Nguồn cung iPhone 13 bị cắt giảm bởi tình trạng khủng hoảng chip

Một báo cáo mới cho biết Apple đang cắt giảm mục tiêu sản xuất iPhone 13 vì một số nhà cung cấp phụ trợ của họ đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng hạn ngạch sản xuất.

Báo cáo từ Bloomberg hôm 12/10 cho biết, Apple có thể cắt giảm mục tiêu sản xuất iPhone lên tới 10 triệu chiếc vì tình trạng thiếu chip. Tuy nhiên, nguyên nhân của việc cắt giảm dường như không phải từ nhà cung cấp chip chính TSMC mà là từ các nhà cung cấp phụ trợ, cụ thể là Broadcom và Texas Instruments. Hiện tại báo cáo không có thông tin về con chip cụ thể được cung cấp bởi một trong hai nhà cung cấp.

Ban đầu, Apple dự kiến ​​sẽ cung cấp tới 90 triệu mẫu iPhone 13 trong năm nay, tương ứng với mức tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu con số cắt giảm 10 triệu máy là chính xác, điều này có nghĩa doanh số bán hàng của iPhone trong năm nay vẫn cải thiện so với năm ngoái.

Trước đó, nhà phân tích Samik Chatterjee của JP Morgan cũng đã đưa ra báo cáo vào ngày 6/10 cho biết sự khó chịu của các biến chủng SARS-CoV-2 mới cũng như các hạn chế sử dụng điện tại Trung Quốc gần đây sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung iPhone 13.

Nhà phân tích của JP Morgan nói thêm rằng, việc sản xuất mô-đun máy ảnh tiếp tục là điểm nghẽn chính của hoạt động sản xuất iPhone 13. Cụ thể hơn, các vấn đề xung quanh tính năng ổn định hình ảnh quang học dịch chuyển cảm biến đang gặp vấn đề với đoạn đường nối của nhà cung cấp. Ngoài ra, các ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh và đóng cửa nhà máy trong thời gian vừa qua cũng khiến việc sản xuất ở Việt Nam trở nên khó khăn hơn.

Cả Texas Instruments và Broadcom đều là một trong những khách hàng bán dẫn của TSMC. Việc TSMC ưu tiên hoạt động sản xuất chip cho Apple đã khiến ảnh hưởng đến nguồn sản xuất chip cho các công ty nhỏ hơn, trong đó có Texas Instruments và Broadcom.

Theo AppleInsider

Có thể bạn quan tâm
Tham quan triển lãm trực tuyến thú vị không so với mô hình truyền thống?

Hội nghị và Triển lãm Thế Giới Số 2021 được diễn ra theo hình thức trực tuyến, kéo dài đến 1 tháng từ ngày 12/10 đến hết ngày 12/11/2021. Mời bạn đọc hãy cùng theo chân Thế Giới Số tham quan mô hình triển lãm trong không gian số này xem có gì thú vị!

Hội nghị và Triển lãm Thế Giới Số 2021 chính thức khai mạc tại Việt Nam

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021), do Việt Nam và Liên minh Viễn thông thế giới (ITU) đồng tổ chức với hình thức trực tuyến được diễn ra từ ngày 12/10 đến 12/11.

Chuyên gia giải mã cách tin tặc tấn công dịch vụ đám mây Huawei Cloud

Một phiên bản mới của phần mềm độc hại LoggerMiner dùng để đào tiền mã hóa trên các PC chạy Linux hiện đang được sử dụng trong các cuộc tấn công nhắm vào các nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Huawei Cloud.

Giải pháp phòng lab truy cập từ xa dành cho giảng viên và sinh viên

Keysight Technologies vừa ra mắt giải pháp phòng lab truy cập từ xa (Remote access lab solution) được thiết kế cho việc học trực tuyến thông qua thiết lập truy nhập từ xa tới một phòng lab gồm các thiết bị đo lường cơ bản.

Top 10 smartphone hiệu suất cao nhất trong quý 3

Nhà phát triển công cụ điểm chuẩn Master Lu của Trung Quốc đã công bố bảng xếp hạng các smartphone có hiệu suất cao nhất trong quý 3 năm nay.

Tự sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng PC-Covid và cái kết

Bản cập nhật mới của ứng dụng PC-Covid ngoài thêm lựa chọn nơi cấp còn cho phép người dùng tự sửa thông tin cá nhân nếu có sai sót.

OPPO ra mắt ColorOS 12, tối ưu Android 12, trên toàn cầu

Phiên bản thử nghiệm ColorOS 12, tối ưu hóa Android 12 sẽ được cập nhật đầu tiên trên Find X3 Pro tại thị trường Indonesia, Thái Lan và Malaysia, OPPO có kế hoạch tiếp tục mở rộng lên những mẫu sản phẩm khác trên các quốc gia và khu vực trong nhiều tháng tới đây.

Chuyển đổi số an toàn trong thời kỳ bình thường mới

Chuỗi chương trình “New Normal – Hoạt động an toàn trong thời kỳ bình thường mới” hướng đến mục tiêu cung cấp các thông tin, hướng dẫn, giải pháp uy tín và hiệu quả về tổ chức hoạt động an toàn trong thời kỳ bình thường mới vừa được Liên minh Chuyển đổi số (DTS) ra mắt ngày 9/10.

iPhone 13 sắp về, iPhone 12 giảm còn từ 15 triệu đồng

Một vài dòng điện thoại iPhone 12 đã được các hệ thống bán lẻ chính thức tại Việt Nam điều chỉnh hạ giá để kích cầu tiêu dùng. Đáng chú ý là mẫu iPhone 12 Mini giảm đến 7 triệu đồng, hiện chỉ còn từ 14,9 triệu đồng cho bản 64 GB.

Top 10 smartphone Android cao cấp đời cũ được yêu thích nhất

Nhóm phát triển công cụ điểm chuẩn AnTuTu vừa công bố bảng xếp hạng hàng tháng về smartphone Android của họ dựa trên xếp hạng mức độ hài lòng của người dùng.