Người dân huyện Đảo Lý Sơn làm giấy phép lái xe chỉ trong 10 phút

Ngày 23-24/4/2016 tại huyện Đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tổng công Bưu chính Viettel (Viettel Post) triển khai dịch vụ tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe (GPLX) lưu động và chuyển phát tại các bưu cục của Viettel Post.

 

Lý Sơn là huyện đảo đầu tiên trên toàn quốc thực hiện cấp đổi giấy phép lái xe lưu động và người dân chỉ cần ở tại đảo mà không phải vào đất liền.


Nếu trước đây người dân tại huyện đảo Lý Sơn phải mất 1 ngày đi lại (30 km đường biển và thêm 20 km đường bộ cho một chiều) để nộp hồ sơ và thêm 1 ngày nữa để nhận giấy phép lái xe mới thì nay với dịch vụ công này, họ chỉ mất 5-10 phút làm thủ tục tại bưu cục của Viettel và yêu cầu khi có kết quả sẽ trả tại nhà.

Ngoài chi phí cấp đổi do Nhà nước quy định, người dân chỉ phải trả 20.000 đồng chi phí chuyển phát kết quả tại địa chỉ cụ thể trên đảo Lý Sơn, giảm 21 lần so với tổng chi phí mà người dân phải chi trả trước đây (ước khoảng 420.000 đồng). Hệ thống tin nhắn của Viettel Post sẽ tự động cập nhập thông tin về tiến độ xử lý hồ sơ đến người dân. 
 

Người dân huyện Đảo Lý Sơn làm giấy phép lái xe chỉ trong 10 phút - IMG 3777

Lý Sơn là huyện đảo đầu tiên trên toàn quốc thực hiện cấp đổi giấy phép lái xe lưu động và người dân chỉ cần ở tại đảo mà không phải vào đất liền.
 

Ông Hà Hoàng Việt Phương, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến năm 2020, Sở phải cấp đổi mới 300.000 GPLX và nếu không có cách làm mới thì cơ quan này sẽ bị quá tải và không thể hoàn thành nhiệm vụ. Sau huyện đảo Lý Sơn, Sở sẽ phối hợp với Viettel Post tiếp tục triển khai các điểm cấp đổi GPLX lưu động tại các vùng núi ở Quảng Ngãi, các huyện đồng bằng.

Việc kết hợp với Viettel Post cấp đổi GPLX lưu động và trả tại nhà đồng thời giúp huyện đảo này bắt đầu luôn dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 ngay trong năm 2016, mà dự kiến trước đó phải tới 2018-2020 mới thực hiện – ông Phương cho biết thêm.

Ông Nguyễn Đắc Luân, Phó Tổng Giám đốc Viettel Post cho hay, từ tháng 5/2016, công ty sẽ phối hợp với 15 tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc triển khai dịch vụ cấp đổi GPLX lưu động và trả kết quả tại nhà, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính cho người dân.

Trước đó, Viettel Post đã kết hợp với Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố thực hiện thành công dịch vụ cấp lý lịch tư pháp trực tuyến. Để thực hiện được các dịch vụ này, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đầu tư trước hạ tầng về công nghệ thông tin cho từng dịch vụ trực tuyến của các tỉnh, và sau đó phối hợp với từng Sở chuyên môn lập quy trình, triển khai tới người dân.

Ô Lâu

Khai Trương Showroom Mới Của D’Art Chocolate

D’Art Chocolate, thương hiệu sô-cô-la Việt Nam do các bạn trẻ tâm huyết và sáng tạo được phát triển từ dòng sô-cô-la Bỉ nổi tiếng thế giới – Barry Callebaut, đã chính thức khai trương showroom mới tại địa chỉ 184 Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM, sáng nay.

Vietnamobile trao giải thưởng “Tết rộn ràng – Ngập tràn quà tặng”

Ngày 21/4/2016, chương trình khuyến mãi “Tết rộn ràng – Ngập tràn quà tặng” đã được Vietnamobile tiến hành trao giải cho những khách hàng may mắn trúng thưởng.

Dịch vụ xe ôm GrabBike giảm giá và tham vọng đạt 1 triệu người dùng

Bắt đầu từ 16h ngày 21/4/2016, khách hàng sử dụng dịch vụ xe máy GrabBike tại TPHCM và Hà Nội sẽ được áp dụng mức giảm giá mới này.

uberMOTO xe ôm công nghệ cao

uberMOTO là ứng dụng mới nhất của Uber tại Việt Nam, mang đến một phương thức di chuyển bằng xe ôm công nghệ cao với giá cả phải chăng hơn cho cộng đồng người dùng và tài xế đối tác tại TPHCM và Hà Nội.

OPPO F1 Plus, người hùng mới của OPPO bán ra tại Việt Nam

OPPO F1 Plus sản phẩm từng được ra mắt trên thế giới với tên gọi OPPO R9, bổ sung những công nghệ mới nhất của hãng OPPO và là sản phẩm xác lập con đường mới cho kinh doanh smartphone đã bán ra tại Việt nam với giá 9,99 triệu đồng.

Intex: thương hiệu điện thoại Ấn Độ chính thức vào thị trường Việt

Thông qua nhà phân phối Thế Giới Số (Digiworld Corporation – “DGW”), thương hiệu điện thoại Intex (Ấn Độ) đã chính thức được ra mắt người tiêu dùng Việt Nam.

Dòng điện thoại giá rẻ có 4G Neffos C5 Series sắp mở bán

Sau khi bất ngờ loan tin ra mắt điện thoại tại Việt nam vào ngày 9/3, đến hôm nay, nhà cung cấp nổi danh với thiết bị Wi-Fi TP-LINK đã chính thức ra mắt dòng điện thoại thông minh Neffos C5 Series. Sản phẩm sẽ chính thức được phân phối tại thị trường Việt Nam từ 20/ 4/2016 qua trang thương mại điện tử Lazada.

Viettel được chọn tham gia liên doanh cho giấy phép viễn thông tại Myanmar

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel vừa chính thức xác nhận việc tập đoàn được lựa chọn để tham gia liên doanh cho giấy phép viễn thông thứ 4, và là giấy phép cuối cùng tại Myanmar, nằm trong số 2 giấy phép dành cho doanh nghiệp trong nước.

Mobifone tiến mạnh trong bảng thương hiệu viễn thông giá trị nhất

Tuy chỉ xếp hạng 169 theo báo cáo mới nhất trong tháng 4/2016 của Brand Finance về những thương hiệu viễn thông giá trị lớn nhất khu vực Đông Nam Á (Top 20 Most Valuable ASEAN Telecom Brands 2016), so với Viettel Telecom xếp thứ 128, và VinaPhone hạng 200 nhưng Mobifone lại có giá trị thương hiệu tăng 76% so với việc bị giảm điểm của 2 nhà mạng còn lại.

Thâu tóm Lazada, Alibaba bước chân vào thị trường Việt

Tập đoàn Alibaba và Tập đoàn Lazada thông báo việc Alibaba đã ký kết thỏa thuận đầu tư sở hữu cổ phần kiểm soát vào Lazada. Giao dịch bao gồm khoản đầu tư 500 triệu USD vào vốn chủ sở hữu mới phát hành của Lazada và mua lại cổ phần của một số cổ đông của Lazada, tổng giá trị đầu tư của Alibaba là khoảng 1 tỷ USD.