Olympus bán mảng máy ảnh sau thời gian dài thua lỗ

Micro-Four-Thirds

Olympus cho biết họ sẽ bán mảng kinh doanh máy ảnh, hiện công ty đang thực hiện các thủ tục pháp lý cho việc này.

Japan Industrial Partners đã chính thức mua lại Olympus và đây cũng là công ty đã mua lại mảng máy tính của Vaio của Sony vào năm 2014.

Theo Olympus, sự tăng trưởng nhanh chóng của nhiếp ảnh điện thoại cùng với tác động của dịch bệnh COVID-19 là nguyên nhân chính của quyết định này.

Cụ thể, chất lượng hình ảnh của camera trên điện thoại đã đáp ứng quá tốt nhu cầu sử dụng của đại đa số người dùng khiến cho việc bán máy ảnh trở nên khó khăn. Sự phát triển của nhiếp ảnh điện thoại mang lại lợi ích cho những công ty chuyên sản xuất cảm biến ảnh như Sony, nhưng lại gây khó khăn với những tên tuổi sản xuất máy ảnh truyền thống.

Công ty Olympus đã cố gắng chuyển mình tái cơ cấu, tập trung vào ống kính, để tăng doanh số nhưng vẫn ghi nhận lỗ trong 3 năm tài chính liên tiếp cho đến tháng 3/2020.

Các thủ tục pháp lý liên quan dự kiến sẽ hoàn tất và cuối năm. Cho đến lúc đó, Olympus cho biết họ vẫn ra mắt các sản phẩm mới theo kế hoạch, dù hiện vẫn chưa có thông tin những mẫu máy ảnh được giới thiệu trong thời gian tới.

Thông tin dự đoán công ty mới thương thảo để sở hữu toàn bộ mảng máy ảnh của Olympus bao gồm các thương hiệu OM-D và ZUIKO, tất cả các mảng R & D và sản xuất máy ảnh Olympus. Thỏa thuận cũng bao gồm trách nhiệm hỗ trợ người dùng đã sở hữu các sản phẩm của Olympus như OM-D E-M5 Mark III vừa được giới thiệu gần đây.

Tính đến thời điểm hiện tại, không chỉ Olympus mà hầu như các nhà sản xuất máy ảnh truyền thống cũng đang gặp nhiều khó khăn bởi tác động của dịch bệnh, suy thoái kinh tế toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm
Xiaomi ra mắt Redmi 9 cho phân khúc phổ thông

Ngày 25/6, Công ty Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Redmi 9. Đây là dòng điện thoại thông minh phân khúc phổ thông, bao gồm cụm 4 camera AI đa năng, màn hình 6.53 inch và mức giá từ 3.590.000đ.

Refjob.me: Bạn bè có việc, bạn có tiền

Không chỉ giúp sàng lọc ứng viên phù hợp cho nhà tuyển dụng, Refjob.me còn giúp mang đến một phần thu nhập thêm cho thành viên giới thiệu ứng viên.

Next@Acer 2020: Laptop siêu bền trình làng

Tại sự kiện Next@Acer 2020, Acer đã giới thiệu đến người dùng “góc máy đẹp” dành cho thiết kế và game thủ, cùng loạt sản phẩm siêu bền thách thức mọi thời tiết.

Digiworld phân phối tất cả sản phẩm Apple tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld – DGW) đã công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Apple, chính thức trở thành đơn vị phân phối tất cả các sản phẩm của Apple tại Việt Nam.

Việt Nam có tỷ lệ nhiễm mã độc tống tiền cao nhất khu vực

Theo báo cáo tình hình an ninh mạng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Microsoft vừa công bố tại Security Endpoint Threat Report 2019 (tạm dịch: Báo cáo về các mối đe dọa bảo mật điểm cuối năm 2019), Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ nhiễm mã độc tống tiền (ransomware) cao nhất trong khu vực.

Họa sỹ Trung Quốc “cài cắm” hình ảnh lưỡi bò vào dự án của World Wildlife Fund?

Hình ảnh đồ họa illustrator của một họa sỹ người Trung Quốc đang gây phẫn nộ trên các diễn đàn cộng đồng mạng xã hội Việt Nam, sau khi người này đưa hình ảnh lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc vào dự án với xác nhận đối tác là Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF).

Tương lai: AI có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối Internet

Các kỹ sư Viện công nghệ MIT (Massachusetts Institute of Technology, Hoa Kỳ) cho biết vừa thiết kế chip xử lí mới, cho phép AI có thể hoạt động độc lập mà không cần phải kết nối tới siêu máy tính thông qua Internet và điện toán đám mây.

Công cụ AI biến khuôn mặt độ phân giải pixel thấp thành ảnh thực tế siêu phẩm

Một công cụ chỉnh sửa ảnh mới được thiết kế bởi nhóm lập trình tại Đại học Duke ở Durham, Bắc Carolina đã biến hóa ra các hình ảnh sắc nét hơn, độ phân giải cao hơn từ các bức ảnh cũ, mờ, độ phân giải thấp.

Ứng dụng CNTT trong dạy và học tại TP.HCM

Ngày 23/6, Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu – Tập đoàn FPT tổ chức hội thảo “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy và học tại TP.HCM”.

FaceApp chuyển giới: tiếp tục bị FBI, các chuyên gia bảo mật cảnh báo ở mức cao

Hàng trăm ngàn người dùng đang chia sẻ hình ảnh thú vị của họ được chỉnh sửa bằng ứng dụng FaceApp và họ cũng quên rằng ứng dụng này bị các chuyên gia bảo mật và cả FBI cảnh báo không an toàn.