OPPO và OnePlus bị cấm bán tại Đức vì dùng ‘chùa’ công nghệ của Nokia

Các dòng điện thoại OnePlus sẽ không được bán tại thị trường Đức do dùng bằng sáng chế 5G của Nokia nhưng không trả phí. Ảnh: The Verge.

Theo phán quyết của tòa án Đức, hai thương hiệu OPPO và OnePlus bị cấm bán tại thị trường này do sử dụng công nghệ xử lý tín hiệu 4G và 5G của Nokia nhưng không trả tiền sáng chế.

Theo đó, Nokia đã cáo buộc công ty OPPO và thương hiệu con OnePlus đã sử dụng công nghệ xử lý tín hiệu 4G và 5G mà không trả tiền sáng chế. Thông tin được đăng tải trên trang web Juve Patent sau khi tòa án tại Munich (Đức) đưa ra phán quyết cuối cùng với 2 vụ kiện vi phạm bằng sáng chế liên quan đến OPPO và OnePlus.

Sau phán quyết, cả hai thương hiệu OPPO và OnePlus phải ngừng bán các phần cứng, bao gồm smartphone và đồng hồ thông minh tại thị trường Đức. Các cửa hàng bán lẻ, trang web của 2 công ty ở Đức đã gỡ tất cả sản phẩm.

OPPO và OnePlus bị cấm bán tại Đức vì dùng 'chùa' công nghệ của Nokia - websiteOnePlus
Website của OnePlus hiện không còn hiện bất kỳ sản phẩm nào sau phán quyết của tòa án Munich (Đức).

Trang web của OPPO tại thị trường Đức hiện không đề cập đến các dòng điện thoại và đồng hồ thông minh. Tương tự, trang web của OnePlus tại Đức cũng không hiển thị kết quả các tìm kiếm về điện thoại hoặc đồng hồ.

Những người dùng đang sử dụng các dòng sản phẩm của OPPO và OnePus tại Đức vẫn nhận được hỗ trợ khách hàng từ hãng. Với người dùng mới, họ chỉ có thể nhìn thấy thông tin mô tả sản phẩm khi tìm kiếm thông tin về các sản phẩm của OPPO hay OnePlus, không thể mua sản phẩm vì khi nhấn vào nút “Mua ngay” đều được dẫn thẳng đến trang lỗi mất kết nối 404.

Việc bị cấm bán tại thị trường Đức không ảnh hưởng đến doanh số chung của hai thương hiệu OPPO và OnePlus tại thị trường Châu Âu. Theo dữ liệu từ Counterpoint Research, OPPO chỉ chiếm 5% tổng thị trường châu Âu trong quý 2/2022 và OnePlus thậm chí còn ít hơn con số này.

Nguồn: The Verge

Có thể bạn quan tâm
Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới

Đó chính là chủ đề Hội thảo và Triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 26/8/2022 tại Trung tâm hội nghị GEM, TP.HCM trên cả hai nền tảng online và offline.

38% người dùng iOS 14.5 Việt Nam cho TikTok truy cập thông tin

Báo cáo mới nhất cho thấy, sau khi mô hình App Tracking Transparency (ATT) được ra mắt, nhiều nhà quảng cáo tăng chi quảng cáo trên Android và giảm chi trên iOS.

Sennheiser ra mắt tai nghe không dây MOMENTUM 4 Wireless

Sennheiser vừa giới thiệu đến thị trường Việt Nam dòng tai nghe không dây MOMENTUM 4 Wireless có thiết kế hoàn toàn mới, tích hợp nhiều công nghệ tối ưu âm thanh ở mức cao.

Đánh cắp dữ liệu, tấn công APT và ransomware – mối lo ngại của doanh nghiệp Đông Nam Á

Nghiên cứu mới đây của Kaspersky cho thấy, lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á đã có nhận thức cao về các mối đe doạ mạng. Đánh cắp dữ liệu, tấn công APT, lây nhiễm ransomware là 3 mối lo ngại hàng đầu của họ.

Tai nghe EarHealth giúp chẩn đoán sớm các bệnh lý về tai

Tai nghe EarHealth do nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Buffalo phát triển ứng dụng công nghệ AI và máy học và sóng âm để giúp chẩn đoán sớm các bệnh lý về tai.

Tấn công mạng vào các hệ thống Việt Nam trong tháng 7 giảm

Số liệu ghi nhận từ các hệ thống kỹ thuật của Cục An toàn thông tin, trong tháng 7/2022 có 983 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, giảm 16,6% so với tháng 6.

iPadOS 16 có thể bị trì hoãn cho đến khi iPad mới xuất xưởng

Apple được cho là sẽ không phát hành bản cập nhật phần mềm iPadOS 16 sắp tới của mình cùng lúc với iOS 16 vì nhiều lý do.

PRU-Thiết Thực, gói bảo hiểm theo tình trạng tổn thương của hệ cơ quan và chức năng

Sản phẩm bảo hiểm PRU-Thiết Thực vừa được Prudential Việt Nam ra mắt là giải pháp bảo hiểm có hướng tiếp cận khác biệt so với dòng sản phẩm bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng hiện nay.

Ra mắt các giải pháp đo kiểm kiến trúc Open RAN toàn diện vận hành trên đám mây

Keysight vừa công bố các giải pháp đo kiểm kiến trúc mạng truy nhập mở Open Radio Access Network Architect (KORA) của hãng đang được chuyển sang hình thức triển khai vận hành trên đám mây nhằm nâng cao tính linh hoạt và rút ngắn thời gian.

OnePlus 10T 5G có hấp dẫn với giá bán từ 16 triệu đồng?

Dòng smartphone OnePlus 10T 5G sẽ được bán tại thị trường Việt Nam với hai phiên bản RAM/ ROM 8 GB/ 128 GB có giá 15,9 triệu đồng và 16 GB/ 256 GB có giá 17,9 triệu đồng.