Người dân TP.HCM sẽ nhận tiền trợ cấp qua tài khoản hoặc ví điện tử

Ông Lê Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trong chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” ngày 13/9.

TP.HCM sẽ triển khai thêm gói hỗ trợ thứ 3 để dành cho nhiều đối tượng khó khăn, không phân biệt tạm trú hay thường trú, các đối tượng kèm theo người già, trẻ nhỏ, tính theo đầu người. Ngoài ra, bên cạnh phương thức truyền thống, việc cấp phát gói hỗ trợ có thể sẽ áp dụng thêm hình thức qua tài khoản hoặc ví điện tử.

Ngày 13/9, thông tin tại buổi họp báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM thông tin về việc TP.HCM dự kiến sẽ chi 10.000 tỷ đồng để hỗ người dân gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài.

Đây là đợt hỗ trợ lần thứ 3 mà TP.HCM triển khai để hỗ trợ người dân kể từ đầu dịch. Theo thông tin từ chính quyền, TP.HCM sẽ hỗ trợ đến từng lao động bị mất việc làm, giảm thu nhập, cuộc sống khó khăn đang phải giãn cách trên địa bàn, không phân biệt tạm trú, thường trú, lưu trú…

Để cung cấp thông tin chính xác và kịp thời đến cho người dân, Phó Chủ tịch TP.HCM – ông Lê Hòa Bình đã có những chia sẻ về gói hỗ trợ thứ 3 trong chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” ngày 13/9. 

Về thời gian triển khai gói hỗ trợ đến cho người dân, ông Bình cho biết điều này sẽ phụ thuộc vào nguồn ngân sách nhà nước và ngân sách dự trữ của thành phố. Tuy nhiên, thành phố sẽ cố gắng hết sức để triển khai gói hỗ trợ đợt 3 trong tháng 9. Dự kiến, sẽ hỗ trợ 750.000 đồng/người (hỗ trợ 1 lần 2 tháng, tức 1,5 triệu đồng). Song song với gói hỗ trợ đợt 3, thành phố còn cung cấp gói an sinh cho người dân. Riêng gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng trong đợt 2, thành phố sẽ hỗ trợ hết cho người dân trong 1 đến 2 ngày tới.  

Tiếp tục chuyển sớm tiền hỗ trợ tới người dân | Thời sự | Thanh Niên
Cán bộ đến tận nhà người dân tại TP.HCM chuyển tiền hỗ trợ Covid-19

Để triển khai hiệu quả và nhanh chóng gói hỗ trợ lần thứ 3 này, TP.HCM sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc ở trong 2 đợt chi trả hỗ trợ trước nhằm tránh tình trạng nhiều người dân chưa nhận được tiền. 

Về phương thức chi trả hỗ trợ, ông Lê Hòa Bình cho biết thành phố rất mong muốn chi trả qua tài khoản hoặc ví thanh toán (ví điện tử). Tuy nhiên, phương thức này khó áp dụng đối với nhiều địa bàn xã, phường – nơi mà người dân vẫn chưa có số tài khoản hoặc chưa được phổ cập ví điện tử. Chính vì thế, trong đợt thứ 3 này, thành phố sẽ thực hiện song song cả hai phương thức, đó là trả qua tài khoản hoặc tiền mặt theo cách thông thường. 

Ứng dụng An Sinh trên cửa hàng CH Play.
Ứng dụng An Sinh trên cửa hàng Google Play

Ngoài ra, để cho người dân thuận lợi đăng ký thông tin nhận hỗ trợ hoặc tiến độ phân phát các gói an sinh, tiền cứu trợ, TP.HCM đã xây dựng ứng dụng An Sinh. Hiện tại, ứng dụng An Sinh đã có mặt trên 2 nền tảng iOS và Android để người dân tải về điện thoại, máy tính bảng… Trong quá trình sử dụng, người dân có thể khai báo các thông tin như trên các tờ khai đăng ký. Đồng thời, người dân có thể theo dõi được tiến độ cấp phát túi an sinh, tiền hỗ trợ đã đến mình hay chưa.

