OpenAI sắp ra mắt ứng dụng ChatGPT cho iOS và Android

OpenAI đã ra mắt một ứng dụng iOS cho ChatGPT, hứa hẹn rằng phiên bản Android sẽ sớm ra mắt. Ảnh: @AFP.

OpenAI đã công bố ra mắt ứng dụng iOS chính thức cho phép người dùng truy cập chatbot AI phổ biến ChatGPT của mình khi đang di chuyển, vài tháng sau khi App Store tràn ngập các dịch vụ không chính thức, đáng ngờ. Ứng dụng ChatGPT mới sẽ miễn phí sử dụng, không có quảng cáo và sẽ cho phép nhập liệu bằng giọng nói, nhưng ban đầu sẽ bị giới hạn ở người dùng Mỹ khi ra mắt.

OpenAI đã ra mắt ứng dụng ChatGPT iPhone vào ngày 18/5. Ứng dụng này cũng là ứng dụng di động chính thức đầu tiên cho ChatGPT, Giám đốc Công nghệ (Chief Technology Officer- viết tắt là CTO) Mira Murati của công ty vừa cho biết trên Twitter. Đồng thời, một phiên bản Android sẽ sớm ra mắt, cô ấy nói.

Trước nhất, ứng dụng này là ứng dụng di động chính thức đầu tiên cho ChatGPT, một chương trình phần mềm Chatbot AI đã nhanh chóng thu hút được hơn 100 triệu người dùng sau khi ra mắt vào cuối năm ngoái, và buộc ngành công nghệ phải nhanh chóng thích ứng, cũng như khẩn trương đầu tư vào các ứng dụng trí tuệ nhân tạo thế hệ mới tiếp theo.

“Kể từ khi phát hành ChatGPT, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ người dùng rằng, họ thích sử dụng ChatGPT khi đang di chuyển. Hôm nay, chúng tôi sẽ ra mắt ứng dụng ChatGPT dành cho iOS. Ứng dụng ChatGPT miễn phí sử dụng và đồng bộ hóa lịch sử của bạn trên các thiết bị. Nó cũng tích hợp Whisper, hệ thống nhận dạng giọng nói mã nguồn mở của chúng tôi, cho phép nhập liệu bằng giọng nói. Người đăng ký ChatGPT Plus có quyền truy cập độc quyền vào các khả năng của GPT-4, quyền truy cập sớm vào các tính năng và thời gian phản hồi nhanh hơn, tất cả đều có trên ứng dụng iOS”, trang web của OpenAI ghi rõ.

Ứng dụng này miễn phí sử dụng, hoạt động trên cả iPhone và iPad và có thể tải xuống từ App Store

Trong các ảnh chụp màn hình trên App Store của Apple, đại diện OpenAI nói rằng, ứng dụng có thể trả lời các câu hỏi như ý tưởng quà tặng sinh nhật độc đáo nhất cho người mẹ vốn yêu cà phê của tôi là gì, hoặc giải thích, gợi ý cách từ chối lời mời đến một buổi hòa nhạc một cách lịch sự nhất có thể, cũng như nó giúp tìm kiếm hướng dẫn về nấu ăn, kế hoạch du lịch hoặc viết thông điệp chu đáo, tạo ý tưởng quà tặng, phác thảo bài thuyết trình hoặc viết bài thơ hoàn hảo, cũng như tăng năng suất với phản hồi ý tưởng, tóm tắt ghi chú và hỗ trợ chủ đề kỹ thuật.

Điều đặc biệt là ứng dụng ChatGPT cũng chấp nhận dữ liệu truy vấn đầu vào bằng giọng nói, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog.

ChatGPT trước đây đã có sẵn trực tuyến trên trang web của OpenAI, cũng như thông qua giao diện ứng dụng được sử dụng để xây dựng các ứng dụng của bên thứ ba. App Store của Apple trước đây cũng đã lưu trữ một số ứng dụng bên thứ ba có sử dụng công nghệ phần mềm của OpenAI, nhưng không có ứng dụng nào từ chính thức trực tiếp của OpenAI.

OpenAI sắp ra mắt ứng dụng ChatGPT cho iOS và Android - ChatGPT 2
Ứng dụng hoạt động trên cả iPhone và iPad và có thể tải xuống từ App Store. OpenAI cho biết họ sẽ triển khai ứng dụng này ở Hoa Kỳ trước tiên và sẽ mở rộng sang các quốc gia khác trong vài tuần tới. Ảnh: @AFP.

ChatGPT là ví dụ nổi tiếng nhất về mô hình ngôn ngữ lớn, một loại ứng dụng máy học đào tạo trên hàng terabyte dữ liệu để có thể trả về đầu ra là các đoạn văn dài hoặc mã máy tính giống như do con người viết ra.

OpenAI cho biết những người dùng đăng ký ChatGPT Plus sẽ có thể truy cập các khả năng của GPT-4 thông qua ứng dụng mới, ngoài việc nhận được quyền truy cập sớm vào các tính năng mới và thời gian phản hồi nhanh hơn, công ty lưu ý trong thông báo của mình.

Dịch vụ đăng ký ChatGPT Plus đã được triển khai vào tháng 2 và có giá 20 đô la mỗi tháng cho các tính năng được nâng cấp, bao gồm cả quyền truy cập vào ChatGPT ngay cả trong thời gian cao điểm.

Ứng dụng ChatGPT bản iOS bắt đầu triển khai tại Mỹ và sẽ mở rộng sang các quốc gia khác trong những tuần tới.

