Người dùng iPhone không phải là fan cuồng của Apple

Nếu sở hữu một chiếc iPhone không có nghĩa là mọi người dùng đều lao theo các thiết bị khác của Apple, ít nhất đối với một số lượng nhỏ người tiêu dùng Mỹ.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) với 900 người tiêu dùng Mỹ đã mua iPhone trong 12 tháng (kết thúc vào tháng 6/2021) cho thấy chủ sở hữu iPhone không phải là fan các thiết bị khác của Apple. Ví dụ, trong khi 90% chủ sở hữu iPhone có máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, chỉ 41% sở hữu máy Mac.

Thiết bị phổ biến tiếp theo của những người sở hữu iPhone sau máy tính là máy tính bảng. Cuộc khảo sát cho thấy 79% chủ sở hữu iPhone cũng có máy tính bảng và 84% số máy tính bảng này là iPad. Tiếp theo là đồng hồ thông minh khi 65% người dùng iPhone tham gia cuộc khảo sát thừa nhận sở hữu một chiếc đồng hồ được kết nối và 3/4 trong số đó là Apple Watch. Nhưng ngoài iPad và Apple Watch, hầu hết người dùng iPhone có xu hướng mua các thiết bị do các nhà sản xuất khác ngoài Apple sản xuất.

Người dùng iPhone không phải là fan cuồng của Apple - 2 34

40% người dùng iPhone trả lời khảo sát nói rằng họ sở hữu tai nghe không dây, nhưng chỉ một nửa trong số đó nói rằng họ sở hữu một cặp AirPods. Điều đó thật đáng thất vọng khi AirPods thống trị thị trường tai nghe không dây. Tệ hơn nữa là phản ứng của người dùng iPhone với HomePod khi khảo sát cho thấy 45% người dùng iPhone sở hữu loa thông minh của riêng mình, nhưng chỉ 10% chọn HomePod hoặc HomePod mini.

Báo cáo của CIPR cho biết “Tóm lại, người mua iPhone chủ yếu sở hữu iPad, cũng như các phụ kiện iPhone, mà chủ yếu là Apple Watch và AirPods. Vì vậy, trong phạm vi người mua iPhone có các thiết bị điện tử di động hoặc phụ kiện smartphone khác, họ có xu hướng sở hữu các sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, khi nói đến AirPods và HomePods, người dùng iPhone dường như sẵn sàng thử các thương hiệu khác”.

Có thể bạn quan tâm
iPhone 13 đứng trước nguy cơ bị tăng giá

TSMC đã thông báo với các đối tác rằng họ sẽ tăng giá chip trong năm nay, bao gồm cả khách hàng lớn nhất của họ là Apple. Điều này có thể khiến iPhone 13 trở thành sản phẩm đầu tiên bị tăng giá.

Nếu đàm phán thuận lợi, mỗi tuần TP.HCM sẽ nhận 500.000 liều vaccine từ Mỹ vào đầu tháng 9

Tính đến 6 giờ sáng ngày 27/8, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 392.938 ca mắc Covid-19, trong đó có 188.488 bệnh nhân đã khỏi, cùng hơn 18 triệu liều vaccine phòng Covid-19 đã được tiêm chủng cho người dân.

Cảnh báo lừa đảo “đi chợ hộ”, bán thực phẩm qua hội nhóm Zalo và Facebook

Những ngày gần đây, không ít người dân đã sập bẫy lừa đảo yêu cầu chuyển tiền trước khi mua thực phẩm, đăng ký đi chợ hộ qua các hội nhóm trên Facebook và Zalo.

Viettel Post sẽ giao sách giáo khoa đến tận nhà cho học sinh

Ngay khi có đề xuất đưa sách giáo khoa vào nhóm hàng thiết yếu của Cục Xuất bản, In và Phát hành, Viettel Post đã chuẩn bị các phương án giao hàng đến tận tay các em học sinh trong điều kiện đáp ứng đầy đủ quy trình phòng chống dịch.

Loạt thách thức nhân sự ngành năng lượng đang gặp phải

Năng lượng là ngành công nghiệp mà Chính phủ đã định hướng trong Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Vấn đề là làm sao để có nguồn nhân lực có chất lượng để phát triển bền vững cho ngành công nghiệp này?

Google và Microsoft cam kết đầu tư 30 tỷ USD bảo vệ an ninh mạng Hoa Kỳ

Sau cuộc gặp với Tổng thống Joe Biden mới đây, Google và Microsoft cam kết đầu tư tổng cộng 30 tỷ USD vào các tiến bộ về an ninh mạng trong 5 năm tới (Google 10 tỷ USD, Microsoft 20 tỷ USD).

Nên mua iPhone bây giờ hay đợi sau khi iPhone 13 ra mắt?

Chỉ còn khoảng gần một tháng nữa Apple sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu dòng iPhone 13. Ngay từ lúc này, nhiều người sẽ tự hỏi có nên đợi iPhone 13 hay mua iPhone đang có giá tốt lúc này.

Hàn Quốc ra dự luật về kho ứng dụng – Google, Apple cầu cứu nhờ chính phủ Mỹ can thiệp

Apple và Google nổi tiếng tính phí cao đối với các nhà phát triển khi thực hiện các giao dịch mua hàng với người dùng trong kho ứng dụng. Vì thế, giờ đây các nhà lập pháp ở Seoul muốn buộc các gã khổng lồ công nghệ phải chấn chỉnh ngay lại việc này.

Bản tin tình hình dịch Covid-19 sáng 26/8

Tính đến 6 giờ sáng ngày 26/8, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 381.363 ca mắc Covid-19, trong đó có 169.921 ca khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân đang điều trị có gần 780 ca nặng và rất nặng, cùng hơn 18 triệu liều vaccine đã được tiêm phòng cho người dân.

Khẩu trang lọc khí LG PuriCare thế hệ mới sạc nhanh dùng lâu, có chế độ thoại

Khẩu trang lọc khí LG PuriCare thế hệ mới có nhiều cải tiến như tăng cường hiệu quả lọc không khí, thiết kế gọn nhẹ hơn, bổ sung module thoại giúp giao tiếp dễ dàng, pin lâu kéo dài thời gian sử dụng.