Phái đoàn Anh quốc muốn đóng góp thúc đẩy xây dựng thành phố thông minh tại TP.HCM

Ngày 14/11, Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Anh tổ chức Ngày Thành phố thông minh Vương quốc Anh – UK Smart Cities Day với loạt hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, và gặp gỡ lãnh đạo TP.HCM để tìm hiểu cơ hội phát triển đô thị thông minh tại đây.

Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Vương quốc Anh được thiết lập vào năm 2010. Đến năm 2020, hai nước đã ra Tuyên bố chung nhân dịp kỷ niệm 10 năm, cam kết tập trung thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực, bao gồm thương mại đầu tư, tăng trưởng kinh tế bền vững và khoa học công nghệ.

Trên cơ sở đó, Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM tổ chức Phái đoàn Thương mại Thành phố Thông minh Vương quốc Anh đến Việt Nam từ ngày 8 – 15/11/2022. Phái đoàn Thương mại bao gồm 11 doanh nghiệp UK trên nhiều lĩnh vực, cung cấp các giải pháp công nghệ mới, từ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, viễn thông, kết nối kỹ thuật số, đến hỗ trợ xây dựng công trình xanh và thông minh. Qua đó góp phần thúc đẩy Quan hệ Đối tác Chiến lược, tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực Thành phố thông minh bền vững.

Phái đoàn Anh quốc muốn đóng góp thúc đẩy xây dựng thành phố thông minh tại TP.HCM - 2 24

Ông Sam Wood, Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM cho biết, Thành phố Thông minh mang lại lợi ích to lớn trong việc xây dựng một thế giới xanh, sạch. Thông qua sử dụng hiệu quả công nghệ và dữ liệu, Thành phố Thông minh sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng tính chống chịu cho đô thị và chất lượng cuộc sống của người dân. Trong chuyến công tác này, phái đoàn đã thăm và làm việc với lãnh đạo và doanh nghiệp của thành phố nhằm trao đổi các tiềm năng hợp tác trong việc xây dựng các thành phố thông minh và bền vững, phù hợp với tương lai và giúp Việt Nam hiện thực hóa cam kết tại COP26.

Ngày Thành phố thông minh Vương Quốc Anh – UK Smart Cities Day diễn ra ngày sáng ngày 14/11/2022 thu hút hơn 100 đại biểu tham dự và hơn 80 lượt B2B trực tiếp giữa doanh nghiệp UK và Việt Nam. Sự kiện giúp kiến tạo không gian kết nối giao thương hiệu quả giữa doanh nghiệp UK với các cơ quan chức năng và các tổ chức cũng như doanh nghiệp thành phố. Theo kết quả ghi nhận sau cuộc kết nối, đã có những hợp đồng đầu tiên được thiết lập.

Chiều cùng ngày, Phái đoàn Thương mại Thành phố Thông minh Vương quốc Anh đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Ủy ban Nhân dân Thành phố Thủ Đức để tìm hiểu về các cơ hội thúc đẩy phát triển đô thị thông minh tại TP.HCM và khuyến khích thành phố áp dụng tiêu chuẩn hóa đô thị thông minh. 

Phái đoàn Anh quốc muốn đóng góp thúc đẩy xây dựng thành phố thông minh tại TP.HCM - 9 1

Chính quyền thành phố luôn ủng hộ và đẩy mạnh các chính sách, hoạt động xây dựng và phát triển đô thị thông minh, do vậy đã tạo điều kiện cho sự kiện UK Smart Cities Day diễn ra thuận lợi. Vương quốc Anh là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực thành phố thông minh, các hợp tác trong lĩnh vực này sẽ giúp phát triển nền kinh tế của hai quốc gia, đồng thời giúp các đô thị Việt Nam tối ưu hoá nguồn lực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng đến phát triển bền vững. Thông qua sự kiện, HCA kỳ vọng thắt chặt quan hệ song phương và mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển tiềm năng cho doanh nghiệp hai nước trong tương lai – ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký HCA cho hay.

