OCB chọn thêm MoMo làm kênh thanh toán chuyển tiền

Từ 18/8, Ngân hàng Phương Đông (OCB) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) chính thức ký kết hợp tác. Theo đó, khách hàng của OCB, sẽ có thêm một kênh chuyển nhận tiền và thanh toán hóa đơn/dịch vụ trên điện thoại di động (smartphone) là Ứng dụng MoMo.

Với kênh thanh toán mới này, ngay khi đăng ký sử dụng (kết nối) tài khoản OCB với ứng dụng MoMo, khách hàng của OCB có thể chuyển tiền từ tài khoản MoMo vào tài khoản OCB và ngược lại. Trong đó, thao tác nạp tiền hoặc thanh toán sẽ vô cùng nhanh chóng và dễ dàng trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Sử dụng ứng dụng MoMo, khách hàng được tiếp cận một ứng dụng đa dịch vụ như thanh toán: Điện, nước, internet, truyền hình cáp hay dễ dàng mua được Vé xem phim, nạp tiền điện thoại luôn có chiết khấu, mua thẻ game, thẻ diệt virus… thậm chí có thể trả vay tiêu dùng cá nhân. Ứng dụng hiện đã có hơn 500.000 người tải, cài đặt.

OCB chọn thêm MoMo làm kênh thanh toán chuyển tiền - MoMo OCB01
 

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó tổng giám đốc M_Service, cho biết về hợp tác này: “Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều kết nối với đối tác online và cả offline để có thể cung cấp thêm nhiều dịch vụ cho người dùng ứng dụng. Theo đó, các khách hàng của OCB sẽ giảm thiểu các rủi ro khi sử dụng tiền mặt và được chiết khấu tốt nhất khi thanh toán qua ứng dụng MoMo.. Việc hợp tác này sẽ thúc đẩy việc hạn chế tiền mặt lưu thông trên thị trường mà các nước tiên tiến trên thế giới đang hướng đến”.  

Ngân Thành

Vội vàng tải Windows 10, lây nhiễm trojan gián điệp

Tội phạm mạng ở Brazil đã lợi dụng sự kiện ra mắt Windows 10 vào cuối tháng 7 vừa qua để cho khởi chạy chiến dịch thư rác giống với thiết kế chính thức đưa ra sự lựa chọn cho người dùng để “nhận bản sao của bạn ngay lập tức”.

Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam và Bình Thuận – Hội tụ xanh 2015

Ngày 12/8, Ban tổ chức cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam 2015 đã chính thức phát động cuộc thi đến đông đảo những người say mê nhiếp ảnh trên cả nước.

ICDREC công bố thương mại hóa chip và thiết bị RFID

Ngày 12/8, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC, trực thuộc ĐHQG TPHCM) báo cáo kết quả nghiên cứu của Dự án KH&CN cấp nhà nước “Thiết kế và chế tạo chip, thẻ, đầu đọc RFID và xây dựng hệ thống ứng dụng”, đồng thời công bố thương mại hóa các sản phẩm của dự án nghiên cứu này.

Giới thiệu Intel Atom X3 và máy tính bảng giá rẻ

Bộ vi xử lý Intel Atom X3 với tên mã SoFIA đã được Intel giới thiệu ngày 12/8 tại TPHCM.

Chủ phần mềm Gcafe không ổ cứng bị yêu cầu bồi thường 1 triệu USD

Một triệu USD (khoảng 20 tỷ đồng) là số tiền mà công ty Hangzhu Shunwang (Trung Quốc) đã yêu cầu công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình phải bồi thường vì đã sao chép toàn bộ phần mềm iCafe Mavin của họ thành tên gọi phần mềm Gcafe không ổ cứng phân phối tại 26.000 phòng máy trên cả nước.

Cô gái Việt đoạt huy chương đồng cuộc thi Tin học văn phòng Thế giới

Đây là năm thứ 14 cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới được tổ chức, đã có 600.000 thí sinh từ 80 quốc gia tham gia tranh tài về kỹ năng làm chủ các phần mềm Microsoft Office. Có 150 thí sinh tham gia vòng chung kết, Nguyễn Thị Hiền Gia đã đoạt huy chương đồng cuộc thi.

Bắt tay giúp thương mại di động Việt chuyển mình

Ngày 12-08-2015, Hội thảo công nghệ mang tên Tech Forum 2015 với chủ đề: “Quên ví- Đừng quên smartphone”.do Mobiistar tổ chức đã cập nhật nhiều thông tin về xu hướng mua sắm tiêu dùng trên di động qua các dịch vụ ví điện tử và ứng dụng. Các công nghệ di động trên smartphone đã bắt đầu hỗ trợ người tiêu dùng cũng như bắt tay các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán qua di động Việt Nam.

“Tuần lễ vàng Sanyo AQUA” mang hóa đơn cũ đến nhận quà

Từ ngày 14/8/2015 đến ngày 20/8/2015, Công ty TNHH Điện Máy AQUA Việt Nam tổ chức chương trình “Tuần lễ vàng Sanyo AQUA 2015” tại Nguyễn Kim. Trong ngày khai mạc, Sanyo AQUA dành tặng 3,000 ấm đun siêu tốc cho 3.000 khách hàng đã từng mua sản phẩm Sanyo AQUA tại Nguyễn Kim trước ngày 14/8/2015. Khách hàng chỉ cần mang hóa đơn đã từng mua sản phẩm Sanyo AQUA đến Nguyễn Kim để được nhận quà.

Được trả lại Galaxy Note 5 sau khi xài 3 tháng

Từ nay đến hết ngày 29/8, đặt trước Galaxy Note 5 tại FPT Shop, bạn sẽ có cơ hội được dùng thử trong 3 tháng, không thích có thể trả lại. Các khách hàng đặt trước cũng sẽ được tặng ngay hộp quà “Samsung Secret Box” trị giá đến 17.990.000 đồng.

VNPT VinaPhone diện mạo mới, mục tiêu mới

Hôm nay, 11/8/2015, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông – VNPT VinaPhone đã chính thức ra mắt, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới sau quá trình tái cơ cấu của Tập đoàn VNPT. Theo mô hình mới, Tổng Công ty VNPT VinaPhone được xây dựng trên cơ sở hợp nhất bộ phận kinh doanh của Viễn thông các tỉnh, thành và các Công ty VinaPhone, VDC, VTN, VNPT-I để tập trung kinh doanh toàn bộ các dịch vụ viễn thông, CNTT của VNPT.