Người tiêu dùng chi đậm 48,7 tỷ USD trên JD.com trong Ngày Độc thân

JD.com đã đạt doanh số 311,4 tỷ nhân dân tệ (48,6 tỷ USD) trên các nền tảng của mình, tính đến 14:09 theo giờ Bắc Kinh, trong sự kiện mua sắm Ngày Độc thân (11/11) và phá vỡ kỷ lục năm ngoái.

Con số mà gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc phát hành liên quan đến khối lượng giao dịch. Đây là số tiền được giao dịch trên các nền tảng thương mại điện tử của công ty và không trực tiếp chuyển thành doanh thu cho công ty. Điều này cũng không tính đến các mặt hàng bị trả lại.

Những con số này là dấu hiệu cho thấy sự háo hức của người mua sắm trong Ngày Độc thân năm nay, hoặc Double 11 – một sự kiện mua sắm lớn ở Trung Quốc, vượt qua Black Friday và Cyber Monday ở Mỹ về mặt doanh số.

Vào năm ngoái, tổng khối lượng giao dịch của JD.com đạt 271,5 tỷ nhân dân tệ. Ngay cả khi sự kiện còn nhiều giờ nữa mới kết thúc, doanh số bán hàng của lễ hội mua sắm năm nay đã vượt qua năm ngoái. Điều này có nghĩa lượng giao dịch vẫn còn tăng lên và vượt xa kỷ lục cũ.

Người tiêu dùng chi đậm 48,7 tỷ USD trên JD.com trong Ngày Độc thân - 2 10

Đối thủ của JD.com là Alibaba vẫn chưa công bố bất kỳ số liệu nào về giao dịch trên các nền tảng của mình. Alibaba là công ty khởi đầu cho sự kiện Ngày Độc thân vào năm 2009, và giờ đây các nhà bán lẻ trên toàn quốc đều tham gia và đưa ra các chương trình giảm giá cực lớn để hút người tiêu dùng mua hàng.

Mặc dù theo truyền thống, đây là một loại sự kiện bán hàng nhanh trong 24 giờ, tuy nhiên trong thực tế, sự kiện Ngày Độc thân đang kéo dài hơn trong những năm gần đây. JD.com đã có thời gian mở bán dịp mua sắm này từ ngày 20/10 đến 31/10 trước khi bắt đầu tính doanh số chính thức. Thời gian bán hàng dài hơn là một phần lý do khiến JD.com có thể tăng lượng giao dịch trong năm nay.

Double 11 năm nay đã mang lại một cảm giác khác so với những năm trước khi chính phủ Trung Quốc áp dụng các chính sách nhắm vào lĩnh vực công nghệ trong nước cũng như lo ngại về tăng trưởng kinh tế và việc Chủ tịch Tập Cận Bình thúc đẩy sự giàu có vừa phải hơn cho tất cả mọi người, hay còn gọi là “sự thịnh vượng chung”.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC mới đây, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh bán lẻ của JD.com nói rằng “nhu cầu của người tiêu dùng không ngừng tăng lên”.

Theo CNBC

Có thể bạn quan tâm
69% người Việt chia sẻ mật khẩu với bạn bè và người thân

Báo cáo của Google cho biết, 4/5 người dùng Internet tại Việt Nam từng bị tổn hại dữ liệu cá nhân, cao nhất trong khu vực và 69% người dùng Việt chi sẻ mật khẩu quan trọng.

Doanh thu tăng gấp đôi chỉ sau 2 giờ đầu tiên tại Lễ hội mua sắm 11.11 trên Lazada

“Lễ hội mua sắm 11.11 – 1 ngày sale To” trên Lazada đã chính thức bắt đầu vào 0h ngày 11/11 với những con số ấn tượng chỉ sau 2 tiếng.

Tỉnh Bình Phước hợp tác cùng FPT thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Ngày 11/11/2021, UBND tỉnh Bình Phước và FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện giai đoạn 2021-2025 với ba trụ cột Chính quyền số – Kinh tế số – Xã hội số.

Vì sao YouTube ẩn công khai số lượt không thích?

Bộ đếm Thích và Không thích của YouTube là tính năng có trên dịch vụ ngay từ khi ra mắt, tuy nhiên giờ đây công ty phải ẩn công khai bộ đếm Không thích để chống lại hành vi quấy rối và “tấn công không thích”.

Viettel đạt giải Vàng tại The Globee Awards 2021: Chăm sóc khách hàng xuất sắc năm

Viettel Telecom đã đạt giải Vàng của Danh mục Custermer Service and Support Department (tạm dịch – Dịch vụ và hỗ trợ khách hàng xuất sắc của năm) tại giải thưởng quốc tế The Globee Awards 2021.

Năng lượng số sẽ là chìa khóa để giảm phát thải carbon

Ngày 10/11, tại Hội thảo “Phát triển năng lượng xanh và các năng lượng mới trong tiến trình Hiện đại hoá, công nghiệp hoá Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Huawei Digital Power đã chia sẻ các giải pháp năng lượng số hướng đến chủ trương giảm mức phát thải khí carbon của Việt Nam cùng với xu hướng chung trên toàn thế giới.

Elon Musk bán hơn 1,1 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Theo hồ sơ tài chính được SEC công bố hôm 10/11, CEO Elon Musk đã bán một số lượng lớn cổ phiếu Tesla thông qua một kế hoạch mà ông đã đề ra vào ngày 14/9.

Xiaomi 11 Lite 5G NE phiên bản giới hạn tặng kèm trang sức Swarovski

Xiaomi 11 Lite 5G NE phiên bản giới hạn có màu trắng. Máy có giá bán không đổi từ 9,49 triệu đồng, được tặng kèm trang sức cùng voucher giảm giá 10% khi mua trang sức Swarovski.

Cục ATTT phát hành cẩm nang hướng dẫn an toàn khi học trực tuyến

Cẩm nang “Hướng dẫn sử dụng an toàn phần mềm, công cụ dạy, học trực tuyến” gồm các nội dung hướng dẫn người dùng những phương pháp để tránh các nguy cơ mất thông tin, đảm bảo an toàn cho các thiết bị thông tin và sử dụng phần mềm an toàn khi dạy và học trực tuyến.

TSMC và Sony đầu tư 7 tỷ USD xây dựng nhà máy chip mới tại Nhật Bản

Hôm 9/11, TSMC cho biết họ sẽ xây dựng một nhà máy chip trị giá 7 tỷ USD tại Nhật Bản thông qua mối quan hệ hợp tác với Tập đoàn Sony – một động thái được chính phủ Nhật Bản hoan nghênh.