Những trục trặc người dùng hay gặp phải với iPhone và cách khắc phục

iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột, không gọi và nhắn tin được! Không xóa được ứng dụng trên iPhone! Không tắt nguồn được! Download ứng dụng từ App Store yêu cầu thẻ Visa!... Đó là loạt trục trặc mà Thế Giới Số thường hay nhận được từ bạn đọc gửi về nhờ cách khắc phục.

iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột, không gọi và nhắn tin được

Vấn đề này có thể là do iPhone đã bị xung đột tài nguyên trong quá trình nâng cấp hệ điều hành mới. Để giải quyết tình trạng này nên đặt lại máy về với tình trạng như mới để có thể sử dụng được.

Những trục trặc người dùng hay gặp phải với iPhone và cách khắc phục - F7AB4BCA 8F30 4B13 8365 9A0008F2D684

Lưu ý, trước khi thực hiện thao tác này người dùng nên sao lưu dữ liệu trước khi đặt lại. Có thể sử dụng phương pháp Sao lưu lên iCloud hoặc kết nối iPhone vào máy tính để sao lưu lên bộ nhớ máy tính.

Để đặt lại máy, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt và đợi cho quá trình đặt lại xong hãy phục hồi lại thông tin như ban đầu từ các bản sao lưu trước đó.

Không xóa được ứng dụng trên iPhone

Từ iOS 12, để xóa các ứng dụng được tải về trên iPhone, bạn cần ấn giữ vào biểu tượng ứng dụng đó cho đến khi một menu sổ xuống xuất hiện, rồi chọn Xoá ứng dụng thì ứng dụng được chọn sẽ bị xóa ngay.

Những trục trặc người dùng hay gặp phải với iPhone và cách khắc phục - 64C728D4 B3B3 4A81 B7BA 42E83554FD9E

Nếu đã thực hiện đúng thao tác xóa như trên mà vẫn không xóa được ứng dụng thì có thể nguyên nhân là do người dùng có thể đã bật giới hạn và tắt đi tính năng xóa ứng dụng. Để mở lại tính năng xóa ứng dụng này, hãy vào giới hạn và bật lại tính năng này là được.

Nếu vẫn không thành công, có thể dùng cách sau. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone, sau đó tìm đến ứng dụng muốn xoá và bấm vào nó. Tiếp theo, chọn Xoá ứng dụng và xác nhận xoá.

iPhone không tắt nguồn được

Lỗi đang sử dụng iPhone nhưng xảy ra tình trạng đơ, không tắt máy được rất phổ biến.

Những trục trặc người dùng hay gặp phải với iPhone và cách khắc phục - 9065AF26 4A7A 41B9 AA46 A80245E58012

Nếu gặp trường hợp này với iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus trở lên: Bấm và nhả nhanh nút tăng âm lượng, rồi bấm và nhả nhanh nút giảm âm lượng, và cuối cùng bấm giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiện ra biểu tượng quả táo.

Với iPhone 7 và iPhone 7 Plus hãy bấm giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình hiện ra biểu tượng quả táo.

Với iPhone 6S Plus và các đời máy về trước hãy bấm giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi màn hình hiện ra biểu tượng quả táo.

Không nên áp dụng cách này thường xuyên vì không tốt cho máy. Nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra hãy nhanh chóng đem máy đến TTBH Apple để họ kiểm tra.

Download ứng dụng từ App Store yêu cầu thẻ Visa

Nếu dùng iPhone xảy ra hiện tượng mỗi khi muốn tải một ứng dụng nào đó từ AppStore đều yêu cầu thẻ Visa, lúc này người dùng cần phải nghĩ ngay đến Apple ID.

Những trục trặc người dùng hay gặp phải với iPhone và cách khắc phục - EEAC2EE4 90D4 4AD8 9039 2825B62954DA

Có thể trong quá trình tạo Apple ID người dùng đã bỏ qua mục thanh toán bằng Thẻ tín dụng/Ghi nợ. Để giải quyết lỗi này hãy thực hiện theo cách sau (tất nhiên là iPhone phải gắn SIM để tiếp tục):

Hãy tạo Apple ID bằng cách vào Cài đặt > Tài khoản & Mật khẩu > Thêm tài khoản > Chọn email và điền vào.

