Nhiều người dùng iPhone bị mất kết nối sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1, cách khắc phục

Vào tháng 7, Apple đã phát hành iOS 14.7.1 để vá một vấn đề bảo mật nghiêm trọng trên iPhone cũng như sửa lỗi giúp Apple Watch mở khóa các thiết bị iPhone khi người dùng đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, giờ đây iOS 14.7.1 lại được ghi nhận đang gây ra sự cố được đánh giá là nghiêm trọng khác đối với một số người dùng iPhone, nơi họ cho biết iPhone bị mất kết nối di động sau khi cài đặt bản cập nhật iOS 14.7.1.

Theo đó, trên các Diễn đàn Nhà phát triển và Diễn đàn Thảo luận của Apple, một số người dùng iPhone phàn nàn về những gì đã xảy ra với họ sau khi cài đặt bản cập nhật iOS 14.7.1 mà Apple đã yêu cầu khách hàng cài đặt do lo ngại về bảo mật.

Bắt đầu bài viết cách đây 1 tuần bởi một thành viên có nickname Redbean012 trên Diễn đàn Nhà phát triển của Apple, người này cho biết: “Gần đây tôi đã cập nhật phần mềm của mình lên iOS 14.7.1 và mất hoàn toàn kết nối di động. Tôi đã thử tất cả các bước khắc phục sự cố nhưng vẫn không thể giải quyết”.

Nhiều người dùng iPhone bị mất kết nối sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1, cách khắc phục - 2 30

Được biết, trong số các bước khắc phục sự cố mà Redbean012 đã thử là đặt lại điện thoại một vài lần, đặt lại cài đặt mạng và lắp thẻ SIM mới. Redbean012 thậm chí đã gọi cho nhà mạng của mình, T-Mobile, để làm mới các cài đặt trên nhà cung cấp dịch vụ nhưng không có tác dụng gì. Một số phản hồi từ người dùng iPhone khác cũng đã xác nhận vấn đề.

Cách khôi phục lại kết nối di động theo hướng dẫn của Apple

Apple đã đăng một tài liệu hỗ trợ với một số gợi ý để những người bị ảnh hưởng bởi iOS 14.7.1 dùng thử nhằm khắc phục vấn đề như nêu trên. Apple nói rằng nếu người dùng thấy trạng thái “Không có dịch vụ” trên iPhone hoặc iPad (Wi-Fi + mạng di động) hoặc không thể kết nối với mạng di động hay sử dụng dữ liệu di động, Apple khuyên người dùng nên đảm bảo rằng mình đang ở trong khu vực nhà cung cấp dịch vụ di động triển khai và cố gắng cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ.

Người dùng có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Nếu có bản cập nhật mới, người dùng sẽ thấy một tùy chọn để cài đặt nó. Người dùng có thể kiểm tra để xem phiên bản hiện tại của cài đặt nhà cung cấp dịch vụ được sử dụng trên thiết bị của mình bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và xem tên theo sau từ Nhà cung cấp. Người dùng cũng có thể thử tháo thẻ SIM trên điện thoại của mình và thay thế nó bằng thẻ SIM khác hoặc thẻ SIM thay thế từ nhà cung cấp dịch vụ.

Nhiều người dùng iPhone bị mất kết nối sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1, cách khắc phục - 3 14

Apple cũng gợi ý rằng người dùng iPhone không thể kết nối với nhà cung cấp dịch vụ của họ sau khi cập nhật iOS 14.7.1 hãy tiến hành đặt lại cài đặt mạng của thiết bị. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Thực hiện việc này cũng sẽ đặt lại các mạng và mật khẩu Wi-Fi đã sử dụng trước đó, cài đặt mạng di động cũng như cài đặt VPN và APN.

Nếu không thể giải quyết vấn đề này, người dùng có thể nhận sự hỗ trợ từ Apple. Công ty được cho là sẽ triển khai iOS 14.8 trong thời gian tới bao gồm bản sửa lỗi để khắc phục tình trạng mất kết nối di động. Bản cập nhật này cũng có thể mang đến cho các mẫu iPhone một tính năng mới, đó là cho phép lựa chọn giữa hai phiên bản cập nhật phần mềm trong ứng dụng Cài đặt một khi iOS 15 phát hành.

