Nhóm tung tin đồn khiến nhiều người già xếp hàng chờ tỷ phú Jack Ma lì xì ra đầu thú

Nhiều người già đã xếp hàng tại các ngân hàng để nhận lì xì của tỷ phú Jack Ma ngay ngày mùng 1 Tết. Tuy nhiên các nhà chức trách cho biết đây là trò lừa đảo và khuyên người dân đi về.

Theo Business Insider, có hàng chục người lớn tuổi đang xếp hàng trước một ngân hàng ở Phúc Châu, Giang Tây, Trung Quốc vào tối ngày mùng 1 Tết để chờ nhận tiền lì xì. Theo đó, một nhóm người trên Wechat thông tin Jack Ma sẽ tặng 200 tệ (khoảng 30USD) cho những người trên 60 tuổi. Điều kiện nhận rất đơn giản, chỉ cần mang giấy tờ tuỳ thân ra ngân hàng để nhận.

Nhóm tung tin đồn khiến nhiều người già xếp hàng chờ tỷ phú Jack Ma lì xì ra đầu thú - Jack ma
Nhiều người lớn tuổi xếp hàng chờ nhận lì xì của Jack Ma

“Jack Ma sẽ lì xì cho tất cả những người già trên 60 tuổi trong khoảng thời gian quy định, quá thời hạn, sẽ không được nhận” – tin nhắn trên webchat thông báo.

Nhóm người này giải thích đây là phần quà mà Jack Ma mừng Tết Nguyên Đán như lời chúc cầu may mắn đến với người lớn tuổi. Trước đây, Jack Ma cũng đã có nhiều lần tặng quà nhân dịp Tết Nguyên Đán dưới hình thức khuyến mãi thông qua công ty Alibaba và các công ty con.

Năm 2014, trang Alibaba đã tặng 99.999 mã giảm giá cho khách hàng thông qua Wechat với giá trị khoảng 153.000 USD, số phiếu quà tặng này hết ngay trong 3 phút.

Năm 2016, trong một chương trình khuyến mãi trên TV, dịch vụ thanh toán Alipay đã tặng 120 triệu USD.

Năm 2019, Alibaba phát hành trò chơi VR và tiếp tục lì xì với số tiền lên đến 820 triệu USD.

Theo Guangzhou Daily, đến trưa mùng 3 Tết (ngày 14/2), những người tung tin đồn đã đến cảnh sát thị trấn Phủ Châu đầu thú. Những người này cho biết do say rượu và cao hứng nên đã nhắn tin như vậy. Cảnh sát tạm giữ nhóm ngày 5 ngày theo luật định.

Samsung Galaxy M02: Giá 2,3 triệu đồng, pin ‘khủng’, màn hình 6,5inch HD+

Samsung Galaxy M02 vừa được tung ra thị trường với giá bán chỉ 2,39 triệu đồng. Dù vậy, máy vẫn được trang pin lên đến 5.000mAh, mang đến trải nghiệm nhiếp ảnh thú vị với camera macro 2MP cùng màn hình Infinify-V thời trang.

Cuộc đua smartwatch ngày càng cạnh tranh khốc liệt

Đã có hơn 100 triệu người sở hữu Apple Watch theo một báo cáo từ Above Avalon (một trang web chuyên kiểm tra chất lượng kinh doanh của Apple).

MoMo: Vượt áp lực, cất cánh “siêu app”

2020 là một năm đầy thách thức cho mọi công ty lớn, giữa những áp lực, giữa một thị trường trung gian thanh toán Việt đang ngày càng chật chội, Ví MoMo đã có các bước đi khác biệt, sáng tạo, cụ thể và hiệu quả để có thể giữ vai trò đứng đầu cũng như chuyển mình thành siêu ứng dụng.

Thực hư kế hoạch bán chi nhánh TikTok tại Mỹ bị hoãn vô thời hạn

Thời gian gần đây, có thông tin cho rằng, Chính phủ Hoa Kỳ đã hoãn vô thời hạn kế hoạch đàm phán bán TikTok cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất cho thấy, thông tin này không chính xác.

iPhone màn hình gập hỗ trợ bút cảm ứng sẽ ra mắt

Các báo cáo liên quan đến tin đồn xung quanh iPhone màn hình gập của Apple đã bắt đầu xuất hiện.

40% trang web trên thế giới hiện đang vận hành trên nền tảng WordPress

Có rất nhiều trang web hoạt động trên các nền tảng khác nhau ngoài WordPress như Shopify hoặc SquareSPace, nhưng nền tảng WordPress mang nhiều lợi thế đặc biệt nên có vị trí thống lĩnh quan trọng.

Đã xóa hơn 1 triệu bài đăng thông tin sai lệch về Covid-19

Theo Báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng mới, Mạng xã hội Facebook đã gỡ số lượng khủng các bài đăng mang thông tin sai lệch về Covid-19 trong quý IV/2020, vì chúng có thể dẫn đến tổn hại về thể chất sắp xảy ra trong thời gian tới.

Cuộc chiến buộc Google, Facebook trả tiền có thể sẽ thành tiền lệ cho nhiều quốc gia

Gã công nghệ tìm kiếm khổng lồ Google có thể bị buộc phải trả tiền cho các nhà xuất bản nội dung ở Úc. Các chính phủ khác có thể sẽ làm theo.

Facebook sẽ ra mắt smartwatch kết nối internet, gửi tin và gọi video dễ dàng

Facebook đang thiết kế một chiếc đồng hồ thông minh mà họ hy vọng sẽ bắt đầu bán vào năm tới. Đồng hồ cho phép người đeo gửi tin nhắn bằng cách sử dụng các dịch vụ của Facebook, và cũng cung cấp các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục.

Mi 11 Ultra: chụp selfie bằng camera chính thông qua màn hình phụ phía sau máy

Một nguyên mẫu điện thoại Xiaomi mới có màn hình nhỏ trên bố cục camera lớn nghi là chiếc Xiaomi Mi 11 Ultra sắp ra mắt.