Nhờ giãn cách xã hội, nhiều kỷ lục mới đã được xác lập

Đây là kỷ lục Guinness thế giới thứ năm của Ress. Ảnh: @Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới.

Một ảo thuật gia người Anh đã phá kỷ lục Guinness thế giới, khi thực hiện 20 màn ảo thuật dưới nước cùng lúc, chỉ trong ba phút.

Martin Rees ở Hertfordshire, người Anh đã lao xuống hồ bơi trong Sân khấu dưới nước tại Pinewood Studios ở Iver Heath, Anh và thực hiện 20 trò ảo thuật trong ba phút – đánh bại kỷ lục trước đó chỉ với 7 trò.

Nhờ giãn cách xã hội, nhiều kỷ lục mới đã được xác lập - ao thuat gia
Martin Rees đã làm được nhiều màn ảo thuật nhất được thực hiện dưới nước trong ba phút tại Pinewood Studios, Iver. Ảnh: @Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới.

Tổ chức Guinness cho biết, nỗ lực thành công mới nhất của Martin Rees đã phá vỡ kỷ lục tương tự sau hơn 10 năm. Khi nhận danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới, Martin Rees cho biết: “Tôi đã thực hiện nhiều trò ảo thuật nhất trong một lần nhảy dù duy nhất trong khuôn khổ Ngày GWR năm 2016, và hành trình ảo thuật tôi đã được tiếp lửa từ khi đó”.
.

Nhờ giãn cách xã hội, nhiều kỷ lục mới đã được xác lập - ao thuat gia 2
Ảnh: @Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới.

Nỗ lực của anh được hỗ trợ bởi Diving Services UK, đối tác đã giúp lên kế hoạch và chuẩn bị tất cả công tác hậu cần và Twinwoods Adventure (Bedford), đối tác đã cung cấp cho Martin Rees một hồ bơi để anh ấy tập luyện và thực hành trong giai đoạn đầu tiên.

Động lực để Martin Rees có được kỷ lục này chính là mong muốn vượt qua nỗi sợ hãi lớn nhất của anh ấy là ở dưới nước, vì anh ấy đã suýt chết đuối khi còn nhỏ.

Điều đặc biệt hơn nữa, đây là kỷ lục Guinness thế giới thứ năm của Ress. Anh hiện đang giữ kỷ lục về số lượng bài được xác định nhiều nhất trong một phút (18 lá) khi ở dưới nước, các trò ảo thuật được thực hiện trong một lần nhảy dù (11 trò), các trò ảo thuật được thực hiện khi bị bịt mắt trong một phút (24 trò) và hầu hết các trò ảo thuật được thực hiện trong một đường hầm gió chỉ trong ba phút (8 trò).

Nhờ giãn cách xã hội, nhiều kỷ lục mới đã được xác lập - ao thuat gia 3
Ảnh: @Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới.

Các kỷ lục đáng chú ý khác trong năm nay bao gồm Yu Te-Hsin, 105 tuổi 58 ngày, trở thành người già nhất nhảy dù lượn ở Trung Quốc, và Rochelle “Wham” Middleton là người đạt được cú ném bóng rổ sau lưng xa nhất là 13,86m ở Emerson, Georgia, Hoa Kỳ.

Craig Glenday, tổng biên tập của Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness cho biết: “Nhờ đóng cửa, giãn cách xã hội, mọi người trên khắp thế giới đã có cơ hội thực sự để trau dồi kỹ năng và tài năng của mình”.

Theo UPI

Có thể bạn quan tâm
Cậu bé 14 tuổi được xác nhận là thiếu niên cao nhất thế giới với 2,21m

Vào ngày 18 tháng 10 năm 2020, cậu bé Ren Keyu người Trung Quốc (sinh ngày 18 tháng 10 năm 2006) không chỉ tổ chức sinh nhật lần thứ 14 của mình, mà còn nhận được danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới ở hạng mục thiếu niên cao nhất (dành cho nam) với chiều cao 2,21m.

Công nghệ radar kép giúp ô tô tự lái nhìn xuyên qua sương mù

Ô tô tự lái thường sử dụng cả LiDAR và radar để phát hiện chướng ngại vật trên con đường phía trước, nhưng cả hai hệ thống này đều không thể nhận dạng các phương tiện qua sương mù. Tuy nhiên, giờ đây, các kỹ sư đã phát hiện ra rằng, công nghệ radar hoàn thành tốt nhiệm vụ này nếu nó được “nhân đôi”.

Robot nhắc người mua sắm đeo khẩu trang và xếp hàng đúng

Yêu cầu ai đó đeo khẩu trang là một điều khá tế nhị, vì vậy một cửa hàng ở Nhật Bản đã thuê một robot để đảm bảo khách hàng của họ đeo chúng trong thời gian đại dịch.

Tại sao Huawei được đối thủ “không đội trời chung” ủng hộ trong cuộc đua 5G?

Ericsson, một trong những đối thủ lớn nhất của Huawei trong cuộc đua 5G đang ra sức giúp công ty Trung Quốc thoát khỏi các lệnh cấm tại chính quê nhà Châu Âu.

FPT Techday 2020: Giải pháp số dành cho doanh nghiệp tương lai

Sự kiện FPT Techday 2020 đã trình diễn được hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ và giải pháp của FPT dựa trên nền tảng công nghệ lõi mới để doanh nghiệp số hoá hệ thống của mình một cách mượt mà liên tục không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

FPT Techday 2020: Hợp lực, hợp nhất và bức phá bằng công nghệ

Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 diễn ra ngày 19/11 với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, tổ chức, nhà phát triển, cộng đồng yêu thích công nghệ trên cả hai môi trường trực tiếp và trực tuyến.

Dùng chip M1 nhà trồng, MacBook Air giảm 50 USD chỉ sau vài ngày phát hành

Không lâu sau khi giảm giá bán cho các mẫu MacBook Pro và Mac mini dựa trên chip M1, Apple tiếp tục áp dụng chính sách tương tự cho MacBook Air với chip M1 vừa ra mắt.

Vietnam Open Summit 2020: Công nghệ mở, chìa khóa thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Diễn đàn Công nghệ mở Việt Nam lần thứ nhất (Vietnam Open Summit 2020) với chủ đề Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia do Bộ TT-TT tổ chức đã được diễn ra tại Hà Nội vào chiều ngày 18/11.

Xây dựng thương hiệu Doanh nghiệp và sản phẩm Make in Vietnam

Ngày 18/11/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Công Thương và UBND Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo và Triển lãm Doanh nghiệp và sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2020. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Vibrand 2020 được tổ chức thường niên của ngành công nghệ thông tin – truyền thông.

Sony hé lộ điện thoại 5G giá rẻ đầu tiên

Điện thoại 5G của Sony hiện chỉ có trên hai mẫu flagship cao cấp nhất thuộc dòng Xperia 1 và Xperia 5. Tuy nhiên công ty Nhật Bản đang có kế hoạch đưa 5G xuống các dòng điện thoại cấp thấp hơn.