Người dùng iPhone và iPad cần cập nhật ngay bản 14.4 để tránh lỗi bảo mật

Nếu đang có iPhone hoặc iPad, người dùng nên cập nhật ngay lên iOS 14.4 hoặc iPadOS 14.4 vừa được Apple chính thức phát hành để tránh lỗi bảo mật.

Câu hỏi đặt ra là tại sao người dùng cần phải cập nhật phần mềm iOS (và cả iPadOS) càng sớm càng tốt? Như báo cáo của TechCrunch, Apple đang ghi nhận ba lỗ hổng bảo mật “có thể đã bị tin tặc tích cực khai thác” đang xuất hiện trên các phiên bản cũ, và bản cập nhật mới sẽ giúp giải quyết vấn đề.

Vẫn chưa có bất kỳ chi tiết thực sự nào liên quan đến các lỗ hổng nhưng Apple hiếm khi phải thừa nhận những lỗ hổng nghiêm trọng như vậy. Các nhà nghiên cứu đã báo cáo lỗi bảo mật và Apple đã được phép ẩn danh họ.

Trong một mô tả dành cho lỗ hổng đối với nhân Kernel, Apple cho biết nó tồn tại trên iPhone 6S trở lên, iPad Air 2 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPod touch thế hệ thứ 7. Ảnh hưởng của lỗ hổng này khiến một ứng dụng độc hại có thể nâng cao đặc quyền, và đã có báo cáo được Apple ghi nhận về việc lỗ hỗng đã bị khai thác trong đời thực. Mã lỗ hổng này được ghi nhận là CVE-2021-1782.

Người dùng iPhone và iPad cần cập nhật ngay bản 14.4 để tránh lỗi bảo mật - 2 20

Đối với lỗ hổng trong WebKit, nó tồn tại trên iPhone 6S trở lên, iPad Air 2 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPod touch (thế hệ thứ 7). Tác động của lỗ hổng là kẻ tấn công từ xa có thể gây ra việc thực thi mã tùy ý. Apple nhận được báo cáo về lỗ hổng này có thể cũng đang bị tấn công tích cực. Bản vá được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề logic với các hạn chế được cải thiện. Mã lỗ hổng được ghi nhận bao gồm CVE-2021-1871 và CVE-2021-1870.

Có thể bạn quan tâm
Synology giới thiệu hai server 2U nhỏ gọn, hiệu suất cao

Đó là bộ đôi RackStation NAS 8-bay thế hệ mới RS1221+ và RS1221RP+ dài chỉ bằng 1/2 so với server 2U tiêu chuẩn, nhưng có hiệu suất cao nhờ vào bộ xử lý AMD Ryzen V1500B.

YouTube cam kết hợp tác với các chính phủ trên toàn cầu

Cam kết hợp tác với các chính phủ trên toàn cầu khi phải đối mặt với những quy định ngày càng phức tạp, minh bạch trong dịch vụ quảng cáo, yêu cầu người làm nội dụng tự nguyện thông tin về giới tính… là một trong những thay đổi mới YouTube sẽ thực hiện trong năm 2021 – theo Giám đốc điều hành Susan Wojcicki của YouTube.

Tesla và Samsung hợp tác phát triển chip 5nm cho dòng xe tự hành thế hệ mới

Một số công ty đang nỗ lực để biến việc lái xe tự hành thành hiện thực, có thể kể đến như Apple, Google, Uber và Tesla. Tuy nhiên, hiện vẫn đang có rất nhiều thách thức và thảo luận xoay quanh công nghệ mới này.

Ấn Độ cấm vĩnh viễn 59 ứng dụng của Trung quốc, bao gồm TikTok và Wechat

Ấn Độ đã cấm vĩnh viễn 59 ứng dụng của Trung Quốc, bao gồm những ứng dụng hàng đầu như TikTok, Baidu, WeChat… Tất cả các ứng dụng bị cấm vĩnh viễn đã được kiểm duyệt trên không gian internet quốc gia này như một phần của hành động chưa từng có.

Huami ra mắt bộ đôi đồng hồ thông minh Amazfit GTS 2 và GTR 2 hỗ trợ tiếng Việt

Sau phiên bản thứ 1, thương hiệu Huami vừa tiếp tục ra mắt thị trường Việt Nam bộ đôi đồng hồ thông minh Amazfit GTS 2 và GTR 2 thế hệ thứ 2 phiên bản quốc tế và có hỗ trợ tiếng Việt, với thiết kế thanh lịch, nhiều tính năng theo dõi sức khỏe, trong tầm giá khoảng 3,9 triệu đồng.

Google sẽ sử dụng các nền tảng hỗ trợ phân phối và tiêm chủng vaccine Covid-19

Mới đây, Google chính thức thông báo rằng, họ sẽ hỗ trợ đáng kể việc phân phối vaccine Covid-19.

Huawei đáp trả tin đồn bán hoàn toàn mảng kinh doanh điện thoại thông minh

Cuối tuần qua, có thông tin cho rằng, Huawei đang xem xét bán bộ phận điện thoại thông minh của mình như đã làm với Honor.

iPhone 12 và nam châm bộ sạc Magsafe có thể gây nhiễu điện từ cho các thiết bị y tế

Apple vừa công bố, nhiều khả năng iPhone 12 gây nhiễu điện từ cho các thiết bị y tế như máy điều hòa nhịp tim và máy khử rung tim… Cảnh báo này áp dụng cho hầu hết các thiết bị điện tử có đặc tính vô tuyến như iPhone 12. Tuy nhiên Apple cũng gửi một cảnh báo bổ sung có liên quan tới bộ sạc Magsafe.

Việt Nam tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT trung và cao cấp ngay sau đại dịch

Nhu cầu tuyển dụng người nước ngoài tăng cao với các ngành tài chính, công nghệ thông tin và năng lượng – theo báo cáo thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong Quý 4/2020 và dự báo xu hướng tuyển dụng trong năm 2021 do Navigos Group thực hiện.

Sony sắp hồi sinh dòng Xperia Compact cho người thích điện thoại cỡ nhỏ

Sau Apple với iPhone 12 mini, Sony có thể là thương hiệu tiếp theo ra mắt phiên bản cỡ nhỏ dành cho chiếc smartphone cao cấp của hãng.