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Mathey-Tissot đã được công bố ngày 15/11.

Hãng đồng hồ Mathey-Tissot hợp tác với Thế Giới Di Động

Lễ ký kết giữa Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động và thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Mathey-Tissot đã được công bố ngày 15/11.