Phải đến năm 2021 thì iPhone mới bỏ cổng Lighting?

Trái với dự đoán của nhiều người, nhiều khả năng iPhone mới ra mắt năm nay vẫn giữ cổng kết nối Lightning chứ chưa thể "lên đời" USB-C.

Dự đoán rất đáng chú ý này được đưa ra bởi 3 nhà phân tích Blayne Curtis, Thomas O'Malley và Baylie Harri từ ngân hàng Barclays. Theo đó, sẽ phải đến năm 2021 thì mới có ít nhất một mẫu iPhone 12 không còn được tích hợp cổng Lightning.

Phải đến năm 2021 thì iPhone mới bỏ cổng Lighting? - 2014 11 18 image 6

Việc Apple sẽ loại bỏ cổng Lightning trên iPhone là điều không quá mới, bởi nó tương tự với nhận định của nhà phân tích Ming-Chi Kuo gần đây. Ngoài ra, áp lực từ liên minh châu Âu cũng khiến Apple phải đẩy nhanh quá trình mang cổng USB-C lên iPhone để tuân theo luật thống nhất cổng sạc mà EU đang soạn thảo.

“Triển vọng về một mẫu iPhone không cổng Lightning trong tương lai là hoàn toàn có thể xảy ra. Việc loại bỏ cổng Lightning sẽ mang lại trải nghiệm không dây hoàn toàn cho người dùng. Tuy nhiên, Apple sẽ chỉ có thể loại bỏ cổng lightning trên model cao cấp nhất vào năm 2021”, đó là tuyên bố của Ming-Chi Kuo cách đây 1 tháng.

Với dự đoán của “thầy phù thủy” Kuo và từ các chuyên gia của ngân hàng Barclays, có vẻ các mẫu iPhone mới ra mắt năm 2020 sẽ không có cổng USB-C mà vẫn dùng Lightning như cũ. Người dùng sẽ phải đợi đến khi những chiếc iPhone ra mắt trong năm 2021 để tận hưởng những tiện ích mà USB-C mang lại.

Nếu điều này xảy ra, tai nghe có dây cổng Lightning EarPods sẽ không còn xuất hiện như là một phần phụ kiện của iPhone nữa. Thay vào đó, có thể Apple sẽ tặng kèm các mẫu iPhone cao cấp chiếc tai nghe không dây AirPods.

Phải đến năm 2021 thì iPhone mới bỏ cổng Lighting? - USB C Lightning Cable

Cũng theo các nhà phân tích từ Barclays, Apple sẽ nâng cấp tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID ngay trên iPhone 12 được ra mắt vào tháng 9/2020 tới. Tuy nhiên không biết Apple sẽ tiến hành nâng cấp của mình như thế nào? Hãng này sẽ vẫn giữ “tai thỏ” với cụm TrueDepth nữa hay không, hay là cụm camera trước sẽ được tích hợp dưới màn hình như một số đồn đoán gần đây.

Tuần trước, 2 nhà phân tích Timothy Arcuri và Munjal Shah từ ngân hàng UBS cho biết Apple sẽ trình làng 4 phiên bản iPhone 12 trong năm nay bao gồm: 1 bản sở hữu màn hình 5,4 inch, 1 bản 6,7 inch và 2 bản 6,1 inch. Cả 4 phiên bản iPhone nói trên được cho là sẽ đều sở hữu màn hình OLED. Điểm khác biệt nằm ở camera và số lượng RAM.

Cụ thể iPhone 6,7 inch và một model 6,1 inch sẽ 3 camera phía sau ba kết hợp cảm biến 3D và RAM 6GB; trong khi một model 6,1 inch khác và model 5,4 inch sẽ có camera kép phía sau và RAM dung lượng 4GB.

Sôi động dịch vụ giúp việc nhà những ngày cận Tết, xuyên Tết

Ghi nhận từ các công ty cung cấp ứng dụng giúp việc nhà theo giờ, Tết năm nay nhu cầu sử dụng dịch vụ đều tăng cao so với các năm trước, kể cả đột biến trong một số thời điểm so với nguồn cung người giúp việc sẵn có.

Cơ hội rất nhiều cho Việt Nam trong phát triển kinh tế biển

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Trà Vinh diễn ra ngày 15/1/2020, nhóm chuyên gia của ông Nguyễn Tuấn Hoa đã có bài trình bày về cơ hội của Việt Nam nói chung, các địa phương nói riêng trong việc tận dụng phát triển kinh tế biển. Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết sẽ nhận thức lại về kinh tế biển và cùng ngồi lại với các tỉnh nằm trong vùng phát triển kinh tế biển ở Đông và Tây Nam Bộ để cùng bàn về vấn đề quan trọng này.

Google thay đổi giao diện tìm kiếm theo hướng an toàn nhưng rối mắt hơn

Google đã thêm vào trang tìm kiếm của mình những biểu tượng của các trang web kết quả tìm kiếm, đồng thời đưa đường dẫn lên phía trên tiêu đề.

Trình duyệt Edge Chromium thiếu khả năng đồng bộ giữa các thiết bị – nỗi xấu hổ của Microsoft

Đó là khả năng đồng bộ giữa nhiều thiết bị khác nhau – thiếu tính năng cơ bản này, rất khó để người dùng có thể chọn Edge Chromium làm trình duyệt chính thức.

Lượng dùng data sẽ tăng đột biến vào ngày mùng 1 Tết

Trong các giải pháp triển khai bảo đảm mạng lưới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, VNPT mở rộng năng lực mạng lưới, dịch chuyển thuê bao và bố trí tổng đài hỗ trợ hoạt động mạnh xuyên Tết.

Samsung Galaxy S20 trang bị cụm camera “siêu to khổng lồ”

Công ty Hàn Quốc sẽ tích hợp cảm biến ảnh với độ phân giải “siêu to khổng lồ” vào camera zoom của sản phẩm này với khả năng zoom lên đến 100x.

Viettel sẽ là nhà cung cấp thứ 6 trên thế giới sản xuất thiết bị mạng cho 5G

Hôm nay 17/1, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã thực hiện cuộc gọi video đầu tiên sử dụng đường truyền dẫn dữ liệu kết nối 5G trên thiết bị thu phát sóng gNodeB do Viettel nghiên cứu và sản xuất, bao gồm cả thiết bị phần cứng và phần mềm.

Công nghệ mới nào sẽ dẫn dắt thị trường trong năm 2020?

Keysight Technologies – hãng chuyên về đo lường điện tử vừa công bố nghiên cứu với những dự báo quan trọng và chi tiết của ngành công nghiệp công nghệ và điện tử toàn cầu trong năm 2020.

Microsoft cam kết lượng carbon thải ra của tập đoàn sẽ âm vào năm 2030

Microsoft vừa chính thức công bố mục tiêu và kế hoạch đầy tham vọng trong việc giảm thiểu và xóa bỏ dấu chân carbon của hãng.

Trình duyệt Edge Chromium chính thức được phát hành

Sau nhiều tháng thử nghiệm, trình duyệt Edge Chromium đã chính thức được phát hành với các phiên bản dành cho HĐH Windows, macOS, Android, iOS.