Có gì thú vị tại sự kiện Apple vào 0 giờ đêm nay?

Sự kiện đặc biệt “California Streaming” ra mắt thế hệ iPhone 13 mong chờ sẽ diễn ra vào 0 giờ sáng ngày 15/9 giờ Việt Nam. Như năm ngoái, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên sự kiện chỉ được phát trực tuyến.

PC và laptop doanh thu tăng gấp 7 lần tại Lễ hội mua sắm 9.9 Lazada

Lễ hội mua sắm 9.9 – “Siêu sale chính hãng, Hạ cánh LazMall” diễn ra trong 3 ngày từ 9/9 đến 11/9 trên Lazada ghi nhận, doanh thu và số đơn đặt hàng trên toàn sàn tăng gấp 2 lần; số lượng thương hiệu, nhà bán hàng tham gia trong Lễ hội mua sắm lần này cũng tăng gấp 1,5 lần so với Lễ hội mua sắm 9.9 năm ngoái.

Apple khẩn cấp tung bản cập nhật phần mềm iPhone bịt lỗ hổng bảo mật

Apple đã tung bản cập nhật cho iPhone để giải quyết một lỗ hổng nghiêm trọng ngay sau khi iPhone của một nhà hoạt động của Ả Rập Xê Út bị phần mềm gián điệp khét tiếng khai thác.

iPhone 13 Pro sẽ có bộ nhớ 1TB, cao nhất trong gia đình Táo khuyết?

Vào 0 giờ 15/9 theo giờ Việt Nam, Apple sẽ ra mắt dòng iPhone 13 với các báo cáo liên tục tiết lộ về tất cả các tính năng mà chiếc điện thoại mới này có thể cung cấp.

Các doanh nghiệp viễn thông, CNTT sẽ hỗ trợ 1 triệu máy tính cho học sinh

Các doanh nghiệp viễn thông, CNTT sẽ cùng hỗ trợ 1 triệu máy tính giúp cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo học trực tuyến.

Chương trình đào tạo FPT eCovax: giúp doanh nghiệp từ sống sót đến thịnh vượng

Ngày 13/9, Viện Quản trị và Công nghệ FSB phối hợp cùng các chuyên gia Tập đoàn FPT, tổ chức chuỗi chương trình đào tạo – tọa đàm với chủ đề “Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót đến thịnh vượng”.

Từ ngày 13-18/9, mua tablet đa năng Huawei MatePad 11 được combo quà tặng

Huawei MatePad 11 là chiếc máy tính bảng đa năng có thể sử dụng như laptop với bàn phím đi kèm. Từ nay đến hết ngày 18/9, khi đặt mua MatePad 11 sẽ nhận ngay bộ quà tặng lên đến 4tr440 đồng tại cửa hàng trải nghiệm Huawei, Shopee, Lazada, Tiki và Thế Giới Di Động.

Chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho học sinh bước vào năm học mới trực tuyến

Ngày 11/9, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố, Công viên phần mềm Quang Trung, Trung tâm hỗ trợ tư vấn Chuyển đổi số TPHCM và STEAMZONE tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Chuẩn bị tâm thế cho trẻ học trực tuyến sẵn sàng bước vào năm học mới”.

Gắn điện thoại trên xe máy có thể làm hỏng camera

Apple đã gửi cảnh cảnh báo đến những người đi xe máy rằng iPhone có thể bị hỏng bộ phận camera nếu được gắn trên xe của họ.

Dùng AI giám sát mạnh tay đeo khẩu trang nơi công cộng

Nhờ sự hỗ trợ của Trí tuệ thông minh nhân tạo (AI), nhiều quốc gia trên thế giới đã nhanh chóng kiểm soát tốt việc người dân, nhân viên tuân thủ việc đeo khẩu trang đúng cách, đúng quy định.