Nghệ sĩ bậc thầy tạo quái vật từ những linh kiện điện tử cổ

Ảnh: @Peter Szucsy / Facebook.

Nghệ sĩ người Hungary Peter Szucsy có một sở thích rất lạ lùng, nhưng cũng cực kỳ hấp dẫn. Đó là anh ấy thích lắp ráp các loại bộ phận cơ khí từ đồng hồ cổ điển, máy ảnh và thiết bị y tế cũ thành những tác phẩm điêu khắc phức tạp, như sản phẩm hình nhện dưới đây là một ví dụ.

Suốt 25 năm qua, Peter Szucsy đã từng làm giám đốc nghệ thuật điện tử, anh ấy thường tạo ra tất cả các loại sinh vật, quái vật ảo cho trò chơi điện tử, nhưng một ngày nọ, anh ấy quyết định bắt đầu đưa một số hình ảnh trong trí tưởng tượng của mình vào thế giới thực.

Nghệ sĩ bậc thầy tạo quái vật từ những linh kiện điện tử cổ - nhen 1
Ảnh: @Peter Szucsy / Facebook.

Hàng tuần, anh ấy đến một khu chợ trời gần nhà ở Budapest, nơi anh ấy tìm kiếm tất cả các loại bộ phận cơ khí cổ điển đang được bày bán. Anh ấy mua về và tiến hành lắp ráp tạo thành cấu trúc nhện steampunk của mình với kích cỡ 20x26x6 cm.

Nghệ sĩ bậc thầy tạo quái vật từ những linh kiện điện tử cổ - nhen 2
Ảnh: @Peter Szucsy / Facebook.

“Tôi đã tạo ra nhiều sinh vật, quái vật, tạo ra một số mẫu thiết kế lạ hầu hết mang phong cách đặc thù trong thế giới ảo,” Szucsy viết trên trang web của mình. “Nhưng thời gian gần đây, tôi cảm thấy đã đến lúc phải tạo ra một thứ gì đó khác biệt. Vì vậy… tôi đã rời khỏi máy tính của mình và biến rất nhiều ý tưởng siêu thực của tôi trở nên sống động hơn trong thế giới thực ”.

Nghệ sĩ bậc thầy tạo quái vật từ những linh kiện điện tử cổ - nhen 3
Ảnh: @Peter Szucsy / Facebook.

Người nghệ sĩ này thường săn lùng các bộ phận cơ khí cổ điển từ đồng hồ cũ, máy ảnh hoặc thiết bị y tế, sau đó anh ấy ghép chúng lại với nhau trong studio của mình để tạo ra tất cả các mô hình nhện có khớp nối đặc biệt.

Các tác phẩm của anh thường chứa các bộ phận lấy từ các thiết bị cơ khí quý hiếm và đắt tiền, Peter nói rằng, các sản phẩm của anh luôn luôn được các bảo tàng đánh giá cao, và mong muốn có được chúng trong các không gian triển lãm.

Nghệ sĩ bậc thầy tạo quái vật từ những linh kiện điện tử cổ - nhen 5
Ảnh: @Peter Szucsy / Facebook.

Trang ThisIsColossal gần đây đã giới thiệu các “kỳ quan” cơ khí của Peter Szucsy và khẳng định rằng, nghệ sĩ người Hungary này đang có kế hoạch mở gian hàng trực tuyến của riêng mình để bán một số mẫu nhện ở trên.

Ngoài ra, bên cạnh nhện, Szucsy còn tạo ra một chú cua Steampunk cực ngầu. Anh ấy cũng nói rằng muốn làm thêm phiên bản chuồn chuồn và bọ ngựa phiên bản cầu nguyện, hứa hẹn sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Theo Odditycentral

Có thể bạn quan tâm
Intel ra mắt GPU dành cho trung tâm dữ liệu và bộ công cụ oneAPI

Intel sẽ chính thức phát hành bộ công cụ Intel oneAPI bản đặc biệt vào tháng 12 có thiết kế với các software stack (ngăn xếp phần mềm) mới. Bộ công cụ lập trình mới này được xây dựng dựa trên các công cụ dành cho nhà phát triển lâu đời và đã được kiểm chứng của Intel.

Bức tranh tường có thể lọc sạch không khí thay cây xanh

Thành phố Warsaw, Ba Lan đã công bố một dự án nghệ thuật công cộng không giống ai. Đó là một bức tranh tường khổng lồ không chỉ trông tuyệt đẹp, mà còn đi kèm với những lợi ích nhất định về môi trường.

iPhone 13 Pro sẽ là bản nâng cấp lớn nhất?

Khi tất cả các mẫu iPhone 12 đã được ra mắt cũng là lúc mọi người bắt đầu chuyển sang các rò rỉ liên quan đến loạt iPhone 13 mà Apple giới thiệu vào năm sau.

Cảnh báo: mã độc Ghimob tấn công ngân hàng, lừa người dùng di động toàn cầu

Mã độc Ghimob có thể ẩn nấp và vô hiệu hóa chế độ gỡ cài đặt thủ công, thu thập dữ liệu, kiểm soát nội dung màn hình và cung cấp toàn quyền điều khiển từ xa cho tin tặc.

Viettel “bắt tay” Vsmart, bán smartphone có giá chỉ 600.000 đồng

Viettel cho biết, từ tháng 10/2020, điện thoại Vsmart Bee Lite đã được phân phối theo hình thức trợ giá, chỉ còn 600.000 đồng (thay vì 1,49 triệu đồng)

YouTube bắt đầu khôi phục hoạt động sau sự cố trên toàn cầu

YouTube cho biết các dịch vụ của họ đang hoạt động trở lại sau khi người dùng gặp sự cố lan rộng trong vài giờ vào sáng thứ Năm (12/11) theo giờ Việt Nam.

Google sẽ không cho phép sao lưu ảnh không giới hạn miễn phí sau ngày 1/6/2021

Google có kế hoạch ngừng một trong những đặc quyền tốt nhất của Google Photos kể từ ngày 1/6/2021, mọi ảnh hoặc video “chất lượng cao” mới mà người dùng tải lên dịch vụ sẽ bị tính vào giới hạn 15 GB dùng chung mà Google cấp cho mỗi tài khoản.

Robot quấn gắp vật thể như vòi voi

Thiên nhiên đã truyền cảm hứng cho các kỹ sư tại UNSW Sydney phát triển một bộ gắp robot bằng vải mềm, hoạt động giống như vòi voi để nắm, nhặt và thả các vật thể mà không làm vỡ chúng.

Huawei sắp bán Honor với giá 15,2 tỷ USD

Huawei có thể bán thương hiệu Honor cho một liên minh bao gồm các đối tác lớn và thậm chí cả chính quyền Thâm Quyến (Trung Quốc).

Kinh tế số Việt Nam đạt tổng giá trị 14 tỷ USD

Theo Báo cáo Kinh Tế Số Đông Nam Á (SEA) 2020 do Google, Temasek và Bain & Company công bố thì nền kinh tế số Việt Nam đạt tổng giá trị 14 tỷ USD, ngành Thương mại điện tử ở Việt Nam tăng trưởng 46% và Việt Nam là nước có tỉ lệ người dùng Internet mới cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, 41%.