NVIDIA ra mắt dòng card đồ họa riêng cho giới đào tiền “ảo”, giữa lúc cháy hàng

Nhầm hạn chế việc khan hiếm card đồ họa, NVIDIA bên cạnh việc phát hành trình điều khiển mới để hạn chế hiệu suất đào tiền điện tử của dòng card đồ họa Geforce RTX 3060 cũng sẽ ra mắt dòng card đồ họa dành riêng cho thị trường tiền "ảo" này.

Dòng card đồ họa dành riêng cho giới đào tiền ảo sẽ gồm 4 dòng sản phẩm 30HX, 40HX, 50HX và 90HX. Tất cả đều được phát triển với bộ xử lý đồ họa hoàn toàn mới được NVIDIA gọi là CMP (Cryptocurrency Mining Processor - Bộ xử lý Khai thác Tiền điện tử).

Theo đó, dòng card đồ họa gồm 4 dòng sản phẩm gồm 30HX, 40HX, 50HX và 90HX sẽ được bán ra thị trường vào tháng 3/2021 và được sản xuất dành riêng cho việc đào tiền ảo, cụ thể là tiền điện tử ETH. Tính đến thời điểm hiện tại, giá đồng tiền điện tử ETH đã đạt mức 1.914USD, chỉ xếp thứ hai sau đồng tiền Bitcoin đang có giá lên đến 52.126USD.

Trước đó, hãng NVIDIA cũng chính thức phát hành bản cập nhật trình điều khiển mới với các tùy chỉnh để làm hạn chế khả năng đào tiền “ảo” trên dòng card đồ họa Geforce RTX 3060 đang được sử dụng nhiều trên các hệ thống PC chuyên khai thác tiền ảo. Điều này đã khiến cho dòng card đồ họa Geforce RTX 3060 trở nên khang hàng dù NVIDIA đã cố gắng tung ra nhiều phiên bản khác nhau.

Như vậy cùng với động thái phát hành trình điều khiển mới, việc NVIDIA ra mắt những dòng card đồ họa dành riêng việc khai thác tiền “ảo” không chỉ là tiến hiệu đáng mừng cho game thủ mà còn giúp cho hãng có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng.

Theo chia sẻ của đại diện NVIDIA, tiền điện tử và blockchain sẽ tiếp tục tồn tại. Nhu cầu thị trường sẽ tiếp tục phát triển và quy mô sẽ trở nên lớn hơn theo thời gian. Trong khi đó, nhu cầu của thị trường PC gaming chủ yếu là card đồ họa cũng tăng mạnh trong những năm trở lại đây. Theo ước tính của tổ chức nghiên cứu NPD Group, chi tiêu của người tiêu dùng cho phần cứng chơi game PC đã tăng 62% vào năm 2020.

Có thể bạn quan tâm
Samsung mang loạt tính năng mới lên các dòng smartphone cũ thông qua bản cập nhật One UI 3.1

Những tính năng chụp ảnh Single Take, Object eraser, Multi Mic Recording hay chế độ chế độ Eye Comfort Shield vốn chỉ xuất hiện trên dòng flagship Galaxy S21 sẽ có mặt trên các dòng smartphone thế hệ cũ của Samsung thông qua bản cập nhật hệ điều hành One UI 3.1.

OPPO sẽ giới thiệu những công nghệ đột phá nào tại triển lãm MWC 2021?

Tại triển lãm MWC Thượng Hải 2021 diễn ra từ ngày 23-25/2, OPPO sẽ triển lãm ý tưởng công nghệ ​​sạc toàn cầu mới nhất, những thành tựu về 5G và cải tiến công nghệ sạc không dây của hãng.

Huawei chuyển sang chăn nuôi lợn vì doanh số smartphone kém

Lệnh cấm từ chính phủ Mỹ đối với Huawei đã khiến công ty này thực sự gặp khó khăn, doanh số smartphone giảm mạnh, buộc công ty phải thay đổi hình thức kinh doanh.

Samsung hay LG sẽ được chọn phát triển tấm nền cho iPhone màn hình gập lại?

Vài thông tin nội bộ cho thấy, Apple có thể đã ủy quyền cho LG thiết kế và sản xuất một tấm nền OLED có thể gập lại dành cho một nguyên mẫu chiếc iPhone màn hình gập.

Tại sao điện thoại toàn màn hình trượt đã bị các nhà sản xuất hủy bỏ?

Có thể thấy, kể từ khi ba nhà sản xuất Xiaomi, Lenovo và Honor liên tiếp phát hành điện thoại toàn màn hình trượt ( MIX 3, Z5 Pro và Magic 2) vào năm 2018, nhưng kiểu thiết kế này sau đó đã hoàn toàn biến mất từ năm 2019 đến nay. Vì sao vậy?

Facebook sẽ lật tẩy những thông tin sai lệch về biến đổi khí hậu

Facebook cho biết, họ đang gắn nhãn các bài đăng về biến đổi khí hậu ở Anh với biểu ngữ đưa người dùng đến Trung tâm Thông tin khoa học khí hậu mà Facebook đã ra mắt vào năm ngoái. Và điều này sẽ được áp dụng ở nhiều quốc gia khác.

OPPO Reno5 phiên bản 5G sẽ ra mắt ngày 27/2, giá hấp dẫn

Thông tin trên fanpage OPPO cho hay, Reno5 5G sẽ chính thức ra mắt vào ngày 27/2 tới với mức giá rất hấp dẫn.

Microsoft âm thầm tung phiên bản Windows 10 21H1, gia tăng cơ chế bảo mật

Hãng Microsoft vừa âm thầm ra mắt phiên bản Windows 10 21H1 chủ yếu gia tăng các cơ chế bảo mật và sửa các lỗi ở phiên bản Windows 10 19043.844.

Nhiều hãng công nghệ muốn giúp chính phủ Mỹ tiêm chủng vaccine hiệu quả đến toàn dân

Nhà Trắng và Amazon đã xác nhận với công ty báo chí chính trị Politico rằng, họ đang đàm phán về việc triển khai Vaccine Covid-19. Trước đó, nhiều hãng công nghệ cũng ngỏ lời muốn giúp Mỹ trong việc tiêm chủng vaccine cho người dân.

Apple tuyển nhân tài nghiên cứu và thiết kế mạng 6G

Một tin tuyển dụng mới được Bloomberg phát hiện cho thấy Apple đang tuyển dụng các kỹ sư và nhân tài giúp phát triển các công nghệ di động 6G thế hệ tiếp theo.