Ôm hàng và đẩy giá lên cao trên eBay của những tay buôn công nghệ

Biểu đồ ghi nhận giá bán dòng CPU AMD Ryzen 9 5950X trên eBay kể từ khi mở bán đến nay theo nghiên cứu của Michael Driscoll.

Theo nghiên cứu của Michael Driscoll, dòng CPU Ryzen 9 5950X cao cấp nhất thuộc thế hệ Zen 3 bị "thổi" giá nhiều nhất trên eBay, tăng đến 240% so với giá niêm yết của hãng.

Bằng một công cụ quét và phân tích dữ liệu do mình tự phát triển, kỹ sư dữ liệu của Oracle – Michael Driscoll đã có được một nghiên cứu khá thú vị về hiện tượng ôm hàng và tăng giá của các nhà đầu cơ với các dòng sản phẩm công nghệ mới nhất trên sàn TMĐT eBay.

Nghiên cứu của Michael Driscoll đã chỉ ra rằng giá rao bán dòng CPU Ryzen 9 5950X, phiên bản cao cấp nhất thuộc thế hệ AMD Zen 3, đã bị đẩy giá lên cao nhất, tăng đến 240% so với giá bán niêm yết mà hãng đưa ra. Trong khi đó, dòng card đồ họa RX6800 XT mới ra mắt của AMD cũng bị đẩy giá lên đến 1.247USD, tăng gấp đôi so với giá niêm yết chính hãng chỉ có 649USD.

Ngoài các dòng sản phẩm cao cấp nhất của AMD bị “thổi” giá, dòng card đồ họa NVIDIA Geforce RTX 3080 hiện cũng đã được rao bán với giá cao hơn đến 180% so với giá niêm yết. Các dòng máy game console thế hệ mới của Xbox và PS5 cũng có tình trạng “thổi” giá trên sàn TMĐT lớn nhất của Mỹ này.

Ôm hàng và đẩy giá lên cao trên eBay của những tay buôn công nghệ - DrrbUa5bLhhU0gIJ
Dòng máy game console Xbox thế hệ mới chỉ được bán ra thị trường với số lượng giới hạn nên cũng xảy ra tình trạng “thổi” giá bởi các tay buôn trên eBay.

Nghiên cứu của Michael Driscoll còn cho biết những tay buôn hàng công nghệ trên eBay thông qua việc ôm hàng và đẩy giá có doanh thu lên đến 89 triệu USD và thu về khoản lợi nhuận tới 39 triệu USD. Trong khi đó, eBay và cổng thanh toán điện tử Paypal cũng đã thu về lần lượt 6,6 triệu USD và 2,4 triệu USD cho khoản phí dịch vụ.

Từ nghiên cứu của mình, Oracle nhận định, việc ôm hàng và đẩy giá bán lên cao ngất ngưỡng sẽ là điều tất yếu khi mà các nhà sản xuất trong những năm gần đây chỉ có thể đưa ra thị trường một số lượng giới hạn các dòng sản phẩm mới nhất của mình.

Có thể bạn quan tâm
Ra mắt KaiPass: ứng dụng tích điểm, đổi ưu đãi khi mua bất kỳ sản phẩm nào

Ứng dụng tích điểm đổi quà KaiPass của Công ty Cổ phần New Retail Technology vừa ra mắt sẽ là cầu kết nối mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng lẫn các thương hiệu.

Kẹp cảm biến chẩn đoán sự căng thẳng của cây trồng

Nếu cây trồng không nhận đủ chất dinh dưỡng, chúng thường sẽ có mức nitơ thấp hơn bình thường. Một thiết bị mới di động có thể cho phép nông dân kiểm tra các tình trạng này ngay tại chỗ.

Chuột Engelbart 3 nút: tổ tiên của chuột máy tính hiện nay sẽ được đấu giá vào ngày 17/12 tới

Chuột Engelbart 3 nút hay còn gọi là chuột “XY” 3 nút đầu tiên được thiết kế bởi nhà chế tạo máy tính tiên phong Douglas Engelbart. Nó sẽ được bán đấu giá trực tuyến vào ngày 17/12/2020 với giá khởi điểm 800 USD.

Người lớn, trẻ nhỏ sống cùng nhà với cá sấu cưng dài 2m suốt 40 năm qua

Một gia đình ở thành phố Kure, Hiroshima, Nhật Bản đã chia sẻ câu chuyện họ chung sống với con cá sấu trưởng thành dài 2,1m trong suốt 39 năm qua – chuyện kinh dị khó ai tin nhưng có thật.

POCO M3 mở bán tại Việt Nam, giá từ 4 triệu đồng

POCO M3 sẽ chính thức được bán tại Việt Nam thông qua kênh TMĐT Lazada với 3 màu sắc cùng 2 cấu hình lựa chọn có giá bán từ 3,99 triệu đồng.

Tai nghe không dây AirPods Max của Apple được sản xuất tại Việt Nam

Một báo cáo mới cho biết AirPods Max mà Apple vừa ra mắt thị trường được sản xuất tại Việt Nam. Điều đó cho thấy công ty Mỹ này đang dần rút khỏi các nhà máy sản xuất tại Trung Quốc.

Bỏ ra 32 triệu đồng mua iPhone 12 Pro Max trực tuyến, khi nhận hàng chỉ là cục đá!

Mới đây, đại diện Di Động Việt đã chia sẻ thông tin cảnh báo về việc một khách hàng của hệ thống đặt mua iPhone 12 Pro Max 256GB nhưng sản phẩm nhận được chỉ là một cục đá hoa cương.

Facebook nói gì sau sự cố gián đoạn Messenger và Instagram chiều tối qua?

Facebook đã có phản ứng liên quan đến sự cố khiến người dùng Việt Nam và toàn cầu không thể sử dụng Messenger hoặc Instagram DM chiều và tối hôm qua 10/12 (theo giờ Việt Nam).

Vaccine Covid-19 Việt Nam sẽ có giá 120.000 đồng mỗi liều

Vaccine Covid-19 của NANO COVAX đã hoàn thiện quy trình nghiên cứu và đạt hiệu quả cao trong thử nghiệm. Hứa hẹn sẽ là vaccine ngừa Covid-19 “made in Vietnam” đầu tiên đưa ra thị trường với mức giá chỉ 120.000 đồng mỗi liều.

Facebook trước nguy cơ phải bán lại Instagram và WhatsApp

Facebook đang đối mặt với vụ kiện vì đã mua lại Instagram và WhatsApp, nhiều khả năng chính quyền Mỹ buộc Facebook phải bán lại Instagram và WhatsApp.