“Chúng tôi rất háo hức muốn xem cách bạn sử dụng ứng dụng. Khi chúng tôi thu thập phản hồi của người dùng, chúng tôi cam kết liên tục cải thiện tính năng và tính an toàn cho ChatGPT. Với ứng dụng ChatGPT dành cho iOS, chúng tôi đang tiến thêm một bước tới sứ mệnh của mình, bằng cách biến nghiên cứu tiên tiến nhất thành các công cụ hữu ích giúp trao quyền cho mọi người, đồng thời liên tục giúp họ dễ tiếp cận hơn.
Người dùng Android, bạn sẽ là người tiếp theo! ChatGPT sẽ sớm đến với thiết bị của bạn”, trang web của OpenAI nêu rõ.

OpenAI đã được đồn đại là đang hoạt động trên một ứng dụng di động, theo một bài báo hồi tháng 2 của Semafor, nhưng công ty sau đó đã từ chối bình luận về thông tin này.

Việc ra mắt ứng dụng ChatGPT diễn ra vào thời điểm các công ty công nghệ lớn, bao gồm Google, Microsoft và Facebook, đang thử nghiệm AI và trong trường hợp của Google và Microsoft, họ cũng tích hợp các khả năng của AI vào công cụ tìm kiếm của họ.

Nhưng việc có thể truy cập ChatGPT trực tiếp trên thiết bị di động bên ngoài công cụ tìm kiếm hoặc trình duyệt có khả năng làm thay đổi cách mọi người ngày nay sử dụng điện thoại của họ để tìm kiếm và kết nối thông tin.

Một điều có thể hấp dẫn về ứng dụng di động của OpenAI so với các ứng dụng tìm kiếm tích hợp AI khác là bản chất không có quảng cáo của nó. OpenAI ám chỉ điều này trong bài đăng trên blog của mình, lưu ý rằng người dùng có thể nhận được câu trả lời ngay lập tức mà không cần phải xem qua quảng cáo. Tuyên bố này là một sự châm biếm tinh vi đối với chính đối tác của mình, vì trình duyệt Bing của Microsoft đã đưa quảng cáo vào Bing Chat do AI cung cấp.

Huỳnh Dũng- Theo CNBC/Techcrunch/Openai

Có thể bạn quan tâm
Nếu sử dụng Zalo cần phải biết những tính năng bảo vệ quyền riêng tư quan trọng này

Tại Việt Nam, có tới hơn 74 triệu người dùng sử dụng ứng dụng liên lạc Zalo, trong thời đại nhu cầu trao đổi trực tuyến tăng cao thì yêu cầu về quyền riêng tư, bảo mật phải được chú trọng hơn.

Hội nghị Blockchain Việt Nam 2023: Tháo gỡ thách thức để thị trường phát triển đúng hướng

Ngày 18/5, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Hiệp hội Blockchain Việt Nam họp báo công bố Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2023 (Vietnam Blockchain Summit 2023), sẽ diễn ra vào ngày 12-13/10/2023 tại TP.HCM.

Samsung tham gia vào thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam với giải pháp Samsung Finance+

Samsung Finance+ là giải pháp mua sắm tiện lợi dành cho nhóm Khách hàng chưa từng sở hữu và sử dụng thẻ tín dụng hoặc không đủ điều kiện để vay ngân hàng hay được phục vụ bởi các dịch vụ tài chính khác.

Visa hợp tác cùng SmartPay tạo giải pháp thanh toán số cho doanh nghiệp siêu nhỏ

Visa vừa công bố hợp tác chiến lược với SmartPay, công ty tài chính công nghệ của Việt Nam, nhằm cung cấp các giải pháp thanh toán kỹ thuật số cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam.

Vietjet ký kết triển khai giải pháp Skywise của Airbus

Vietjet đã trở thành khách hàng đầu tiên triển khai giải pháp Skywise Core [X1], đây là phiên bản nền tảng kỹ thuật số Skywise mới nhất của Airbus vừa ra mắt giúp các nhà khai thác trên toàn thế giới vận hành máy bay hiệu quả hơn dựa trên các hiểu biết về dữ liệu.

Apple sẽ thêm nhiều tính năng mới hỗ trợ người khuyết tật khi sử dụng thiết bị công nghệ

Nhiều tính năng phần mềm hỗ trợ cho nhận thức, giọng nói và thị giác sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Nghiên cứu mới về tác động của AI đến cách làm việc tại Việt Nam

“Liệu AI có thay đổi cách con người làm việc?” là mấu chốt quan trọng được giải đáp tại báo cáo Chỉ số Xu hướng Công việc năm 2023 do Micorsoft thực hiện nghiên cứu trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Trung tâm Thiết kế Vi mạch lớn, hướng đến AI và công nghệ đám mây của Marvell được đặt tại Việt Nam

Với sự có mặt của bà Susan Burns, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, Tập đoàn Marvell Technology, Inc đã công bố việc thành lập Trung tâm Thiết kế Vi mạch tầm cỡ quốc tế tại TPHCM, Việt Nam.

FPT và VMware hợp tác ra mắt giải pháp SD-WAN toàn diện

Hợp tác giữa FPT International Telecom và VMware mang tới cho các doanh nghiệp giải pháp SD-WAN nhằm tối ưu hóa băng thông, tiết kiệm chi phí và tăng cường bảo mật, tăng tốc quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt.

VNPT đồng hành cùng Techfest Vùng Đồng bằng Sông Hồng 2023

Với chủ đề “Thành Nam khơi nguồn sáng tạo – Đồng bằng sông Hồng kiến tạo tương lai”, sự kiện Techfest có quy mô lớn diễn ra từ 10-12/5/2023 tại Nam Định thu hút hàng ngàn lượt doanh nghiệp, tổ chức và người dân đăng ký tham dự.