“Người ngoài hành tinh” tại phiên điều trần của Mexico bị hoài nghi về tính xác thực

Chuyên gia UFO Jaime Maussan (áo đen) trình bày thi thể người ngoài hành tinh trước Quốc hội Mexico. Ảnh: @AFP.

Các nhà lập pháp Mexico đã nghe lời khai về bằng chứng khả năng người ngoài hành tinh có thể tồn tại, dưới hai bộ hài cốt được cho là của những sinh vật không phải là con người, trong một phiên điều trần bất thường đầu tiên của quốc hội Mexico về người ngoài hành tinh, và UFO (Unidentified flying object, tạm dịch là vật thể bay không xác định).

Quốc hội Mexico mở phiên điều trần

Phiên điều trần mới nhất được tổ chức bởi Sergio Gutiérrez Luna, một nhà lập pháp thuộc đảng Morena cầm quyền, và là thống đốc đầy tham vọng của bang Veracruz. Trong phiên điều trần hôm 14/9, các chính trị gia Mexico đã được cho xem hai khối vật thể lạ mà một nhà báo Mexico kiêm người đam mê UFO lâu năm, tên là Jaime Maussan mang tới. Người này cho rằng đó là hài cốt của người ngoài hành tinh, câu chuyện ngay lập tức gây ra sự phấn khích trong cộng đồng những người theo thuyết âm mưu về UFO.

Hai thi thể nhỏ bé được trưng bày trong hộp, có ba ngón tay trên mỗi bàn tay và cấu trúc đầu thon dài, chân tay dài và gầy. Maussan cho biết chúng được tìm thấy ở Peru gần Đường Nazca cổ đại vào năm 2017.

"Người ngoài hành tinh" tại phiên điều trần của Mexico bị hoài nghi về tính xác thực - ufo 4 1
Hai bộ hài cốt được cho là của những sinh vật không phải là con người Trái Đất. Ảnh: @AFP.

Jaime Maussan tuyên bố rằng các mẫu vật này không phải là một phần của sự tiến hóa trên cạn của con người trên Trái Đất, khi với gần một phần ba DNA của chúng vẫn không xác định. Hình ảnh X-quang của các mẫu vật cũng được trình chiếu trong phiên điều trần này.

Jaime Maussan cho biết, việc xác định niên đại bằng đồng vị carbon-14 do Đại học Tự trị Quốc gia Mexico (Mexico’s National Autonomous University, viết tắt là UNAM) thực hiện đã xác định hai bộ hài cốt có niên đại 700 và 1.800 năm tuổi. Maussan cho biết chúng không liên quan đến bất kỳ sự sống nào trên Trái đất.

Maussan phát biểu tại phiên điều trần: “Thật siêu việt khi nhận ra những hiện tượng này ở Mexico, khiến đất nước chúng ta trở thành một trong những quốc gia đầu tiên công khai sự hiện diện của những sinh vật không phải con người trên Trái Đất”.

Maussan còn nói thêm: “Những mẫu vật này không phải là một phần trong lịch sử tiến hóa của con người trên Trái đất. Chúng không phải là những sinh vật được phục hồi sau một vụ tai nạn UFO. Thay vào đó, chúng được tìm thấy trong các mỏ tảo cát và sau đó trở thành hóa thạch”.

Maussan nói: “Tôi nghĩ mình có bằng chứng rõ ràng rằng, chúng ta đang xử lý các mẫu vật không phải là con người, không liên quan đến bất kỳ loài nào khác sống trên Trái Đất. Trong mọi trường hợp, chúng tôi hiện tại vẫn không đưa ra kết luận chính thức nào về nguồn gốc của các mẫu nói trên”.

Nhưng Maussan cũng cho biết: “Chúng ta không đơn độc trong vũ trụ rộng lớn, chúng ta cần chấp nhận thực tế này”. Ông cho rằng công chúng có quyền tìm hiểu về những sinh vật và công nghệ ngoài Trái Đất.

"Người ngoài hành tinh" tại phiên điều trần của Mexico bị hoài nghi về tính xác thực - ufo 5
Hình chụp X-quang của các mẫu vật cũng được chiếu trong phiên điều trần, với các chuyên gia tuyên thệ rằng một trong các thi thể được cho là có “trứng” bên trong. Ảnh: @AFP.

