Nhóm giám sát Đức không tìm thấy công cụ kiểm duyệt trên điện thoại Xiaomi

Một nhóm giám sát của Đức được thuê để điều tra cáo buộc từ Lithuania trong tháng 9/2021 liên quan đến việc điện thoại Xiaomi có thể kiểm duyệt các điều khoản nhất định.

Quay trở lại tháng 9/2021, chính quyền Lithuania đã đưa ra một số cáo buộc nặng nề đối với điện thoại đến từ nhà sản xuất Xiaomi của Trung Quốc. Các cáo buộc bao quanh mã được cho là trong smartphone Xiaomi có thể cho phép kiểm duyệt các điều khoản nhất định. Trong một tuyên bố sau đó, Xiaomi phủ nhận đã từng làm điều này, mặc dù không phủ nhận rằng họ hoàn toàn có khả năng thực hiện điều này.

Giờ đây, một nhóm giám sát của Đức được thuê để xem xét vấn đề đã khép lại vụ việc sau một thời gian điều tra. Trong tuyên bố với Reuters, cơ quan giám sát an ninh mạng Liên bang Đức, BSI, cho biết “Chúng tôi không thể xác định được bất kỳ điểm bất thường nào cần điều tra thêm hoặc các biện pháp khác”.

Tuyên bố ngắn gọn cho thấy rõ ràng rằng nhóm không tìm thấy gì để đồng ý với cáo buộc của Lithuania. Cần nhớ rằng, những cáo buộc mà chính phủ Lithuania nhắm vào Xiaomi tập trung vào danh sách từ khóa được cho là trong phần mềm Xiaomi. Những từ khóa này chứa thuật ngữ nhạy cảm liên quan đến một số công dân Trung Quốc từ Tây Tạng hay Đài Loan,… Về mặt lý thuyết, phần mềm có thể xác định các từ khóa này và loại bỏ hoặc thao túng chúng. Tuy nhiên, có vẻ như điều đó đã không thực sự xảy ra.

Có thể bạn quan tâm
Lenovo ra mắt loạt sản phẩm sáng tạo hướng tới làm việc thông minh

Tại CES 2022 vừa qua, Lenovo đã giới thiệu các sản phẩm và giải pháp mới tăng cường sức mạnh cho các doanh nghiệp làm việc kết hợp (hybrid world), thân thiện với môi trường.

iPhone 13 Pro Max VN/A giảm giá còn dưới 30 triệu đồng

Với giá bán mới được điều chỉnh giảm đến 6,5 triệu đồng cùng ưu đãi giảm thêm 500.000 đồng áp dụng từ ngày 11 – 14/1/2022, người dùng chỉ cần thanh toán 29,49 triệu đồng là có thể sở hữu iPhone 13 Pro Max VN/A.

Đeo kính VR, bò cảm thấy thư giãn như đang dạo trên đồng cỏ và tạo ra nhiều sữa hơn

Một nông dân đến từ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, anh đã mô phỏng đồng cỏ xanh tươi trên kính thực tế ảo (Virtual Reality- viết tắt là VR) để giảm bớt căng thẳng cho những con bò trong nỗ lực để chúng sản xuất nhiều sữa hơn.

Microsoft kéo nhân sự cao cấp của Apple về phát triển chip nội bộ của riêng mình

Apple dường như không còn là nơi lý tưởng cho các nhà thiết kế chip khi liên tục nhiều nhân sự cao cấp của bộ phận Apple Silicon đã rời khỏi công ty trong thời gian gần đây.

Phần mềm độc hại giả dạng dữ liệu biến thể Omicron đánh cắp thông tin người dùng

Fortinet đã phát hiện ra nỗ lực phát tán phần mềm độc hại RedLine thông qua các tin tức về chủng Omicron của Covid-19.

Chính thức phát động Giải thưởng Sao Khuê 2022

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa chính thức phát động Giải thưởng Sao Khuê 2022 – một trong những giải thưởng lớn của ngành phần mềm và CNTT Việt Nam.

Samsung trình diễn điện toán trong bộ nhớ đầu tiên thế giới dựa trên MRAM

Hôm 13/1, Samsung đã trình diễn thành công công nghệ điện toán trong bộ nhớ đầu tiên sử dụng bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên từ tính (MRAM) – một loại bộ nhớ không mất dữ liệu.

Sự cạnh tranh của dịch vụ e-Logistics đang âm thầm giúp nhà bán hàng “chuyển đổi số”

Đại dịch Covid-19 gây thiệt hại về kinh tế, văn hóa, xã hội và đời sống con người, từ đó tạo ra áp lực nặng nề lên khả năng sản xuất và dây chuyền cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên ở góc nhìn tích cực, đây là cánh cửa mở ra con đường mới để ngành dịch vụ e-logistics phát triển. Ông Lê Văn Quốc Khánh, Giám Đốc Vận Hành Ninja Van Việt Nam đã có những chia sẻ về bức tranh sáng màu này.

4 xu hướng tấn công mạng đáng chú ý trong năm 2022

Nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu (GreAT) của Kaspersky vừa chia sẻ 4 xu hướng tấn công chính với những thay đổi đáng chú ý trong năm 2022.

Ra mắt laptop Fujitsu UH-x phiên bản mới, mỏng nhẹ, hiệu suất cao

Fujitsu UH-x phiên bản mới vừa được tung ra thị trường Việt Nam được tích hợp sẵn Windows 11 bản quyền, nhiều tiện ích công việc và giải trí, thời lượng pin cũng được cải thiện đáng kể.