Nhân viên Google không tuân thủ các quy tắc về vaccine Covid-19 sẽ bị sa thải

Google đã nói với nhân viên của mình rằng họ sẽ mất lương và cuối cùng sẽ bị sa thải nếu không tuân thủ chính sách tiêm chủng Covid-19 của công ty.

Một bản ghi nhớ được ban hành bởi ban lãnh đạo Google cho biết các nhân viên phải khai báo tình trạng tiêm chủng của họ cho đến ngày 3/12 và tải lên tài liệu chứng minh hoặc nộp đơn xin miễn trừ y tế hoặc lý do tôn giáo. Công ty cho biết sau ngày đó, họ sẽ bắt đầu liên hệ với những nhân viên chưa đăng tải trạng thái tiêm chủng hoặc chưa được tiêm chủng, cũng như những người có yêu cầu miễn trừ không được chấp thuận. Google sẽ phê duyệt các trường hợp miễn trừ trong từng trường hợp cụ thể. 

Trong báo cáo của mình, CNBC nói rằng họ đã thấy một bản ghi nhớ nội bộ cảnh báo nhân viên về hậu quả nếu họ vẫn không tuân thủ các quy tắc vaccine của công ty trước ngày 18/1. Những người từ chối tiêm chủng hoặc không đảm bảo được quyền miễn trừ hợp lệ sẽ được nghỉ hành chính có lương trong 30 ngày. Sau đó, Google sẽ cho họ nghỉ việc không lương trong tối đa 6 tháng với lý do việc riêng, và cuối cùng sẽ sa thải nếu họ thực sự không muốn bị tiêm vaccine Covid-19.

Giải thích trong tuyên bố của mình, Google cho biết họ thực hiện yêu cầu vaccine để tuân thủ lệnh hành pháp của chính quyền. Theo lệnh đó, tất cả các công ty Mỹ với hơn 100 nhân viên phải được tiêm phòng đầy đủ trước ngày 18/1. Mặc dù lệnh này đang trong tình trạng lấp lửng sau khi phía tòa án ngăn việc triển khai, Google có thể đã chọn đơn giản là thực hiện các kế hoạch của mình để đảm bảo rằng lệnh tuân thủ trong trường hợp lệnh đột ngột có hiệu lực.

“Chúng tôi kỳ vọng rằng hầu hết tất cả các nhân viên tại Google ở ​Mỹ sẽ đáp ứng phạm vi của lệnh hành pháp. Bất kỳ ai bước vào tòa nhà của Google đều phải được tiêm phòng đầy đủ”, bản ghi nhớ cho biết.

Đầu tháng này, CNBC cũng đưa tin rằng Google đã trì hoãn việc cho nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc và sẽ không còn yêu cầu nhân viên phải đến làm việc vài ngày trong tuần kể từ ngày 10/1. Tuy nhiên, công ty vẫn khuyến khích nhân viên đến văn phòng “nơi điều kiện cho phép để kết nối lại trực tiếp với đồng nghiệp và bắt đầu lấy lại kiến thức công việc thường xuyên hơn”.

Mặc dù sẽ thực thi nghiêm ngặt quy tắc của mình đối với tất cả nhân viên nằm trong phạm vi của lệnh nhưng Google đã cung cấp cho những người không muốn tiêm phòng một lựa chọn. Nếu không thể đảm bảo quyền miễn trừ tôn giáo hoặc y tế hợp lệ, họ có thể khám phá các vai trò khác trong công ty mà không vi phạm lệnh. Nếu họ có thể tìm thấy một vai trò như vậy và không yêu cầu làm việc tại văn phòng, họ cũng có thể chọn làm việc từ xa vĩnh viễn.

Theo CNBC

Có thể bạn quan tâm
iPhone 14 series sẽ trang bị RAM 8GB, camera 48MP và màn hình 120Hz?

Dòng iPhone 14 có thể sẽ ra mắt vào cuối quý 3 hoặc đầu quý 4 năm sau. Điều này có nghĩa Apple vẫn còn không dưới 9 tháng trước khi phát hành chính thức các thiết bị này.

OPPO trình làng bộ xử lý ảnh chuyên dụng MariSilicon X 6nm

Bộ xử ảnh chuyên dụng MariSilicon X được OPPO sản xuất trên tiến trình 6nm tích hợp bộ xử lý thần kinh NPU (Neural Processing Unit), bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ISP (Image Signal Processors) và Kiến trúc bộ nhớ đa tầng.

Gấp rút cấp, trả CCCD gắn chip cho người dân

Hiện tại, ngành Công an đã xử lý, in và trả hơn 50 triệu thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip đến tay người dân. Giai đoạn tới, ngành Công an tiếp tục thu nhận và cấp CCCD cho công dân trên 14 tuổi trên toàn quốc.

Laptop ASUS màn hình OLED cho người làm sáng tạo, từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư

ASUS vừa ra mắt loạt laptop trang bị màn hình OLED chuyên dành cho người sáng tạo nội dung từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư.

Messenger nỗ lực ngăn chặn lừa đảo, lạm dụng tiếp cận trẻ vị thành niên

Bà Antigone Davis, Giám đốc Toàn cầu về An toàn của Meta đã chia sẻ những việc đã và sẽ làm để đạt mục tiêu đưa Messsenger trở thành ứng dụng nhắn tin riêng tư an toàn nhất của người dùng, đặc biệt vị trẻ thành niên.

Samsung, Apple và Xiaomi đồng loạt tăng trưởng bất chấp khủng hoảng chip toàn cầu

Cuộc khủng hoảng thiếu linh kiện toàn cầu đã tác động đến doanh số smartphone với lượng thiết bị bán ra ít hơn 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Úc hợp tác Mỹ, Nhật xây tuyến cáp ngầm, bảo mật internet khu vực Thái Bình Dương

Trong nỗ lực chống lại Trung Quốc ở khu vực Thái Bình Dương, Úc đã hợp tác với Mỹ và Nhật Bản giúp cải thiện khả năng truy cập internet ở ba quốc đảo Thái Bình Dương.

Phát hiện cá lạ: Đầu trong suốt, mắt nhìn xuyên trán và có thể thấy thức ăn trong miệng mình

Các nhà khoa học gần đây đã ghi lại được cảnh một con cá có cái đầu trong suốt, đôi mắt màu xanh lục nằm ẩn sâu trong đầu và có thể nhìn xuyên trán, nó có tên là cá Barreleye.

Vietnamobile công bố CEO và chiến lược thường xuyên tạo trải nghiệm mới cho khách hàng

Ông Raymond Ho, tân Tổng Giám đốc của Vietnamobile cho biết, nhà mạng này sẽ luôn đồng hành cùng người tiêu dùng trong việc đẩy mạnh hợp tác với những đối tác lớn, cùng tạo nên một nền tảng mở để thường xuyên cung cấp những dịch vụ, trải nghiệm mới ra thị trường.

Bosch ra mắt camera giám sát Flexidome IP starlight 8000i phân tích dữ liệu chuyên sâu

Bosch vừa ra mắt hệ thống Camera giám sát Flexidome IP starlight 8000i dòng X hoàn toàn mới, sở hữu độ phân giải từ 2 đến 4MP, tính năng tùy chỉnh quang học, HDR cao cấp và công nghệ starlight giúp nâng cao chất lượng hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng và chủ thể chuyển động với tốc độ cao.