Có thể bạn quan tâm
Jeff Bezos tuyên bố dành phần lớn tài sản làm từ thiện và đang tìm kiếm nơi để cho

Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, cho biết ông sẽ dành phần lớn số tiền của mình để làm từ thiện.

Máy trạm ThinkStation P360/Ultra và màn hình ThinkVision giúp xử lý dữ liệu chuyên sâu

Lenovo vừa tung ra thị trường các máy trạm hiệu năng cao gồm ThinkStation P360 Tower, ThinkStation P360 Tiny và ThinkStation P360 Ultra, cùng bộ đôi màn hình cong góc rộng chuyên dụng ThinkVision P34w-20 và ThinkVision P27h-30 dành cho công việc cần xử lý dữ liệu cao.

Amazon báo lỗ 2 tỷ USD và lên kế hoạch sa thải 10.000 nhân viên

Báo cáo đến từ tờ The New York Times cho biết, Amazon có thể ra thông báo sa thải hàng loạt nhân viên, lên đến 10.000 người vào đầu tuần này.

Ra mắt máy tính để bàn ThinkCentre thế hệ mới chuẩn văn phòng hiện đại

Lenovo vừa mang đến thị trường các sản phẩm máy tính để bàn thế hệ mới, gồm ThinkCentre M70s Gen 3 kết hợp màn hình rộng UHD ThinkVision T27P-30, và máy tính tất cả trong một cao cấp dành cho doanh nghiệp ThinkCentre AIO M90a Gen 3. Tất cả được thiết kế theo tầm nhìn Smarter Technology for All – công nghệ thông minh hơn cho mọi người.

Các nhà đầu tư lớn đang từ bỏ thị trường tiền điện tử

Sự phá sản của cường quốc một thời trong ngành tiền điện tử FTX, đại diện cho một chương không mấy suôn sẻ mới nhất trong một ngành thường xuyên bị rung chuyển bởi các cuộc khủng hoảng sụp đổ.

Ngành công nghiệp tiền điện tử hỗn loạn với sự sụt giảm đột ngột của sàn FTX

Sau khi một thỏa thuận giải cứu sụp đổ, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đang tìm kiếm một thế cứu cánh khác. Sự sụt giảm nghiêm trọng của sàn giao dịch tiền điện tử lớn này cũng đã đặt ra các câu hỏi nan giải về độ tin cậy của ngành.

Loạt giải pháp Synology 2023 giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn trong quản lý và bảo vệ dữ liệu

Ngày 9/11/2022 tại TP.HCM, Synology công bố các giải pháp sẽ được ra mắt trong năm 2023, bao gồm các sản phẩm và công cụ quản lý dữ liệu, bảo vệ dữ liệu và bảo mật cơ sở hạ tầng IT với tiêu chuẩn đặt ra cao hơn, giúp doanh nghiệp giải quyết tốt những khó khăn khi đưa dữ liệu lên đám mây.

Ngành công nghiệp Trung tâm Dữ liệu sẽ có nhiều thay đổi vào năm 2023

Theo các chuyên gia tại Vertiv, các Trung tâm Dữ liệu sẽ phải đối mặt với nhiều quy định cũng như sự giám sát của bên thứ ba vào năm 2023. Ngành công nghiệp Trung tâm Dữ liệu sẽ phát triển theo các xu hướng sau.

MediaTek Dimensity 9200 trải nghiệm chơi game mượt với công nghệ Ray Tracing

Không chỉ được tối ưu mức tiêu thụ năng lượng khi hoạt động, Dimesity 9200 còn là dòng chip SoC dành cho thiết bị di động đầu tiên có công nghệ dò tia Ray Tracing.

Epson ra mắt ColorWorks C4050: Máy in màu phổ thông nhỏ gọn, in mẫu mã, bao bì

Dòng máy in màu phổ thông thế hệ mới ColorWorks C4050 với thiết kế nhỏ gọn và tích hợp đầu in Epson’s PrecisionCore™ TFP nhằm đáp ứng các nhu cầu in ấn nhãn mác thương hiệu, bao bì sản phẩm chất lượng cao có màu sắc và mẫu mã phức tạp cho doanh nghiệp trong nước.