Nhà Trắng triệu tập cuộc họp an ninh mạng 30 quốc gia

Trong tuyên bố vừa được Tổng thống Joe Biden đưa ra, ông cho biết Nhà Trắng có kế hoạch triệu tập một cuộc họp 30 quốc gia trong tháng này để giải quyết vấn đề an ninh mạng.

Ông Biden nói rằng các chủ đề của cuộc họp sẽ bao gồm chống tội phạm mạng, cải thiện hợp tác thực thi pháp luật, ngăn chặn việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử, xây dựng công nghệ 5G đáng tin cậy và đảm bảo chuỗi cung ứng tốt hơn. 

“Chúng tôi đang phát huy hết khả năng của mình để phá vỡ hoạt động mạng độc hại, bao gồm quản lý cả rủi ro và cơ hội của các công nghệ mới nổi như điện toán lượng tử và trí tuệ nhân tạo”, ông Biden nói.

Theo CNN, cuộc họp an ninh mạng này sẽ được tổ chức ảo. Cuộc họp diễn ra sau một loạt các sự cố an ninh mạng lớn trong năm qua, bao gồm cuộc tấn công ransomware vào hệ thống đường ống dẫn dầu Colonial Pipeline khiến việc cung cấp khí và dầu bị đóng cửa ở khắp vùng đông nam nước Mỹ, cuộc tấn công chuỗi cung ứng phần mềm SolarWinds và một cuộc tấn công trên diện rộng vào các máy chủ Microsoft Exchange.

Sau cuộc tấn công vào SolarWinds được tố cáo đến từ tin tặc Nga, tấn công mạng đã trở thành một phần chính trong các cuộc đàm phán giữa ông Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong mùa hè năm nay. Vào cuối tháng 7, ông Biden nói rằng một phạm vi tiếp cận mạng lớn có thể dẫn đến cuộc chiến quân sự thực sự.

Nhà Trắng triệu tập cuộc họp an ninh mạng 30 quốc gia - 2

Ngoài việc huy động các sáng kiến ​​an ninh mạng đa quốc gia, chính quyền ông Joe Biden đã thực hiện các bước để cải thiện khả năng phục hồi không gian mạng trong nước. 

Ông Biden nói: “Chính phủ Liên bang cần sự hợp tác của mọi người Mỹ và mọi công ty Mỹ để giải quyết vấn đề an ninh mạng. Chúng tôi phải khóa cánh cửa kỹ thuật số của mình, chẳng hạn như mã hóa dữ liệu của chúng tôi và sử dụng xác thực đa yếu tố, đồng thời chúng tôi phải xây dựng công nghệ một cách an toàn theo thiết kế, cho phép người tiêu dùng hiểu được rủi ro trong công nghệ họ mua”.

Quay trở lại vào tháng 8, ông Joe Biden đã nhận được sự đảm bảo lời hứa từ các công ty công nghệ lớn, chẳng hạn như Google, Apple và Microsoft, nơi họ sẽ chi một số tiền đáng kể để cải thiện khả năng phục hồi không gian mạng của Mỹ. Vào tháng 5, tổng thống Joe Biden đã ban hành lệnh hành pháp an ninh mạng yêu cầu các cơ quan liên bang hiện đại hóa hệ thống phòng thủ mạng của họ. Chính quyền ông Biden vào đầu năm nay cũng đã đưa ra sáng kiến ​​100 ngày để cải thiện an ninh mạng trong lĩnh vực điện lực.

Theo ZDNet

Có thể bạn quan tâm
Windows 11 sẽ mang đến trình phát đa phương tiện mới

Hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft dự kiến phát hành vào ngày 5/10 tới đây sẽ đi kèm một ứng dụng mới để phát nội dung đa phương tiện.

Microsoft Office 2021 có giá từ 149 USD với trải nghiệm dựa vào Windows 11

Vài tuần trước, Microsoft đã thông báo rằng Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10, cũng là ngày công ty bắt đầu phát hành hệ điều hành Windows 11. Giờ đây, thông tin về giá của Office 2021 đã được xác nhận.

Australia lập khung chương trình sống chung với Covid-19 nhưng bảo đảm giảm thiểu lây lan

Thông tin từ Đại sứ quán Australia cho hay, quốc gia này đã sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo để mở cửa trở lại với thế giới một cách an toàn, với những thay đổi sắp tới tại biên giới với các nước.

Hà Nội sẽ thu phí dịch vụ vệ sinh môi trường qua hình thức trực tuyến

Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã phối hợp với Tổng công ty Truyền thông – VNPT Media xây dựng đề án thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường qua hình thức trực tuyến, nhằm thực hiện kế hoạch đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố.

Làn sóng AI đang có mặt trong hầu hết các giải pháp công nghệ

Hôm nay 1/10/2021, hội thảo “Taiwan Excellence Smart Upgrade with AI” diễn ra trực tuyến đã giới thiệu nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực y tế, quản lý quan hệ khách hàng, đào tạo, giao thông, viễn thông…

Keysight và Orolia hợp tác thúc đẩy dịch vụ 5G sử dụng vệ tinh định vị toàn cầu

Keysight Technologie và Orolia cùng thúc đẩy các dịch vụ dựa trên vị trí (LBS) 5G sử dụng công nghệ hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu (GNSS).

CDC Mỹ: “Mang thai làm tăng nguy cơ tử vong bởi Covid-19 lên 70%”

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC Mỹ đã đưa ra lời khuyên về sức khỏe liên quan đến người mang thai, đang cho con bú và có ý định mang thai, khuyến nghị họ tiêm chủng Covid-19 để bảo vệ người mẹ và thai nhi, trẻ sơ sinh.

YouTube cấm tất cả nội dung chứa thông tin sai lệch về vaccine đã được cấp phép

YouTube đã cấm tất cả các video chứa thông tin sai lệch về vaccine hiện đang được quản lý và đã được cơ quan y tế địa phương hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận.

Viettel nhận thêm 2 bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ

Viettel vừa nhận thêm 2 bằng sáng chế độc quyền do Cơ quan Quản lý sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp. Bao gồm sáng chế về “Phương pháp cân bằng tải có trọng số trên các điểm truy cập dữ liệu” và sáng chế “Bộ ghép lai có cổng tổng và cổng hiệu đồng hướng”.

TikTok giới thiệu bộ giải pháp sáng tạo, tăng cơ hội kinh doanh

TikTok vừa chính thức giới thiệu bộ giải pháp sáng tạo, giúp các thương hiệu kết nối và cộng tác với hệ sinh thái nhà sáng tạo nội dung đa dạng.