Hoặc nếu người dùng đã có Apple ID thì hãy vào App Store. Trong AppStore người dùng hãy chọn một ứng dụng miễn phí và nhấn Nhận. Khi xuất hiện yêu cầu thông tin thanh toán, hãy chọn Dùng Apple ID hiện có.

Trong cửa sổ mới, tại mục Thông tin thanh toán hãy chọn Không. Sau đó điền đầy đủ thông tin mà Apple yêu cầu. Cuối cùng hãy xác minh tài khoản qua email theo hướng dẫn là xong.

Quyết hạ Huawei đến cùng, FCC tung quỹ 5G cực khủng hỗ trợ nông thôn Mỹ

FCC vừa công bố 5G Fund trị giá 9 tỷ USD để hỗ trợ đưa kết nối tốc độ cao đến khu vực nông thôn Mỹ, trong đó ít nhất 1 tỷ USD sẽ được dành cho việc áp dụng 5G trong nông nghiệp. Điều này sẽ khiến các nhà cung cấp dịch vụ ở nông thôn dễ quay lưng với thiết bị mạng từ Huawei.

iPhone 11 Pro vẫn thu thập dữ liệu vị trí bất chấp cài đặt của người dùng

Nhà nghiên cứu bảo mật tại KrebsOnSecurity đã phát hiện ra một lỗ hổng tồn tại trong chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của Apple nhằm mục đích thu thập dữ liệu vị trí người dùng.

Samsung sẽ đóng chip cũ của Note 9 lên Note 10 Lite và bán giá cắt cổ?

Các tin đồn cho thấy nhiều khả năng Samsung sẽ trang bị cho Galaxy Note 10 Lite con chip Exynos 9810 của năm 2018.

Motorola Razr 2020 sẽ hỗ trợ module Motomods

Có vẻ Motorola vẫn chưa thôi tham vọng về điện thoại có thể “xếp hình”. Mới đây, Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) đã chính thức phê duyệt một bằng sáng chế về thiết kế điện thoại màn hình gập mà Motorola đã nộp vào năm 2018. Nhiều khả năng đây sẽ là thiết kế của chiếc Motorola Razr thế hệ tiếp theo, dự kiến ra mắt vào năm 2020.

Vi xử lý Snapdragon 865 hỗ trợ camera có độ phân giải lên đến 200 MP

Snapdragon 865 là chip di động cao cấp mới nhất mà Qualcomm vừa ra mắt nhằm hướng đến đại đa số smartphone cao cấp của năm 2020.

Qualcomm ra mắt cảm biến vân tay siêu âm kích cỡ lớn mà Apple đã chờ đợi từ lâu

Qualcomm vừa giới thiệu phiên bản cảm biến vân tay dưới màn hình siêu âm thế hệ tiếp theo mang tên 3D Sonic Max với nhiều cải tiến, giúp xác thực dấu vân tay tốt hơn, đáp ứng mong đợi từ các nhà sản xuất như Apple.

Bộ ảnh GIAO THÔNG Ở XỨ SỞ DIỆU KỲ: châm biếm, hài hước thời công nghệ

Với thông điệp nhắn gửi người tham gia giao thông ý thức hơn trong việc đi đúng làn đường cho phép và hành xử văn hoá nơi công cộng, fanpage với cái tên ngộ nghĩnh K0 Còi đăng tải bộ ảnh đường phố pha lẫn nghệ thuật, phản ảnh về hành vi xấu của người đi đường đang gây sốt trên mạng.

Máy tính bảng Huawei MediaPad M5 lite có bút M-Pen lite ra thị trường

Ngày 3/12, Huawei giới thiệu ra thị trường dòng máy tính bảng MediaPad M5 lite có trang bị bút M-Pen lite mới để tăng cường trải nghiệm và hiệu suất.

Google gửi cảnh báo đến 12.000 tài khoản người dùng là mục tiêu tấn công của tin tặc

Một phần trong các nỗ lực nhằm bảo vệ hàng tỷ người dùng trực tuyến, Google mới đây đã gửi cảnh báo đến hơn 12.000 tài khoản người dùng, được xem là đối tượng tấn công chính của nhóm tin tặc được bảo trợ từ các chính phủ.

Lenovo ra mắt hai dịch vụ bảo hành cao cấp dành cho người dùng và doanh nghiệp

Lenovo vừa ra mắt hai dịch vụ bảo hành cao cấp 24/7 mới nhằm mang lại sự phục vụ tốt hơn cho khách hàng tại thị trường Việt Nam.