Cụ thể, họ có thể chọn cập nhật lên iOS 15 mới với các tính năng mới và bản vá bảo mật hoàn chỉnh nhất, hoặc tiếp tục với iOS 14 nhưng vẫn nhận được các bản vá bảo mật quan trọng cho đến khi sẵn sàng nâng cấp lên phiên bản chính tiếp theo để tận hưởng các tính năng mới bổ sung nếu thiết bị hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm
Đại dịch, thiết bị di động nhiễm mã độc tăng cao tại khu vực Đông Nam Á

Khi đại dịch tiếp tục lan rộng ở các quốc gia Đông Nam Á, nhiều người lao động dự kiến sẽ phải thiết lập môi trường văn phòng ở xa cho mình, hoặc tiếp tục làm việc trực tuyến. Xu hướng này đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người, nhưng lại tạo ra các điểm yếu cho doanh nghiệp.

Cuộc thi D-Open 2021 khép lại với 9 tác phẩm xuất sắc, mang đậm dấu ấn Việt

Sau 2 tháng tổ chức (24/5 – 25/7), cuộc thi vẽ kỹ thuật số thường niên D-Open mùa 2 (D-Open 2021) đã chính thức khép lại với đêm Gala được diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Sự kiện được diễn ra trên nền tảng Zoom và livestream trên fanpage của D-Open.

Grab Việt Nam triển khai đội xe phục vụ y tế chống dịch COVID-19 tại Hà Nội

40 xe GrabCar Y tế vận chuyển miễn phí mẫu sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 đến các đơn vị xét nghiệm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Viettel đưa vào vận hành 2 phòng thí nghiệm Innovations Lab hiện đại, kết nối giới công nghệ

Hôm nay 23/8, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đưa vào vận hành 2 phòng thí nghiệm Viettel Innovation Lab tại Hà Nội và TP.HCM dành cho doanh nghiệp, nhà khoa học, và các startup phát triển công nghệ 4.0.

IBM công bố bộ vi xử lý Telum tích hợp AI đầu tiên phát hiện gian lận ngay trong thời gian thực

Ngày 23/8 tại diễn đàn Hot Chips, Tập đoàn IBM đã công bố Bộ vi xử lý IBM Telum tích hợp AI đầu tiên, có thiết kế hoàn toàn mới với những khả năng học sâu (deep learning) và các tác vụ của doanh nghiệp giúp phát hiện các gian lận thời gian thực.

Bảng điều khiển thông minh dự đoán các đợt bùng phát Covid-19

Bảng điều khiển thông minh hoàn chỉnh đầu tiên ở Hà Lan sẽ tiên đoán một cách chính xác về nơi có thể xảy ra các đợt bùng phát lây nhiễm Covid-19.

Apple bắt đầu thử nghiệm Touch ID dưới màn hình, nên sẽ không có mặt trên iPhone 13

Trong bản tin hàng tuần mới nhất của Bloomberg, nhà báo Mark Gurman cho biết dòng iPhone 13 của Apple được công bố vào tháng 9 sẽ không đi kèm Touch ID dưới màn hình.

Trung Quốc thông qua bộ luật PIPL, nhắm trực tiếp vào các công ty xử lý dữ liệu người dùng

Trung Quốc đã thông qua một trong những luật bảo vệ dữ liệu nhằm thắt chặt kiểm soát cách thức thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của người dùng từ các công ty trong nước.

Zuckerberg “đánh trống lãng” câu hỏi về thông tin sai lệch vaccine Covid-19 trên Facebook

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã trả lời câu hỏi hôm 20/8, khi được hỏi về thông tin sai lệch vaccine Covid-19 trên mạng xã hội, thay vào đó ông chọn cụm từ đại diện cho vấn đề này chủ yếu là “sự do dự về vaccine” của công chúng Hoa Kỳ, mà không trả lời đúng trọng tâm của câu hỏi được đề ra.

Apple luôn dùng chiêu bảo vệ quyền riêng tư người dùng để vượt mặt đối thủ

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho rằng, các công ty công nghệ đã làm xói mòn lòng tin của người dùng trong ngành, với việc đưa quyền riêng tư người dùng trở thành cái gọi là thiệt hại thế chấp, do các tính năng trong sản phẩm không được suy xét kỹ lưỡng.