OPPO ra mắt công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ 3

Ảnh mô phỏng công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ tiếp theo của OPPO.

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ 3 được OPPO phát triển dựa trên sự kết hợp những cải tiến về phần cứng và các thuật toán độc quyền, mang đến sự cân bằng giữa chất lượng màn hình và camera.

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ 3 giải quyết nhiều thách thức liên quan đến kỹ thuật và sản xuất đã cản trở công nghệ này được nghiên cứu và phát triển vào năm 2018. Công nghệ mới này đã giải quyết được những vấn đề bao gồm: chất lượng hiển thị không đồng nhất ở khu vực phía trên camera, chất lượng ảnh chụp kém do màn hình che khuất máy ảnh, cũng như các vấn đề về độ tin cậy và tuổi thọ sản phẩm.

OPPO ra mắt công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ 3 - 2. Ban mau thiet bi tich hop camera an duoi man hinh the he moi cua OPPO
Bản mẫu smartphone được tích hợp camera ẩn dưới màn hình thế hệ 3 của OPPO.

So với các thế hệ trước, công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới được OPPO nâng cấp trong thiết kế cấu trúc và ứng dụng thuật toán AI. Công nghệ mới đã được cải tiến hình dạng điểm ảnh thông qua giải pháp thu nhỏ kích thước điểm ảnh và vẫn giữ nguyên số lượng điểm ảnh để đảm bảo hiển thị chất lượng cao 400PPI ngay cả ở khu vực tích hợp camera.

OPPO đã thay thế hệ thống dây dẫn màn hình truyền thống bằng chất liệu dây dẫn trong suốt. Kết hợp với quy trình sản xuất độ chính xác cao giúp thu hẹp 50% chiều rộng của dây dẫn, mang lại chất lượng hiển thị của màn hình tốt hơn đáng kể.

OPPO ra mắt công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ 3 - 3 2
Hình dạng pixel cải tiến trên camera ẩn dưới màn hình thế hệ 3.

Hãng còn giới thiệu công nghệ màn hình độc quyền với mỗi mạch pixel chỉ dẫn đến 1 pixel (“1-1”). Kết hợp với thuật toán bù trừ chính xác, công nghệ này cho phép kiểm soát màu sắc và độ sáng của toàn bộ màn hình với độ lệch chỉ khoảng 2%. Đối với các mục đích sử dụng như đọc sách điện tử, đọc tin tức hoặc tra cứu bản đồ, công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ tiếp theo cho phép hiển thị chính xác các phông chữ nhỏ, lưu giữ và thể hiện tốt hơn các chi tiết và màu sắc kết cấu, cho trải nghiệm chân thật và đồng nhất.

Độ tin cậy và tuổi thọ sản phẩm cũng được cải thiện. Với sự ra đời của mạch pixel “1-1” và thuật toán tối ưu hóa chuyên dụng, công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới có khả năng bù trừ hiển thị trong vùng chứa camera ẩn, cải thiện tuổi thọ của màn hình lên đến 50%.

OPPO ra mắt công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ 3 - 4. Anh mau duoc chup bang camera an duoi man hinh cai tien cua OPPO 1OPPO ra mắt công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ 3 - 4. Anh mau duoc chup bang camera an duoi man hinh cai tien cua OPPO 2
Ảnh mẫu được chụp bằng camera ẩn dưới màn hình thế hệ 3 của OPPO.

Về chất lượng camera, Viện nghiên cứu của OPPO tại Mỹ đã phát triển một loạt thuật toán AI hình ảnh – bao gồm giảm nhiễu xạ, HDR và ​​AWB – để giảm một số khiếm khuyết thường thấy ở camera dưới màn hình, chẳng hạn như hình ảnh bị mờ và lóa. Hãng cũng đã phát triển mô hình giảm nhiễu xạ AI bằng cách sử dụng dữ liệu từ hàng chục nghìn hình ảnh để kiểm soát các vấn đề nhiễu xạ tại nguồn sáng, cho phép người dùng chụp được những hình ảnh rõ nét và chân thực hơn.

