Nokia 9.1 Pureview lộ thiết kế qua case bảo vệ

Trang Nokia Power User mới đây đăng tải các hình ảnh được cho là của một mẫu hình nộm của Nokia 9.1 Pureview đựng trong một vỏ case ốp lưng.

Nokia 9.1 Pureview lộ thiết kế qua case bảo vệ - Nokia 9.1 dummy image 1
Thiết kế Nokia 9.1 Pureview vừa lộ diện, ảnh: NokiaPowerUser

Các hình ảnh được tiết lộ cho thấy sản phẩm mới của Nokia vẫn giữ nguyên triết lý thiết kế camera tương tự mẫu Nokia 9 Pureview hiện tại, tức bao gồm 5 camera chính kết hợp đèn flash và cảm biến ToF xếp theo hình vòng tròn dạng “bát sen”.

Một số điểm khác trên thiết kế của Nokia 9.1 Pureview gồm mặt lưng của thiết bị mới được làm dạng phẳng, thay vì vát cong 3D như chiếc 9 Pureview, cùng các góc máy ít bo góc hơn trước. Không có hình ảnh về mặt trước máy nhưng nguồn tin khẳng định chiếc Nokia 9.1 Pureview sẽ sử dụng màn hình tràn viền dạng đục lỗ tương tự như chiếc Nokia X71, với tấm nền AMOLED cạnh cong và phần cằm hứa hẹn rất mỏng.

Việc sử dụng cùng một thiết kế camera so với người tiền nhiệm cũng đồng nghĩa rằng HMD đã không thay đổi về loại cảm biến ảnh sử dụng trên chiếc Nokia 9.1 Pureview. Tức vẫn bao gồm 5 cảm biến 12MP đơn sắc kết hợp RGB, nhưng điểm nâng cấp sẽ nằm ở con chip xử lý hình ảnh mới của Light cùng chipset Snapdragon 855, mang đến hiệu suất chụp ảnh tốt hơn nhiều so với Nokia 9 Pureview.

Bên cạnh đó, một phiên bản Nokia 9.1 Pureview 5G cũng đang được làm việc với chip xử lý được nâng cấp lên Snapdragon 865. Các thông số kỹ thuật khác của sản phẩm được liệt kê bao gồm dung lượng RAM 8GB, bộ nhớ trong 256GB, hỗ trợ chống nước, bụi tiêu chuẩn IP68 và hệ điều hành Android 10 được cài sẵn. Giá bán của sản phẩm dự kiến sẽ là từ 699USD (16,2 triệu đồng) cho phiên bản dùng chip Snapdragon 855 và 899USD (20,8 triệu đồng) cho phiên bản Snapdragon 865 5G.

Thời gian ra mắt dự kiến của sản phẩm là tại Hội nghị di động toàn cầu (MWC) tổ chức tại Barcelona vào cuối tháng 2/2020.

NVTveron

Apple định bắt chước Google và Microsoft để sửa lỗi cho iOS

Apple dự định thay đổi cả quy trình phát triển iOS theo hướng Google và Microsoft đã làm để tìm cách tháo gỡ những vấn đề mà hệ điều hành này đang gặp phải gần đây.

Apple định bắt chước Google và Microsoft để sửa lỗi cho iOS

Apple dự định thay đổi cả quy trình phát triển iOS theo hướng Google và Microsoft đã làm để tìm cách tháo gỡ những vấn đề mà hệ điều hành này đang gặp phải gần đây.

Hai triệu dữ liệu khách hàng của ngân hàng tại Việt Nam bị đánh cắp

Một tài khoản có tên Liturml*** trên Raidforums – diễn đàn chuyên dành cho hacker vừa đăng tải thông tin khiến người dùng sửng sốt, khi tuyên bố rằng sở hữu 2 triệu người dữ liệu người dùng của một ngân hàng tại Việt Nam.

Xuất hiện dàn xếp lừa đảo tại các cửa hàng bán lẻ điện thoại

Dịp cuối năm là thời điểm các nhà bán lẻ tung các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu, thu hút số đông người tiêu dùng đến cửa hàng mua sắm. Tuy vậy việc này cũng đem đến hệ luỵ kèm theo, nhiều chiêu thức lừa đảo mới xuất hiện, lựa chọn thời điểm đông khách để ra tay trộm cắp.

Kịch bản nào cho Huawei P40 phát hành ra toàn cầu đầu năm 2020?

Một báo cáo mới đây cho biết, Huawei có kế hoạch ra mắt smartphone dự kiến mang tên P40 và P40 Pro đầu năm 2020 trên toàn cầu. Điều này hẳn đang gây nên tò mò bởi Mate 30 và Mate 30 Pro vẫn phát hành “nhỏ giọt” ngoài Trung Quốc.

Tính phí sửa chữa cắt cổ, Apple vẫn biện minh cho sự độc quyền của mình

Phản hồi từ Apple đối với Ủy ban chống độc quyền được đưa ra bởi Phó chủ tịch về Luật doanh nghiệp của công ty, Kyle Andeer mang đến nhiều thông tin vô cùng thú vị.

Xiaomi xây dựng nhà máy tự sản xuất điện thoại 5G cao cấp

Xiaomi đang bị xem là thương hiệu có tỷ lệ thuê ngoài gia công cao nhất hiện nay. Công ty đã thay đổi điều này khi vừa công bố sẽ tự sản xuất các điện thoại 5G cao cấp của mình, nhà máy dự kiến hoàn thiện vào tháng 12/2019.

Người dùng Việt Nam nhận tiền tức thì vào tài khoản khi Nium hợp tác cùng Visa

Nium là nền tảng thanh toán kỹ thuật số xuyên biên giới vừa cho phép người dùng thực hiện các giao dịch chuyển tiền theo thời gian thực cho chủ thẻ ghi nợ Visa ở Việt Nam và một số nước khu vực Đông Nam Á dưới sự hỗ trợ của Visa Direct – giải pháp push payment theo thời gian thực của Visa.

VMware hợp tác Tpcoms hỗ trợ hành trình “lên mây” của doanh nghiệp

Ngày 21/11 tại TP.HCM, VMware công bố Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phát (Tpcoms) là đối tác triển khai dịch vụ đám mây được VMware chứng nhận đầu tiên thuộc Chương trình Nhà cung cấp Dịch vụ Đám mây của VMware (VCPP) tại Việt Nam.

Cảnh giác với những yêu cầu cập nhật Windows qua email!

Về nguyên tắc, Microsoft không bao giờ gửi bản cập nhật Windows qua email. Tuy nhiên hiện nay, các tin tặc vẫn phát tán ransomware qua email yêu cầu người dùng cập nhật Windows để mã hoá dữ liệu và đòi tiền chuộc.