Người Mỹ đang ráo riết triển khai phòng chống bạo động sau khi có kết quả bầu cử chính thức

Ảnh: @AP.

Theo thường lệ, thường sau khi công bố kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, nguy cơ biểu tình, cướp bóc, bạo loạn xảy ra rất cao để lại nhiều tác động, ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng xã hội.

Ngoài việc phải chuẩn bị trước cho công tác bầu cử, mọi thứ sau đó cũng phải được chuẩn bị một cách kỹ càng. Nhiều thành phố, tiểu bang Mỹ cũng đã bắt tay vào công tác đề phòng sau khi có kết quả bầu cử.

Ở hiện tại, các chuyên gia lo ngại tình trạng bất ổn có thể lan rộng bất kể Donald Trump của đảng Cộng hòa hay đảng Dân chủ, Joe Biden dành chiến thắng. Thế nên, các thành phố trên toàn nước Mỹ đã chuẩn bị cho tình trạng bạo lực lan rộng vào đêm sau khi có kết quả bầu cử. Nhiều bang kích hoạt lực lượng Vệ binh Quốc gia để chuẩn bị và sẵn sàng triển khai nếu có biến nhanh chóng.

Các quan chức an ninh đang đề phòng cho một loạt các mối đe dọa có thể xảy ra, từ các hành động bạo lực tự phát, cho đến các cuộc tấn công có kế hoạch, có tổ chức hơn.

Người Mỹ đang ráo riết triển khai phòng chống bạo động sau khi có kết quả bầu cử chính thức - 0 1
Washington DC được dự đoán là tâm chấn của bất ổn sau bầu cử. Ảnh: @AP.

Các nhà tổ chức cũng đang chuẩn bị ‘lực lượng phản ứng nhanh’ để ứng phó với nhiều tình huống khác nhau. Nguy cơ bế tắc, biểu tình kéo dài từ Tòa án tối cao đến trung tâm thủ đô.

Thậm chí, nhiều nhà tổ chức bầu cử lo ngại rằng, Facebook và Twitter có thể sẽ phải đóng cửa, và thay vào đó sẽ dùng các ứng dụng nhắn tin được mã hóa như Signal và Telegram để duy trì liên lạc vào đêm sau khi có kết quả bầu cử.

Tại trung tâm thành phố Washington, các công nhân đã được điều tới các khu vực mặt tiền gần Nhà Trắng để lên kế hoạch “chằng chống” để bảo vệ khỏi những thiệt hại có thể xảy ra.

Nhiều hàng rào bổ sung tạm thời đã được dựng lên xung quanh Nhà Trắng cùng các khu công cộng lân cận, dán ván ép vào mặt tiền các cửa hàng ở Manhattan. Và Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã thông báo cho vùng Portland, Oregon phải chuẩn bị cho tình trạng bất ổn có thể xảy ra sau khi có kết quả.

Đồng thời, cảnh sát các thành phố đã ra lệnh chờ đóng cửa hàng chục khu nhà ở trung tâm, có hiệu lực ngay sau khi có kết quả bầu cử, bao gồm cả xung quanh Tòa tháp Khách sạn Quốc tế Trump.

Quý độc giả có thể nhìn nhận rõ về công tác chuẩn bị sau khi có kết quả bầu cử chính thức tại bộ ảnh thực tế dưới đây:

Người Mỹ đang ráo riết triển khai phòng chống bạo động sau khi có kết quả bầu cử chính thức - 1
Một cửa hàng Chanel được các công nhân ở khu SoHo của thành phố New York hỗ trợ chồng chắn bảo vệ. Ảnh: @AP.
Người Mỹ đang ráo riết triển khai phòng chống bạo động sau khi có kết quả bầu cử chính thức - 2 1
Một cửa hàng Staples trên đường Broadway ở Thành phố New York đã bị đóng cửa, khi các quan chức dự đoán có thể xảy ra bạo lực bùng nổ sau bầu cử. Ảnh: @AP.
Người Mỹ đang ráo riết triển khai phòng chống bạo động sau khi có kết quả bầu cử chính thức - 3.
Các thành phố trên khắp đất nước đang tăng cường đề phòng bạo lực vào sau Ngày bầu cử. Ảnh: @AP.
Người Mỹ đang ráo riết triển khai phòng chống bạo động sau khi có kết quả bầu cử chính thức - 4
Los Angeles: Những người lao động dán vật liệu lên cửa sổ của cửa hàng Saks Fifth Avenue ở Beverly Hills. Các nhà bán lẻ, bao gồm Nordstrom, Tiffany và Saks Fifth Avenue cũng đang dán ván ép lên cửa sổ và tăng cường bảo mật. Ảnh: @AP.
Người Mỹ đang ráo riết triển khai phòng chống bạo động sau khi có kết quả bầu cử chính thức - 5
Philadelphia: Các thành viên Vệ binh Quốc gia tuần tra khu vực xung quanh Tòa thị chính Philadelphia. Ảnh: @AP.
Người Mỹ đang ráo riết triển khai phòng chống bạo động sau khi có kết quả bầu cử chính thức - 6
Washington DC: Công nhân dán ván ép lên cửa sổ tại khách sạn Hay-Adams đối diện Nhà Trắng. Ảnh: @AP.
Người Mỹ đang ráo riết triển khai phòng chống bạo động sau khi có kết quả bầu cử chính thức - 8
Công nhân chuẩn bị phương án chồng chắn vật liệu bảo vệ Nhà hát Paris ở Manhattan. Bởi nơi này có thể có xảy ra bạo loạn khốc liệt. Ảnh: @AP.
Người Mỹ đang ráo riết triển khai phòng chống bạo động sau khi có kết quả bầu cử chính thức - 9
Hình ảnh “bảo mật” cho thấy một địa điểm của Louis Vuitton trong khu SoHo của Manhattan. Ảnh: @AP.
Người Mỹ đang ráo riết triển khai phòng chống bạo động sau khi có kết quả bầu cử chính thức - 10
Thành phố New York: Một phụ nữ đi ngang qua cửa hàng bách hóa Macy đã dán những tấm ván ép để che cửa sổ chuẩn bị cho công tác đề phòng sau cuộc bầu cử. Ảnh: @AP.
Người Mỹ đang ráo riết triển khai phòng chống bạo động sau khi có kết quả bầu cử chính thức - 11
Denver: Ván ép che các cửa sổ của tòa nhà Ban bầu cử Denver đề phòng bạo loạn. Ảnh: @AP.

