Nhiều giải pháp của FPT đạt hạng 5 sao tại giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021

Ngày 18/12, tại Lễ công bố Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, 4 nền tảng, giải pháp công nghệ của Tập đoàn FPT được vinh danh, trong đó, có 3 nền tảng, giải pháp xuất sắc được xếp hạng 5 sao.

Ban tổ chức VINASA cho biết, các nền tảng, giải pháp công nghệ số đạt Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam năm nay ghi nhận xu hướng tự động hóa, thông minh hóa với những công nghệ mới như Big Data, AI, 3D, VR/XR…, không chỉ giúp thuận lợi cho các thành phố trong điều hành quản lý mà còn đem đến những trải nghiệm đơn giản và hữu ích dành cho người dân.

Các nền tảng, giải pháp của FPT được vinh danh gồm: Hệ sinh thái ứng dụng quản lý thông tin trong nhà máy – akaMes; Hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ (FPT.iPect); FPT Camera; Trục chuyển mạch thông tin y tế – FPT.HIE. Trong đó, akaMes, FPT.iPect và FPT Camera là các giải pháp công nghệ số xuất sắc nhất được xếp hạng 5 sao.

Theo quan điểm của FPT, quá trình xây dựng và triển khai các chương trình Chuyển đổi số đô thị và Thành phố thông minh không thể bắt đầu từ quy hoạch đô thị, mà phải từ chiến lược phát triển kinh tế xã hội, bao gồm 4 khía cạnh chính: hoạch định chiến lược, xây dựng cấu trúc thể chế, chính sách, và quan trọng nhất là phát triển nền tảng công nghệ. 

Hiện nay, các nền tảng, giải pháp công nghệ số của FPT được đánh giá khá toàn diện khi bao trùm các phân mảng lớn như Hạ tầng số, An toàn thông minh, Chính quyền số, Giao thông thông minh, trong đó tập trung vào Hệ thống Giao thông thông minh, Quản lý Năng lượng thông minh, Chính phủ số, Giáo dục thông minh, Chăm sóc Sức khỏe thông minh, và các nền tảng tích hợp dữ liệu. Nhiều dự án lớn đã được FPT triển khai.

Ông Trương Gia Bình, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng, Thành viên sáng lập VINASA cho biết, Thành phố thông minh Việt Nam 2021 là giải thưởng rất quan trọng và danh giá. Không có thành phố thông minh nếu không có công nghệ hiện đại, nhưng thành phố thông minh với dữ liệu mở cũng sẽ là nơi cho các công ty sáng tạo khởi nghiệp, là nơi để công nghệ bước những bước phát triển tiếp theo. Thành phố thông minh sẽ giúp kiến tạo một Việt Nam 4.0, là cách để Việt Nam tái thiết nền kinh tế vươn lên trở thành một quốc gia phát triển vào năm 2045.

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam (Smart City Award Vietnam) là giải thưởng thường niên được VINASA tổ chức từ năm 2020 nhằm ghi nhận, tôn vinh, cổ vũ các đô thị, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp giúp các thành phố trở nên thông minh hơn, đáng sống hơn, có thương hiệu, có sức cạnh tranh và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm
Tiền Giang khai trương nền tảng Chính quyền số toàn diện

Ngày 17/12/2021, nền tảng Chính quyền số tỉnh Tiền Giang đã chính thức được khai trương.

Nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dùng đang tăng cao chuẩn bị cho lễ, Tết

“Lễ hội mua sắm 12.12 – Sale To cuối năm” diễn ra trong 3 ngày từ 12/12 đến 14/12 trên Lazada đã ghi nhận những kết quả khả quan với doanh thu và số lượng đơn hàng tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái .

Thêm một trang Facebook giả mạo tỷ phú Elon Musk – trò lừa đảo tiền điện tử

Không lâu sau khi Facebook gỡ bỏ một hồ sơ giả mạo Elon Musk do những kẻ lừa đảo điều hành, nhà nghiên cứu bảo mật Ehraz Ahmed đã phát hiện ra một trang Facebook mới giả mạo vị CEO Tesla này.

MediaTek công bố chi tiết SoC Dimensity 9000

Dimensity 9000, SoC đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 4nm mới nhất, được trang bị trên các dòng smartphone sẽ được ra mắt trong Quý 1 2022 của các hãng OPPO, Vivo, Xiaomi và Honor.

ASUS ra mắt loạt laptop ExpertBook B5 OLED và B3 Flip, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng

ASUS Việt Nam vừa chính thức tung ra thị trường loạt sản phẩm laptop trang bị công nghệ mới nhất thuộc dòng ExpertBook, gồm ExpertBook B5 OLED Series và ExpertBook B3 Flip.

Airbus bàn giao siêu máy bay A380 cuối cùng vì giá bay quá đắt

Airbus vừa bàn giao chiếc A380 cuối cùng cho Emirates trong tuần này, chính thức đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên máy bay chở khách lớn nhất thế giới.

Bất động sản số, nhà đầu tư cần có góc nhìn mở về tầm quan trọng của dữ liệu

Sự kiện VNITO 2021 với chủ đề Công nghệ cho bất động sản thời kinh tế số đã mang đến góc nhìn chuyên sâu của các chuyên gia tư vấn chuyển đổi số, mang đến những cơ hội phát triển mạnh mẽ cho ngành bất động sản, đặc biệt sau cú chấn động của đại dịch Covid-19.

Lan truyền thông tin sai lệch, lỗi của người dùng hay cách Facebook vận hành?

Andrew Bosworth, nhà phát triển lâu năm của Facebook và sắp chính thức đảm nhiệm chức vụ Giám đốc công nghệ Meta khẳng định, thông tin sai lệch lan truyền trên mạng xã hội là một vấn đề của xã hội, người dùng muốn có thông tin đó, là sự lựa chọn của mỗi người.

Thêm nhiều công ty Trung Quốc bị bổ sung vào danh sách đen của Mỹ

Ngày 16/12, Bộ Thương mại Mỹ đã bổ sung nhiều công ty Trung Quốc vào danh sách đen nhằm hạn chế xuất khẩu vì lý do an ninh quốc gia, bao gồm cả những cáo buộc khác.

Những công nghệ mới đang lên ngôi trong tiếp thị trực tuyến

Ngày 15/12, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã tổ chức Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2021 tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh với chủ đề “Marketing in The New Normal & Metaverse”, mang đến những cập nhật mới về xu hướng tâm lý tiêu dùng cũng như giải pháp, công nghệ hiện đại đang và sẽ được áp dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực Marketing của kỷ nguyên tiếp thị số.