Các thi thể đã được hút ẩm và được tìm thấy sâu dưới lòng đất ở sa mạc đầy cát vùng ven biển Nazca của Peru. Khu vực này nổi tiếng với những hình thù khổng lồ bí ẩn được khắc sâu vào lòng đất, và chỉ được nhìn thấy rõ từ góc nhìn trên cao.

Còn Gutiérrez Luna, người đứng ra tổ chức phiên điều trần mới nhất nói rằng, Quốc hội Mexico không đưa ra quan điểm nào về các lý thuyết được đưa ra trong phiên điều trần, nhưng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lắng nghe của mọi tiếng nói, mọi ý kiến.

Jose de Jesus Zalce Benitez, Giám đốc Viện Khoa học Y tế của Hải quân Mexico, cho biết việc chụp X-quang, tái tạo 3-D và phân tích DNA đã được thực hiện trên hai bộ hài cốt này. Ông nói: “Tôi có thể khẳng định rằng những thi thể này không có quan hệ gì với con người.

Còn Nghị sĩ Mexico Sergio Gutierrez, thuộc đảng Morena cầm quyền của Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador hy vọng phiên điều trần sẽ là sự kiện lần đầu tiên trong số những sự kiện tương tự khác sẽ tiếp tục diễn ra ở Mexico. Gutierrez nói: “Chúng tôi đọng lại những suy ngẫm, những mối lo ngại và sẽ mở rộng nhiều con đường nghiên cứu để tiếp tục nói về vấn đề này”.

Bị chỉ trích và hoài nghi

Tuy nhiên, Maussan đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội, và chỉ trích nhanh chóng từ những người hoài nghi về tính xác thực bài thuyết trình của ông. Julieta Fierro, nhà nghiên cứu tại Viện Thiên văn học thuộc Đại học Tự trị Quốc gia Mexico, nằm trong số những người bày tỏ sự hoài nghi, nói rằng nhiều chi tiết về các số liệu hai khối vật thể là vô nghĩa. Fierro còn lưu ý rằng, các nhà khoa học sẽ cần công nghệ tiên tiến hơn tia X để xác định xem các thi thể được cho là bị vôi hóa có phải “không phải là con người” hay không.

Trên mạng, phiên điều trần này cũng đã tạo ra cả sự ngạc nhiên lẫn sự chế giễu, bao gồm cả những câu chuyện cười, kèm theo những bức ảnh phụ họa về sinh vật ngoài hành tinh lấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Những người khác chia sẻ video về sự kiện này với dòng chữ “Người sao Hỏa đã đến”, trong khi có lời kêu gọi đùa cợt rằng, Maussan được bổ nhiệm làm chủ tịch quan hệ giữa các thiên hà.

"Người ngoài hành tinh" tại phiên điều trần của Mexico bị hoài nghi về tính xác thực - ufo 1
Các xác chết được cho là có màu xám. Ảnh: Reuters.

Trước đó, những tuyên bố của Maussan về hài cốt phi nhân loại đã từng bị tranh cãi trong quá khứ. Năm 2017, ông nói rằng những mẫu vật tương tự cũng được tìm thấy ở Peru là bằng chứng của người ngoài hành tinh. Các nhà khoa học thời điểm đó đã bác bỏ các thi thể này, và cho rằng đó chỉ là là xác ướp của con người.

Phiên họp điều trần đặc biệt chưa từng có tại Quốc hội Mexico này diễn ra hai tháng, sau một phiên họp tương tự trước Quốc hội Mỹ, trong đó một cựu sĩ quan tình báo của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ tuyên bố rằng, đất nước của ông có thể đã biết về hoạt động phi nhân loại kể từ những năm 1930.

Một câu chuyện tương tự đến từ Tổng thống Mexico, Andrés Manuel López Obrador. Ông ấy nổi tiếng là người lập dị. Đầu năm nay, ông tuyên bố rằng mình có bằng chứng hình ảnh về một sinh vật giống yêu tinh, điều này đã khiến Internet dậy sóng.

