PC không tương thích Windows 11 vẫn được cập nhật – người dùng đừng vội vui

Microsoft từng tuyên bố Windows 11 có thể được cài đặt trên các máy tính không tương thích nhưng sẽ không nhận được các bản cập nhật. Mặc dù vậy, dường như việc cập nhật vẫn xảy ra, ít nhất ở thời điểm hiện tại.

Nói về việc cập nhật Windows 11, để có được hệ điều hành này theo con đường chính thức, PC sẽ phải đáp ứng các điều kiện nhất định. Đầu tiên, người dùng cần có một máy tính không quá cũ cũng như chip TPM 2.0. Nếu thiếu một trong những yếu tố này, hệ điều hành sẽ không thể cài đặt.

Tuy nhiên, có những cách để người dùng thoát khỏi điều này mà vẫn có thể cài đặt Windows 11, miễn là họ tự chấp nhận rủi ro. Microsoft đã chỉ ra rằng các PC cài đặt Windows 11 mà không có cấu hình tối thiểu sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào. Giờ đây, có vẻ như Microsoft đã đảo ngược quyết định của mình.

Điều này được thể hiện khi Windows 11 đã được nhận bản cập nhật đầu tiên vào ngày 12/10, mà cụ thể là bản cập nhật nhỏ (KB5006674) dành riêng cho bảo mật. Thông tin đến từ hai trang web ghacks.net và ntnobo.net báo cáo rằng ngay cả những PC đã cài đặt hệ điều hành mà không đáp ứng các tiêu chí vẫn nhận được nó. Một điều bất ngờ cho thấy Microsoft có thể đã thay đổi ý định.

PC không tương thích Windows 11 vẫn được cập nhật - người dùng đừng vội vui - 2 16

Mặc dù vậy, các nhà phân tích cho rằng người tiêu dùng cũng không nên vui mừng quá sớm. Tuy bản cập nhật đã được triển khai nhưng Microsoft không nhất thiết sẽ cung cấp các bản vá khác, bao gồm các bản cập nhật lớn hàng năm. Bản thân Microsoft vẫn chưa đưa ra bất kỳ nhận xét nào về vấn đề.

Lưu ý rằng Microsoft đã đưa ra yêu cầu chip TPM 2.0 cho Windows 11 vì lý do bảo mật. Chip này hiện có trên các máy tính gần đây nhất (dưới 5 năm), do đó một bộ phận người dùng không thể cài đặt hệ điều hành mới này bằng các phương tiện truyền thống.

Tuy người dùng vẫn có thể phá vỡ các quy tắc này nhưng sẽ không phải là không có rủi ro. Hiện tại, Microsoft dường như đang bảo vệ những người dùng này, nhưng câu hỏi đặt ra là sẽ trong bao lâu. Nếu máy tính không tương thích, người dùng được khuyến cáo nên tiếp tục sử dụng Windows 10, ít nhất đến năm 2025 – thời điểm hệ điều này bị ngừng hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm
Mã độc Ransomware tại Việt Nam tăng gấp đôi khi dịch Covid-19 bùng phát

Theo Báo cáo Hoạt động của Mã độc tống tiền vừa được Google công bố, mã độc tống tiền ransomware tại Việt Nam đã tăng gần 200% trong thời gian đại dịch.

Mạng xã hội LinkedIn sắp rút khỏi Trung Quốc

Ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2014, mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn sắp phải rút khỏi thị trường này do sự thiếu phổ biến nhất định của dịch vụ cũng như các quy tắc nghiêm ngặt gây khó khăn cho Microsoft.

Các hệ thống bán lẻ đua nhau hút khách mua iPhone 13 VN/A

Hệ thống FPT Shop tái khởi động chương trình đặt trước iPhone 13 VN/A áp dụng từ 15-21/10/2021 với ưu đãi tặng kèm lên đến 6 triệu đồng. Trong đó, hệ thống Di Động VIệt áp dụng chương trình mở bán với thông điệp “Ồ. Thật. Pro. Pro Là Phải Có Hàng”.

Viettel ra mắt nền tảng số quản trị doanh nghiệp vESS

Ngày 15/10, đúng dịp kỷ niệm 21 năm Ngày Truyền thống, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) ra mắt Nền tảng số Quản trị Doanh nghiệp vESS (Viettel Enterprise Support System), đồng thời ưu đãi miễn phí trải nghiệm cho tất cả các doanh nghiệp đăng ký trong thời gian từ 19/10-31/12/2021.

Tiền mã hóa – thế hệ tấn công tài chính mới của khu vực APAC

Sự kiện Cybersecurity Weekend lần thứ 7 diễn ra ngày 14/10, Kaspersky đã công bố nghiên cứu về những yếu tố tác động đến hành vi của người sử dụng thanh toán số đánh dấu bước chuyển dịch của tiền tệ trong khu vực APAC và sự ứng dụng bảo mật trong thanh toán điện tử.

Top những smartphone Android mạnh mẽ nhất hiện nay

AnTuTu đã tiết lộ bảng xếp hạng thế giới mới nhất về smartphone cao cấp, trong đó sự thay đổi so với tháng trước là rất ít do sự hiện diện của smartphone dùng chip Snapdragon 888+ là hiếm trên toàn cầu.

Ví điện tử và dịch vụ ngân hàng đang theo sát tiền mặt

Nghiên cứu gần đây của Kaspersky cho thấy, tiền mặt đang là phương tiện thanh toán chủ đạo ở châu Á – Thái Bình Dương (APAC), tuy nhiên xu hướng này có thể sẽ không kéo dài vì hình thức sử dụng ví điện tử và các dịch vụ ngân hàng đang theo rất sát.

Top 10 smartphone tầm trung

AnTuTu vừa đưa ra bảng xếp hạng Top 10 điện thoại tầm trung được đánh giá trong khoảng thời gian tháng 9/2021.

iPhone sẽ kém an toàn nếu Apple tuân thủ cho phép cài ứng dụng bên thứ ba

Apple đã phát hành công khai một tài liệu được công ty gọi là “phân tích mối đe dọa của việc chuyển tải”, với tiêu đề “Xây dựng Hệ sinh thái đáng tin cậy cho hàng triệu ứng dụng”.

OPPO tung thêm thành viên mới Reno6 Pro 5G cao cấp, nổi bật quay video chân dung

Thành viên mới Reno6 Pro 5G được OPPO ứng dụng công nghệ AI để mang đến trải nghiệm quay video chân dung chuyên nghiệp cho người dùng.