Có thể bạn quan tâm
Startup Việt doanh thu 3,4 tỷ USD nộp thuế “0 đồng”

Mặc dù đạt doanh thu đến 3,4 tỷ USD nhưng Công ty Sky Mavis không nộp đồng tiền thuế nào trong 6 tháng đầu năm 2021.

Cảnh báo: Người dân cẩn trọng khi mua bộ kit test nhanh Covid-19 qua mạng

Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số vừa đưa ra khuyến cáo người dân cẩn trọng khi mua kit test nhanh Covid-19 trực tuyến, chỉ nên mua hàng tại những website đã đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương.

Chuyển đổi số – những thách thức và cơ hội của doanh nghiệp ngành sản xuất

Ngày 12/8, Hitachi Vantara Việt Nam phối hợp cùng Oracle NetSuite sẽ tổ chức buổi hội thảo trực tuyến về chuyển đổi số với mục tiêu giúp các doanh nghiệp trong ngành sản xuất tối ưu hiệu suất vận hành và đạt mục tiêu lợi nhuận.

Bộ TT&TT ban hành yêu cầu kỹ thuật với Tường lửa ứng dụng web và Sản phẩm quản lý, phân tích sự kiện an toàn thông tin

“Yêu cầu kỹ thuật cơ bản đối với sản phẩm Tường lửa ứng dụng Web” và “Yêu cầu kỹ thuật cơ bản đối với sản phẩm quản lý và phân tích sự kiện an toàn thông tin” vừa được Bộ TT&TT ban hành tại các Quyết định số 1126 và 1127.

Rào cản lớn nhất của ngân hàng số là xây dựng được lòng tin từ khách hàng

Chương trình Tọa đàm trực tuyến IDG TekTalk! với chủ đề “Phát triển Ngân hàng số – Mô hình và Giải pháp” đã được IDG Việt Nam tổ chức diễn ra ngày 3/8 nhằm chia sẻ và cung cấp những kinh nghiệm, giải pháp phát triển ngân hàng số, với sự tham gia của những lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và quản lý thông tin dữ liệu tại Việt Nam.

Ông Dương Anh Đức, PCT UBND TP.HCM: Không có chuyện từ chối tiêm vaccine sẽ bị phạt

Ngày 3/8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, việc tổ chức tiêm vaccine tại TP.HCM là trên tinh thần tự nguyện, không có chuyện không đồng ý tiêm sẽ bị xử phạt.

Ra mắt 3Dmanufacturer – nền tảng tuỳ biến và báo giá tự động in 3D đầu tiên tại Việt Nam

Hôm nay 4/8, công ty cung cấp giải pháp 3D toàn diện – 3D Smart Solutions (gọi tắt là 3DS) chính thức giới thiệu 3Dmanufacturer – Nền tảng tuỳ biến và báo giá tự động in 3D đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Giải pháp được áp dụng công nghệ tự động của nhà cung cấp AMFG – Autonomous Manufacturing.

Hệ thống thành phố thông minh Trung Quốc bị nghi vấn sau trận ngập lụt tàn phá ở Trịnh Châu

Hai dự án thành phố thông minh ở Trịnh Châu đã bị chỉ trích, vì hoạt động không tốt trong đợt lũ lụt tồi tệ nhất vừa qua.

Bộ Y tế: Người đã tiêm mũi 1 vaccine nào thì tốt nhất tiêm mũi 2 bằng loại đó

Sáng nay 4/8, Bộ Y tế cho biết cả nước đã ghi nhận thêm 4.271 ca mắc Covid-19 mới, trong đó nhiều nhất vẫn là TP.HCM với 2.365 ca. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đã gửi công văn hướng dẫn tiêm 2 liều vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

ATM Oxy, cung cấp miễn phí dưỡng khí cứu người

ATM Oxy có thông điệp “Trao oxy – nối dài sự sống”, bằng cách cung cấp miễn phí máy oxy, bình oxy tại nhà và cho hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế.