Nghi nhái AirPods, Hải quan Mỹ quyết giữ lô hàng của OnePlus

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) vừa xác nhận đã thu giữ lô hàng OnePlus Buds nhập vào Mỹ mới đây và sẽ không trả lại chúng cho OnePlus.

Trước đó, một báo cáo cho biết CBP dường như đã mắc sai lầm khi thu giữ lô hàng OnePlus Buds khi cho rằng đó là “AirPods nhái”, nhưng đây lại là sản phẩm đã được phép kinh doanh. Tuy nhiên, trong phát biểu mới đây của CBP, họ cho biết sẽ không trả lô hàng tai nghe không dây OnePlus Buds vừa bị thu giữ vì xác định tai nghe của OnePlus thực sự vi phạm nhãn hiệu AirPods.

Trong tuyên bố của mình với Android Authority, CBP cho biết: “Khi kiểm tra lô hàng được đề cập, một chuyên gia nhập khẩu của CBP đã xác định rằng tai nghe có vẻ vi phạm nhãn hiệu cấu hình của Apple. Apple có các nhãn hiệu cấu hình trên nhãn hiệu tai nghe của họ và chúng đã được ghi nhận bởi CBP. Dựa trên quyết định đó, các nhân viên CBP tại Sân bay JFK đã thu giữ lô hàng. Việc CBP thu giữ tai nghe được đề cập không liên quan đến hình ảnh hoặc ngôn ngữ trên hộp. Một công ty không cần phải đặt nhãn hiệu hoặc thiết kế “Apple” trên sản phẩm của họ để bị ghi nhận là vi phạm nhãn hiệu”.

Nghi nhái AirPods, Hải quan Mỹ quyết giữ lô hàng của OnePlus - OnePlus

Cũng theo CBP, đơn vị nhập khẩu sẽ có cơ hội giải trình để cung cấp các bằng chứng rằng sản phẩm của họ không vi phạm nhãn hiệu liên quan đã ghi nhận. Được biết, số lượng tai nghe OnePlus Buds bị thu giữ bởi CBP tại sân bay JFK ở New York là 2.000 chiếc. Lô hàng được nhập từ Hồng Kông và nhà chức trách cho biết chúng trị giá 398.000 USD “nếu là AirPods chính hãng”.

Ngoài OnePlus, trong thời gian qua thị trường cũng ghi nhận có rất nhiều mẫu tai nghe không dây thực sự ra mắt mang nhiều nét thiết kế như AirPods của Apple.

Có thể bạn quan tâm
Chuyển đổi số, nguồn dữ liệu quý giá sẽ thuộc về Chính phủ và không bị phân tán

Chính quyền điện tử, chính quyền số, chuyển đổi số, điện tử hóa… là những khái niệm hiện vẫn chưa được hiểu đúng và sử dụng đúng. Thế Giới Số đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Tuấn Hoa, một chuyên gia công nghệ để hiểu rõ bản chất cũng như tính kế thừa giữa những khái niệm này trong cuộc chuyển đối số quốc gia.

Mô hình kỹ thuật số thông minh 3-D: quản lý thảm họa và an toàn trong thành phố

Một mô hình kỹ thuật số thông minh 3-D độc đáo đã được phát triển dựa trên các luồng dữ liệu khác nhau từ các thành phố, dưới tên gọi PS-CRIMSON. Đây là thành quả của sự hợp tác các đối tác học thuật công nghệ và công nghiệp đến từ Hà Lan và Canada.

Lộ diện Harmony OS 2.0 trên smartwatch của Huawei

Dự kiến các đồng hồ thông minh của Huawei chạy hệ điều hành Harmony OS 2.0 sẽ được tung ra thị trường vào 1-2 tháng tới.

Oppo ra mắt ColorOS 11 trên nền tảng Android 11 đầu tiên

Ngày 14/9, Oppo chính thức giới thiệu giao diện ColorOS 11 độc quyền của hãng thông qua sự kiện trực tuyến và trở thành một trong những nhà sản xuất đầu tiên cập nhật Android 11.

NVIDIA mua Arm với giá kỷ lục 40 tỷ USD

NVIDIA vừa thông báo rằng họ đã mua Arm của SoftBank với giá 40 tỷ USD và trở thành thương vụ thâu tóm nhà sản xuất chip lớn nhất trong lịch sử.

VinGroup giới thiệu hai công nghệ AI tối ưu camera ẩn dưới màn hình

Đó là VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI cho camera ẩn dưới màn hình) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn) giúp hiện thực hóa trải nghiệm màn hình vô khuyết cùng camera ẩn dưới màn hình.

Thành phố du lịch Pattaya – Thái Lan không một bóng người

Nhiều du khách kẹt lại ở Thái Lan đã hơn 6 tháng nay và gần như không có dấu hiệu họ sẽ được về nước. Nhiều doanh nghiệp kết hợp với các tổ chức, tìm giải pháp vượt qua khó khăn này nhưng đến nay thành phố vẫn đang trong tình trạng suy kiệt.

TikTok đạt được thỏa thuận bán các hoạt động tại Mỹ cho Oracle

TikTok được cho là đã đạt được thỏa thuận để bán các hoạt động tại Mỹ cho Oracle ngay trước hạn chót ngày 15/9 mà ông Donald Trump đưa ra.

Ra mắt Trung tâm dữ liệu ecoDC tại Hòa Lạc

Sau một năm khởi công xây dựng, ngày 11/9, Công ty Cổ phần HTC Viễn thông Quốc tế (HTC-ITC) chính thức giới thiệu Trung tâm dữ liệu Eco Data Center (ecoDC) cho doanh nghiệp trải nghiệm, trước khi đưa vào vận hành khai thác và cung cấp dịch vụ Hosting, Cloud vào tháng 11 tới.

Realme 7 series sạc nhanh 65W ra mắt ngày 21/9 tại Việt Nam

Đầu tháng 9/2020, Realme giới thiệu sản phẩm Realme 7 và 7 Pro tại thị trường Ấn Độ. Tại Việt Nam, Realme xác nhận sẽ ra mắt sản phẩm vào ngày 21/9 tới.