Nhà máy sản xuất smartphone tự động 100% của Xiaomi bắt đầu hoạt động

Nhà máy sản xuất thông minh của Xiaomi tại quận Changping (Bắc Kinh) đã bắt đầu đi vào hoạt động với khả năng làm việc 24/24 mà không ngừng nghỉ.

Theo CEO Lei Jun của Xiaomi cho biết trên mạng xã hội Weibo, nhà máy sản xuất thông minh này sẽ không có bất kỳ sự hiện diện nào của con người, thậm chí loại bỏ bụi ở cấp độ micron. Chất lượng sản phẩm tại nhà máy sẽ được kiểm soát bởi các máy thông minh do Xiaomi phát triển độc lập và chúng có thể tương tác với nhau.

Quá trình sản xuất tại nhà máy này được dự đoán đạt sản lượng một smartphone mỗi giây. Công ty Trung Quốc tin rằng nhà máy thông minh mới chỉ là một bước đi nhỏ của họ trên con đường hướng đến một tương lai sản xuất hoàn toàn tự động xa hơn nữa.

Nhà máy sản xuất smartphone tự động 100% của Xiaomi bắt đầu hoạt động - 2 6

Được biết, Xiaomi đã đầu tư khoảng 330,06 triệu USD để phát triển quy trình sản xuất tự động mới được triển khai trong nhà máy này. Nhà máy Changping có diện tích 81.000 m2 và đã được chứng nhận là “doanh nghiệp sản xuất thông minh tiêu chuẩn quốc gia ” của Trung Quốc với công suất hàng năm là 10 triệu smartphone hàng đầu mỗi năm. Những mẫu smartphone Xiaomi MIX Fold 4 và Xiaomi MIX Filp sắp ra mắt trong tháng này sẽ được sản xuất tại nhà máy này.

Xiaomi đã sử dụng các công cụ tự động hóa trong quá trình sản xuất được một thời gian. Ngoài nhà máy tự động 100% nói trên, một nhà máy thông minh ở quận Yizhuang (Bắc Kinh) khác (có con người làm việc) đã được xây dựng và bắt đầu sản xuất vào năm 2019. Mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Xiaomi là MIX Fold được sản xuất tại đây.

Có thể bạn quan tâm
MobiFone giành được quyền sử dụng tần số vô tuyến điện với khối băng tần C3 (3800 – 3900 MHz)

MobiFone đã tham gia đấu giá và trở thành nhà mạng giành được quyền sử dụng tần số vô tuyến điện với khối băng tần C3 (3800 – 3900 MHz).

Hướng dẫn quét chip NFC sinh trắc học mọi loại máy trong một nốt nhạc

Trước tình trạng khá nhiều người dùng thất bại, gặp khó khăn ở bước quét chip CCCD với smartphone, Klapa đã nhanh chóng ra trang web hướng dẫn quét chip NFC trong 1 phút cho mọi loại máy

Số hóa dữ liệu để tiết kiệm và đảm bảo không có sự mất mát

Số hoá dữ liệu là quá trình quan trọng trong các lĩnh vực như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, và các lĩnh vực liên quan đến xử lý số liệu.

Thích thú với sticker do AI của Zalo tạo ra, trong 7 ngày, người dùng đồng sáng tạo 9 triệu mẫu

Zalo chính thức ra mắt tính năng zSticker AI, ứng dụng AI để tạo nên những sticker trên Zalo theo mong muốn cá nhân của người dùng, và lập tức thu hút người dùng.

AWS công bố nhiều dịch vụ và tính năng bảo mật đám mây, hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng an toàn AI tạo sinh

Tại sự kiện thường niên về bảo mật đám mây re:Inforce do AWS tổ chức tại Mỹ giữa tháng 6/2024, các chuyên gia của AWS đã chia sẻ những sáng tạo, tầm nhìn mới nhất và cách thức bảo mật đám mây, đồng thời công bố các dịch vụ và giải pháp mới mở rộng cho khách hàng.

Zalopay làm mới từ nhận diện thương hiệu đến trải nghiệm và sản phẩm tài chính

Tại sự kiện “Mở giới hạn. Mới trải nghiệm” diễn ra chiều nay, Zalopay đã chính thức công bố định hướng và diện mạo mới cũng như các hướng đi khác phục vụ nhu cầu tài chính đa dạng của người dùng thị trường thanh toán điện tử Việt Nam.

CMC trao biên bản ghi nhớ với đối tác Hàn Quốc tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 1/7/2024, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC) đã tiến hành trao biên bản ghi nhớ hợp tác với KSP Steel và RSupport nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số. 

Chợ phiên OCOP “Hương vị An Giang” giúp tiêu thụ nông sản và quảng bá du lịch nông thôn

Dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp, TikTok Việt Nam cùng đơn vị đồng hành HDBank và đối tác MCN House of Deera phối hợp thực hiện chương trình Chợ phiên OCOP “Hương vị An Giang”.

Tỉnh Bắc Giang ra mắt mini app Quy chế dân chủ trên Zalo

Mới đây, tỉnh Bắc Giang đã chính thức ra mắt mini app Quy chế dân chủ tỉnh Bắc Giang trên Zalo.

Hạ tầng điện toán đám mây liên vùng chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam do VNG Cloud triển khai

VNG Cloud, đơn vị cung cấp giải pháp hạ tầng đám mây thuộc khối VNG Digital Business, vừa chính thức ra mắt hạ tầng điện toán đám mây liên vùng (multi-region) đầu tiên của Việt Nam tại Hà Nội và TPHCM.