“Mọi thứ đều huyền bí”, López Obrador nói về những gì mình nhìn thấy, đồng thời chia sẻ bức ảnh trực tuyến về một sinh vật che mặt với đôi mắt phát sáng đậu trên cây. Ông nói đó là alux – một sinh vật tinh quái trong truyền thuyết Maya. López Obrador cho biết bức ảnh được chụp bởi một kỹ sư đang làm việc trong dự án Đường sắt Maya rộng lớn và đắt đỏ của ông.

Theo Aljazeera/Washingtonpost/Independent/SCMP

Có thể bạn quan tâm
Pháp buộc Apple ngừng bán iPhone 12 do phát nhiều bức xạ

iPhone 12 có thể sẽ không được bán ở Pháp, sau khi một cơ quan chính phủ nước này cho biết, chiếc điện thoại phát ra quá nhiều bức xạ. Apple phản đối kết quả này, và cho biết công ty tuân thủ mọi quy định.

Mỹ họp kín với các gã khổng lồ công nghệ để tìm cách kiểm soát AI

Ngày 13/9, các CEO công nghệ lớn đã tham dự “Diễn đàn chuyên sâu về AI” tại Phòng họp kín Kennedy Caucus trong Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Russell, Điện Capitol Hill, để nói chuyện với các thượng nghị sĩ Mỹ về trí tuệ nhân tạo, khi các nhà lập pháp xem xét cách tạo ra các rào chắn cho công nghệ mạnh mẽ này.

UpRace 2023 khởi động, chạy dài một “hành trình hạnh phúc”

Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam – UpRace 2023 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06/10/2023 đến 29/10/2023, với sự đồng hành của ba tổ chức xã hội trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, môi trường, các đại diện nổi tiếng cùng nhiều cách thức hoạt động tươi mới khác.

Apple Watch Ultra 2 chính thức được công bố với giá 799 USD

Tại sự kiện Wonderlust rất được mong đợi, Apple đã trình làng dòng iPhone 15, Watch Series 9 và thế hệ thứ hai của Apple Watch Ultra.

Apple trình làng iPhone 15 Pro và 15 Pro Max với khung titan, chip A17 Pro

Apple đã chính thức công bố iPhone 15 Pro và 15 Pro Max trong sự kiện Wonderlust được phát trực tuyến vào rạng sáng ngày 13/9.

iPhone 15 và 15 Plus có thêm Dynamic Island

Tại sự kiện Wonderlust diễn ra vào rạng sáng ngày 13/9, Apple đã công bố bộ đôi iPhone 15 và 15 Plus với tính năng đáng chú ý là Dynamic Island như trên iPhone 14 Pro.

Galaxy Chromebook Go có mặt tại Việt Nam, hướng đến giáo dục thông minh

Galaxy ChromeBook Go là giải pháp máy tính dành cho nhu cầu học tập và làm việc trực tuyến tại Việt Nam do Samsung và Google hợp tác phát triển, đã triển khai thí điểm và có nhiều kết quả tích cực trong năm 2022.

Apple vẫn chưa thể tách rời khỏi modem 5G từ Qualcomm

Qualcomm vừa tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp modem 5G cho smartphone của Apple đến năm 2026, trái ngược với những gì Apple mong muốn là áp dụng modem 5G “cây nhà lá vườn” từ năm 2024.

Bảo mật thiết bị IoT bằng giải pháp miễn dịch không gian mạng

Ngày 12/9 tại Hà Nội, Cục An toàn Thông tin (Cục ATTT), trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) phối hợp cùng công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky tổ chức hội thảo thường niên nhằm chia sẻ, trao đổi về kỹ thuật và chuyên môn. Hoạt động nằm trong chuỗi hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Hội nghị cấp cao lần đầu tiên về các trung tâm tích hợp và đo kiểm mở toàn cầu

Keysight Technologies cùng Đại học Công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD) và Cơ quan Phát triển truyền thông Singapore (IMDA), với sự hợp tác chặt chẽ của O-RAN ALLIANCE đã đồng tổ chức Hội nghị cấp cao lần đầu tiên của các trung tâm tích hợp và đo kiểm mở (OTIC) toàn cầu.