Nội chiến leo thang, một công ty con của ARM tại Trung Quốc chặn mọi hoạt động tập đoàn

Mặc dù đã bị hãng ARM sa thải từ tháng 6, thế nhưng người đứng đầu CEO của ARM China đã không từ chức mà còn chặn các hoạt động kinh doanh của công ty mẹ tại thị trường Trung Quốc.

Cuộc nội chiến bên trong hãng thiết kế chip bán dẫn lớn nhất thế giới có trụ sở tại Anh đang trở nền trầm trọng. Theo trang tin Bloomberg, hãng ARM thuộc sở hữu của SoftBank hiện đang bị công ty con là ARM China chặn mọi hoạt động kinh doanh cũng như hỗ trợ khách hàng của mình tại thị trường Trung Quốc.

Cuộc nội chiến bắt nguồn khi CEO của ARM China là ông Allen Wu đã bị công ty “mẹ” ARM sa thải vào tháng 6 vì những lý do không được tiết lộ. Tuy nhiên, ông Wu đã từ chối hợp tác, không từ chức và vẫn giữ quyền kiểm soát doanh nghiệp mà không có sự đồng ý của trụ sở chính ở Anh. Tình hình còn tệ hơn khi trong thông báo mới nhất của ARM cho rằng ông Wu đã “tuyên truyền thông tin sai lệch, tạo ra văn hóa sợ hãi và bối rối giữa các nhân viên của ARM China”.

Việc ARM China có thể tách khỏi công ty mẹ và hoạt động độc lập đã nằm trong kế hoạch phát triển. Bởi theo thông tin trong tài liệu nội bộ tiết lộ, ARM China được định hướng phát triển đến năm 2025 sẽ vượt qua công ty mẹ, có thể bán và cấp phép các bằng sáng chế ngược lại cho công ty thiết kế chip bán dẫn có trụ sở chính tại Anh này.

Nội chiến leo thang, một công ty con của ARM tại Trung Quốc chặn mọi hoạt động tập đoàn - 83ga3Vk78yF4vqlc
ARM China được thành lập nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của ARM tại thị trường Trung Quốc. Thế nhưng giờ đây, công ty con này lại đang chặn mọi hoạt động giao thương của ARM tại quốc gia tỉ dân này.

Hãng thiết kế chip bán dẫn ARM đã được SoftBank (Nhật) mua lại vào năm 2016. Đến 2018, SoftBank đã bán 51% cổ phần của ARM tại thị trường Trung Quốc cho các chủ đầu tư tại nước này.

Tháng 4/2018, ARM China chính thức được thành lập. Chỉ trong chưa đầy 1 năm, ARM China đã phát triển đủ cơ sở hạ tầng cần thiết để có thể tự mình chế tạo bộ xử lý trí tuệ nhân tạo hay bộ xử lý trung tâm với số lượng nhân viên tăng lên hơn 600 người, trong đó có 500 kỹ sư.

Đó cũng chính là lý do mà vào tháng 9/2019, trước sức ép của Mỹ buộc các công ty công nghệ có sử dụng công nghệ Mỹ cắt đứt hợp tác kinh doanh với Huawei, nhóm pháp lý của ARM khẳng định họ vẫn có thể hợp tác và cung cấp bằng sáng chế cho Huawei.

Có thể bạn quan tâm
SARS-CoV-2 có thể có tác động lâu dài đối với tim

Phổi có thể là mục tiêu phổ biến nhất của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19, tuy nhiên mầm bệnh có thể gây ra tất cả các loại ảnh hưởng đến các cơ quan khác.

TPHCM tiếp tục tạm ngừng hoạt động quán bar, vũ trường từ ngày 31/7

Ngoài đề nghị người dân thực hiện đeo khẩu trang ở nơi công cộng, công văn số 2869/ UBND-VX vừa được UBND Thành phố ban hành còn đề nghị tạm ngừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, quán bar và vũ trường để phòng chống dịch bệnh Covid-19 kể từ 0h00 ngày 31/7.

Dịch Covid-19, hành vi tiêu dùng sẽ thay đổi thế nào ở các lễ hội mua sắm?

Kết quả nghiên cứu của Facebook thực hiện khảo sát tại thị trường Việt Nam đã ghi nhận những dự đoán thú vị về hành vi mua sắm cuối năm, cũng như cách mà đại dịch có thể ảnh hưởng đến thái độ của người tiêu dùng.

Trợ lý ảo AI với tài phân tích ảnh chụp nha khoa 3 chiều tuyệt đỉnh

Hãy tưởng tượng bỗng một ngày nào đó các bệnh viện hay phòng khám nha khoa xuất hiện các trợ lý ảo AI hỗ trợ nha khoa, thì mọi thứ sẽ như thế nào?

Elon Musk: “Trí tuệ nhân tạo sẽ vượt qua con người vào năm 2025”

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, ông Elon Musk vừa tuyên bố rằng, Trí tuệ nhân tạo (AI – artificial intelligence) sẽ thông minh hơn rất nhiều so với con người vào năm 2025.

Thị trường tuyển dụng biến động mạnh trong Quý 2/2020

Theo thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong Quý 2/2020 do Navigos Search vừa công bố, đã có sự biến động đáng kể về nguồn nhân lực hiện nay, trong tất cả các ngành nghề.

CES 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến với sự trợ giúp của thực tế ảo

Lo ngại về tình hình dịch bệnh Covid-19, hiệp hội CTA (Consumer Technology Association) đã chính thức công bố triển lãm CES 2021 sẽ được diễn ra bằng hình thức trực tuyến, với sự giúp sức của công nghệ thực tế ảo và thiết bị kỹ thuật số.

“Xin hàng xóm không lại gần”, tưởng khó gần nhưng lại dễ thương

Trước tình hình Đà Nẵng trở thành ổ dịch Covid-19 mới, nhiều gia đình tại một số tỉnh thành đã chủ động dán thông báo “xin hàng xóm không lại gần” và tự cách ly 14 ngày sau khi đi du lịch qua vùng dịch.

CMC TSSG ra mắt Dịch vụ Ủy quyền giám sát an ninh mạng

Hôm nay 29/7, Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn (CMC TSSG) chính thức ra mắt dịch vụ Ủy quyền Giám sát An ninh mạng, cung cấp các nguồn lực theo dõi, phát hiện, cách ly, xử lý các sự cố và chịu trách nhiệm về mức độ an toàn của toàn bộ hệ thống thông tin của doanh nghiệp 24/7.

Công nghệ AI phát hiện ung thư tuyến tiền liệt nam giới với độ chính xác hoàn hảo

Một chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) mới ra đời, gây sốt mạnh mẽ bởi khả năng xác định, phân loại ung thư tuyến tiền liệt với độ chính xác gần như hoàn hảo chưa từng có.