Nhân viên Google đứng ngồi không yên vì lo bị sa thải

Làn sóng sa thải tiếp tục mở rộng đến nhiều gã khổng lồ công nghệ khác nhau, và ngay cả ông lớn Google cũng không thoát khỏi.

Trong vài tuần qua, chúng ta đã chứng kiến ​​một số gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Mỹ sa thải nhân viên do những hạn chế về kinh tế. Tất nhiên, việc sa thải nhân viên diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang diễn ra, nhưng mỗi gã khổng lồ công nghệ đều có lý do riêng để làm như vậy.

Ví dụ, Meta đã phải sa thải khoảng 11.000 nhân viên trên khắp thế giới sau một khoản lỗ lớn và các nhà đầu tư không hài lòng với cách tiếp cận metaverse (vũ trụ ảo) của công ty. Hay Twitter sa thải một số giám đốc điều hành và nhân viên nhằm giảm chi phí. Đối với Google, công ty cũng sẽ không thoát khỏi làn sóng “sa thải” khi một số nhân viên tại Google không thể ngồi yên, nghĩ rằng họ có thể là nạn nhân tiếp theo.

Cho đến nay, Google vẫn chưa tiến hành sa thải nhân sự tại Mỹ, tuy nhiên các dấu hiệu mới nhất chỉ ra rằng kế hoạch sa thải đang được hướng đến. Cụ thể, các giám đốc điều hành của Google gần đây đã nhấn mạnh rằng họ cần phải tập trung hơn. Hơn nữa, công ty cũng cần giảm chi phí cho các dự án khác nhau và tăng hiệu quả lên 20%. Đó có thể là một phần lý do khiến Google cắt giảm ngân sách du lịch và giảm phúc lợi trong thời gian gần đây. Nhưng điều tồi tệ nhất cuối cùng có thể xảy ra.

Hoạt động kinh doanh của Google không bị ảnh hưởng nặng nề như những công ty khác. Tuy nhiên, công ty không tránh khỏi nguy cơ suy thoái, lạm phát tăng cao và lãi suất tăng, và điều đó có thể ảnh hưởng đến Google. Trở lại năm ngoái, Google tiết lộ rằng doanh thu quảng cáo của YouTube đã giảm qua từng năm. Google cũng cho biết vào thời điểm đó rằng họ sẽ giảm đáng kể tốc độ tăng trưởng nhân viên trong quý 4/2022.

Hệ thống quản lý hiệu suất mới của Google có thể xác định các quy tắc mới cho bộ phận nhân sự. Những người hoạt động kém hiệu quả tại gã khổng lồ tìm kiếm có thể là những người đầu tiên bị sa thải. Theo báo cáo, Google được cho là đã yêu cầu các nhà quản lý phân loại 6% nhân viên nằm trong diện “kém hiệu quả”, tương đương khoảng 10.000 nhân viên đối diện với khả năng bị sa thải.

Dĩ nhiên, công ty có thể đưa ra một số lụa chọn để ngăn tình trạng sa thải, chẳng hạn như tránh trả tiền thưởng và cổ phiếu cho nhân viên.

Theo GizChina

Có thể bạn quan tâm
Bảo mật theo chiều sâu, cần hợp tác tích cực giữa các bên liên quan

Đó cũng là đề xuất của ông Fang Yu – Phó Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam khi chia sẻ kinh nghiệm triển khai giải pháp an toàn thông tin phục vụ người dùng tại Hội thảo và Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022 (Security Day 2022).

Keysight hợp tác Nokia thúc đẩy công nghệ 5G-Advanced và 6G

Keysight vừa cho biết, Nokia Bell Labs đã lựa chọn nền tảng đo kiểm tần số dưới Terahertz (THz) để xác minh hiệu năng của các mô đun thu phát (TRX) 5G advanced và 6G. Các mô đun được đo kiểm sử dụng công nghệ mạch vô tuyến tích (RFIC), bao gồm bộ khuếch đại công suất, bộ thu phát và ăng ten trên một đế kính để đáp ứng các yêu cầu về thông lượng dữ liệu siêu cao và đường truyền dẫn backhaul tin cậy của công nghệ 5G advanced và 6G.

Synology DiskStation DS923+: sức chứa lớn, dễ mở rộng

DiskStation DS923+, dòng ổ NAS mới dành cho người dùng gia đình và doanh nghiệp vừa và nhỏ thế hệ mới, có khả năng lưu trữ dữ liệu lên đến 50TB thông qua 4 khay ổ cứng. Sản phẩm còn dễ dàng mở rộng lên 9 khay ổ cứng với sức chứa 120TB thông qua thiết bị mở rộng DX517.

Nhiều người tá hỏa khi thấy người lạ trong thư viện iCloud

Một số người dùng iPhone của Apple đã tá hỏa khi phát hiện thư viện hình ảnh iCloud của họ bỗng nhiên hiển thị các hình ảnh và video lạ.

Sony A7R V tích hợp AI mở bán tại Việt Nam gần 93 triệu đồng

Thế hệ thứ 5 thuộc dòng máy ảnh A7R được Sony cải thiện khả năng chụp ảnh và video thông qua ứng dụng công nghệ AI vào các tính năng bắt nét và nhận diện chủ thể.

Lalamove miễn chiết khấu cho các đối tác tài xế chuyển hàng từ TP.HCM đến 20 tỉnh thành

Lalamove Việt Nam chính thức khởi động chương trình miễn chiết khấu dành cho các đối tác tài xế xe bán tải, xe van, xe tải từ 500kg. Mức chiết khấu ưu đãi 0% áp dụng cho các đơn hàng giao đường dài từ TPHCM đến 20 tỉnh thành lân cận từ ngày 22/11/2022 đến 31/1/2023.

24hStore cam kết bán iPhone 14 giá tốt nhất, sẽ hoàn tiền chênh lệch nếu có nơi bán rẻ hơn

Từ khi ra mắt, iPhone 14 Pro Max liên tục trong tình trạng cháy hàng bởi số lượng đặt mua lớn nhưng nguồn cung lại thiếu, khiến giá sản phẩm có nguy cơ tăng sau khi mở bán.

New Zealand tăng cường hợp tác đẩy mạnh hàng hóa vào Việt Nam trên nhiều kênh

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern dẫn đầu phái đoàn thương mại đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 14-17/11, mục tiêu nhằm giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của New Zealand, giúp tăng cường kết nối và tìm hiểu các cơ hội hợp tác thương mại mới tại đây.

Rò rỉ thiết kế đầy lôi cuốn trên iPhone 15

Apple được cho là đang xem xét thiết kế khung máy bằng titan với các cạnh sau cong và mặt trước vuông cho iPhone 15, tương tự như iPhone 5C.

Apple vẫn thu thập thông tin người dùng thông qua DSID?

Nghiên cứu mới cho thấy Apple vẫn thu thập dữ liệu người dùng bất chấp việc gã khổng lồ công nghệ này tuyên bố tôn trọng quyền riêng tư.