Huỳnh Dũng – Theo Dailymail

https://www.dailymail.co.uk/news/article-8899645/America-boards-Cities-nation-prepare-widespread-election-riots.html
https://www.insurancejournal.com/news/national/2020/11/03/589431.htm

Có thể bạn quan tâm
HMD Global sẽ làm sống lại hai dòng Nokia huyền thoại

Nhà mạng Telia của Thụy Điển đã công bố danh sách điện thoại được làm mới hỗ trợ cuộc gọi qua Wi-Fi với hai cái tên rất đáng chú ý là Nokia 8000 4G và Nokia 6300 4G.

Lenovo Tech World 2020: nổi bật với những giải pháp kết nối, sáng tạo và thông minh hơn

Lenovo vừa tổ chức sự kiện trình diễn công nghệ thường niên Lenovo Tech World 2020. Lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến, Tech World 2020 năm nay tập trung vào các sáng tạo mang tính đột phá trong nhiều lĩnh vực, doanh nghiệp, bán lẻ, giáo dục, y tế…

Loài tắc kè hoa mất tích hơn 100 năm đã được tìm thấy

Một loài tắc kè hoa bị thất lạc với giới khoa học hơn một thế kỷ nay đã được tìm thấy. Đó là tắc kè hoa Voeltzkow, hay Furcifer voeltzkowi. Chúng được phát hiện trong một chuyến thám hiểm nghiên cứu đến Madagascar.

Hệ thống iHear giúp tài xế phát hiện hướng còi xe khẩn cấp, tránh gây tai nạn

Khi đang lái xe, bạn nghe thấy tiếng còi báo động của xe cấp cứu, cứu hỏa hay cứu hộ, sẽ luôn có khoảnh khắc bạn do dự muốn tìm xem nó phát ra từ hướng nào. Hệ thống iHear mới được thiết kế để trợ giúp điều này, bằng cách chỉ ra hướng ngay trên màn hình bảng điều khiển để bạn có phương án nhường đường hợp lý.

OPPO A73 với sạc nhanh VOOC 4.0 30W có giá gần 5 triệu đồng

OPPO A73 vừa được tung ra thị trường sở hữu thiết kế đơn giản nhưng thanh lịch. Máy dày chỉ 7,45mm và nặng chỉ 163g. Kết hợp thiết kế viền màn hình siêu mỏng 1,67mm, A73 mang đến cho người dùng cảm giác cầm nắm thoải mái.

Việt Nam sẽ thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người trong tháng 11

Bộ Y tế đang xem xét hồ sơ thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người được công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen phát triển. Dự kiến thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 trên người sẽ được triển khai trong tháng 11/2020.

Để đổi mới và sáng tạo đừng đi vào ngõ cụt

Thực tế cho thấy có không ít chương trình đổi mới sáng tạo dẫn đến những thiệt hại không nhỏ mà cả người đề xuất lẫn người phê duyệt đều không hiểu tại sao. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ về cách đặt và giải quyết vấn đề đổi mới sáng tạo của một số trường hợp từ thực tế trong nước và quốc tế, trong đó nổi bật các vấn nạn bão lũ, triều cường, xâm mặn ở Việt Nam.

Sử dụng radar phát hiện vật lạ trong thực phẩm từ chuyền sản xuất

Không ai thích cảnh khi cắn vào một chiếc bánh quy (hoặc đồ ăn khác) thì tìm thấy một mảnh thủy tinh, gỗ hoặc nhựa bên trong nó. Một hệ thống mới thử nghiệm được thiết kế để ngăn điều đó xảy ra bằng công nghệ radar.

Robot có thể leo, bò, bơi tốc độ cao như gián và thằn lằn

Một robot di chuyển tốc độ cao mới lấy cảm hứng từ chuyển động của gián và thằn lằn có thể bơi và chạy trên mặt nước với tốc độ cao, và bò trên các kiểu địa hình hiểm trở.

iPhone 12 vừa phát hành, iPhone 13 đã kịp lộ diện

Sau khi phát hành xong iPhone 12, các thông tin cho thấy Táo khuyết đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm nội bộ các phiên bản iPhone tiếp theo, dự kiến mang tên iPhone 13 (hoặc iPhone 2021).