OpenAI phát hành GPT-4: Nhanh hơn, tốt hơn và đắt hơn

OpenAI vừa công bố GPT-4, phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ học sâu được quảng cáo là thông minh hơn và có nhiều khả năng hơn ChatGPT.

Công ty do Microsoft hậu thuẫn tuyên bố rằng ChatGPT đã đạt được những thành tích ấn tượng trong các bài thi khác nhau. Tuy nhiên, thông báo không đề cập đến bất điều gì về vấn đề sai lệch mà người dùng gặp phải với ChatGPT.

Microsoft xác nhận Bing Chat là một trong những sản phẩm đầu tiên dựa trên GPT-4. Có vẻ như với GPT-4, OpenAI tập trung nhiều hơn vào khía cạnh an toàn của mọi thứ và nhấn mạnh vào sự thật hơn là những lời lan man mang tính triết học chỉ đơn giản là tóm tắt trang web. Công ty cho biết xác suất GPT-4 phản hồi nội dung không được phép thấp hơn 82%, trong khi xác suất trả lời bằng dữ kiện là 40% so với các mẫu dựa trên GPT-3.5. Mức độ đầu vào của con người trong quá trình đào tạo GPT-4 cũng cao hơn, đảm bảo rằng các phản hồi nghe tự nhiên hơn so với các âm lặp đi lặp lại do máy tạo ra có thể thấy rõ với ChatGPT.

OpenAI phát hành GPT-4: Nhanh hơn, tốt hơn và đắt hơn - 2 3

Một lĩnh vực khác mà GPT-4 cải thiện dựa trên các mô hình trước đó là khả năng hiểu theo ngữ cảnh của hình ảnh đầu vào, sau đó đưa ra phản hồi có liên quan dựa trên truy vấn đính kèm. Ví dụ: một truy vấn như “tóm tắt cuốn sách này” được gắn thẻ bên cạnh ảnh của cuốn sách sẽ đưa ra phản hồi ở nhiều dạng, chẳng hạn như một khung các đoạn văn hoặc dấu đầu dòng. OpenAI cũng đang giới thiệu các đoạn nội dung dạng dài của GPT-4, lưu ý rằng nó có thể tạo ra 25.000 từ phù hợp cho các nhiệm vụ như phân tích sâu và cũng có thể cung cấp câu trả lời theo ngữ cảnh dựa trên đầu vào có chứa liên kết làm tài liệu nguồn.

OpenAI cho biết GPT-4 đã được triển khai bởi một số thương hiệu được công nhận trên toàn cầu như gã khổng lồ giáo dục Khan Academy, công ty đang sử dụng nó cho các bài dạy kèm cho sinh viên, ngân hàng khổng lồ Morgan Stanley, trình xử lý thanh toán Stripe và Duolingo. GPT-4 được cho là mang đến “biểu cảm, hợp tác và sáng tạo hơn” trong các tác vụ như sáng tác các dạng văn học khác nhau, đồng thời có thể học hỏi dựa trên kiểu đầu vào của người dùng. Đối với người dùng thông thường, GPT-4 hiện có sẵn để dùng thử cho các thành viên đăng ký ChatGPT Plus và các API cũng sẽ sớm được triển khai.

Theo SlashGear

Có thể bạn quan tâm
Cuộc chiến công nghệ bán dẫn Mỹ – Trung tiếp tục ảnh hưởng đến nguồn cung

Mỹ và Trung Quốc mở ra một cuộc chiến công nghệ, trong đó mỗi bên đều đang tìm cách dẫn đầu sự phát triển công nghệ hơn đối phương.

Ra mắt Kaspersky XDR chống lại tấn công ransomware có chủ đích tại Việt Nam

Ngày 14/3, Kaspersky chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam nền tảng Kaspersky Extended Detection and Response (XDR), giúp doanh nghiệp ngăn chặn các tấn công có chủ đích do ransomware (mã độc tống tiền) gây ra.

Keysight và Analog Devices ký hợp tác thúc đẩy hiện thực hóa 6G

Biên bản ghi nhớ (MoU) vừa được ký kết giữa công ty công nghệ đo lường điện tử Keysight và Analog Devices Inc (ADI) sản xuất chất bán dẫn sẽ giúp mở ra những đột phá về các công nghệ Biên mạng thông minh, thúc đẩy quá trình thiết kế và phát triển công nghệ 6G.

Microsoft chi hàng trăm triệu USD xây dựng siêu máy tính ChatGPT

Một phần trong khoản tiền đầu tư 1 tỉ USD vào OpenAI của Microsoft đã được dùng để xây dựng một siêu máy tính nhằm cung cấp sức mạnh cho chatbot đàm thoại ChatGPT.

Mastercard và Vesta hợp tác phát hiện gian lận giao dịch trực tuyến

Mastercard và Vesta – một nền tảng chống gian lận toàn diện vừa công bố thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược mới nhằm mang tới những giải pháp quản lý gian lận tiên tiến nhất cho các doanh nghiệp bán hàng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Cần có thỏa thuận đạo đức quốc tế trước sự chuyển động rất nhanh và nguy hiểm của AI

John Hennessy, chủ tịch công ty mẹ của Google, Alphabet nói rằng, các quốc gia phải làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề đạo đức của công nghệ AI đang chuyển động rất nhanh, cần có cuộc thảo luận quốc tế về những điều tiêu cực mà AI có thể gây ra, giống như chúng ta phải làm đối với vũ khí hạt nhân.

Xiaomi tạo kỷ lục đánh dấu cột mốc Xiaomi 13 Series được đặt cháy hàng

Xiaomi Việt Nam thực hiện sự kiện xác lập kỷ lục mới cùng 1.300 người hâm mộ đánh dấu cột mốc siêu phẩm công nghệ Xiaomi 13 Series cháy hàng tại thị trường Việt Nam và dòng máy này cũng được trao cho các khách hàng đặt sớm nhất vào sáng nay.

Apple khiến Ấn Độ làm điều chưa từng có tại quốc gia này

Apple và Foxconn đã vận động thành công các quy định lao động mới ở bang Karnataka trong nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc vào sản xuất của Trung Quốc.

ThinkStation PX, P7 và P5: Bộ ba máy trạm mạnh mẽ, công nghệ thiết kế của xe hơi

Bộ ba máy trạm để bàn thế hệ mới vừa được Lenovo ra mắt gồm ThinkStation PX, P7 và P5 tích hợp các công nghệ mới nhất của Intel® và NVIDIA với khung máy hoàn toàn mới, đẹp mắt, được thiết kế bởi Aston Martin.

Epson ra mắt dòng máy in WorkForce Enterprise AM mức giá trung bình cho doanh nghiệp

Ngày 10/3, Epson công bố dòng máy in phun mới dành cho doanh nghiệp WorkForce Enterprise AM với loạt sản phẩm máy in màu đa chức năng khổ A3 AM-C4000, C5000 và C6000. Đây được xem là giải pháp thay thế hiệu quả cho máy in laser với tốc độ in vượt trội, thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng.