Ngày thính giác thế giới 3/3: Cảnh báo sử dụng tai nghe liên tục ở mức cao

Apple đang chia sẻ những hiểu biết quan trọng từ Nghiên cứu về thính giác để khuyến khích những người khác hiểu và quản lý sức khỏe thính giác của họ tốt hơn. Ảnh: @Appleinsider.

Nhân Ngày Thính giác Thế giới vào ngày 3/3, Apple đã chia sẻ một số phát hiện của mình từ một nghiên cứu mà hãng đã thực hiện về thực trạng sức khỏe thính giác lâu dài của người dùng tại Hoa Kỳ.

Apple cho biết mức độ và quy mô tham gia trong nghiên cứu này là chưa từng thấy với hàng nghìn người tham gia trên khắp Hoa Kỳ, nhờ vào sự chung tay tham gia phấn khởi, tự nguyện và người dùng có thể tham gia nghiên cứu bằng Apple Watch, iPhone và chia sẻ dữ liệu sức khỏe của họ.

Nghiên cứu được thực hiện với sự cộng tác của Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Michigan và dữ liệu được chia sẻ với Chương trình sáng kiến Lắng nghe An toàn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Ngày thính giác thế giới 3/3: Cảnh báo sử dụng tai nghe liên tục ở mức cao - apple 1
Ảnh: @Appleinsider.

Một trong những phát hiện thú vị cho thấy, có 25% người tham gia trải nghiệm âm thanh môi trường cao hơn giới hạn khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tiếng ồn này có thể phát ra từ bất cứ đâu kể cả giao thông, máy móc và phương tiện giao thông công cộng.

Không những thế, WHO đã ước tính rằng, có thể có 700 triệu người trên thế giới sẽ bị ảnh hưởng bởi tình trạng mất thính giác nghiêm trọng vào năm 2050. Ngày 3 tháng 3 được chỉ định là Ngày Thế giới về thính giác, nhằm tôn vinh lời kêu gọi toàn cầu giải quyết tình trạng mất thính lực và các vấn đề liên quan. Giảm thính lực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của một người theo nhiều cách, chẳng hạn như góp phần làm giảm khả năng giao tiếp, cảm giác bị cô lập, cô đơn và thu hẹp mình lại.

Vì vậy, với ứng dụng Tiếng ồn trên Apple Watch, hãng công nghệ này hy vọng nó sẽ cứu một số người dùng của mình khỏi tình trạng mất thính giác này.

Một nguyên nhân khác gây mất thính lực là cách chúng ta sử dụng tai nghe để nghe nhạc. 1/10 người tham gia của Apple nghe âm thanh qua tai nghe ở mức cao hơn khuyến nghị của WHO. Apple nói rằng để bảo vệ thính giác, người dùng nên nghe ở mức âm lượng vừa tầm hoặc thấp nhất thay vì ở mức tối đa sử dụng liên tục.

Ngày thính giác thế giới 3/3: Cảnh báo sử dụng tai nghe liên tục ở mức cao - apple 2
Ảnh: @Appleinsider.

Nghiên cứu này cho thấy rất nhiều người đang lơ là trước thực trạng này. Điển hình là có khoảng 10% người tham gia đã được chuyên gia chẩn đoán là bị mất thính lực và trong số này, 3/4 không sử dụng các công cụ như máy trợ thính hoặc cấy ghép điện cực ốc tai, mặc dù chúng có thể làm giảm tác động của việc mất thính lực.

Hơn nữa, Apple phát hiện ra rằng, 50% số người tham gia đã không được kiểm tra thính lực bởi một chuyên gia trong 10 năm qua và một phần tư trong số tất cả những người tham gia cho biết họ bị ù tai và đây chính là dấu hiệu của việc mất thính giác.

Để tự mình tham gia nghiên cứu, hãy truy cập App Store và tải xuống ứng dụng Apple Research. Nếu bạn không chắc thính giác của mình tốt đến mức nào hoặc không có quyền truy cập vào các cơ sở kiểm tra, Tổ chức Y tế Thế giới cung cấp một ứng dụng dành cho Android và iOS có tên HearWHO- nơi bạn phải lắng nghe các con số được đọc ra ở trạng thái tĩnh, điều này có thể cung cấp cho bạn một phương pháp ước tính xem tình trạng thính giác của bạn tốt như thế nào.

Ông Ren Minghui, trợ lý tổng giám đốc của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết: “Mất thính lực có thể ảnh hưởng đến một người theo nhiều cách và mục tiêu của chúng tôi là thúc đẩy sự tập trung vào tầm quan trọng của sức khỏe thính giác. Chúng tôi khuyến khích mọi người thực hiện các bước thích hợp để bảo vệ thính giác của họ và tìm kiếm sự chăm sóc khi cần thiết”.

Theo Neowin

Có thể bạn quan tâm
Điều tra chống độc quyền, Mỹ yêu cầu Google cung cấp dữ liệu tìm kiếm chi tiết

Chính phủ Mỹ đã yêu cầu Google cung cấp thông tin chi tiết về cách công cụ tìm kiếm của họ hoạt động và kiếm tiền trong công cuộc chống độc quyền.

Intel dính phốt vi phạm bằng sáng chế, buộc bồi thường 2,18 tỷ USD

Nhà sản xuất chip Intel phải trả cho công ty VLSI Technology 2,18 tỷ USD, sau khi bồi thẩm đoàn liên bang phán quyết Intel đã vi phạm hai bằng sáng chế. Tuy nhiên Intel cho biết sẽ kháng cáo.

5G toàn cầu sẽ vượt qua 3G / 4G ngay sau năm 2025

Nghiên cứu từ STL Partners và Vertiv ước tính lưu lượng 5G toàn cầu sẽ vượt qua 3G / 4G ngay sau năm 2025, vì thế, 40% doanh nghiệp được khảo sát cho biết tiết kiệm năng lượng nên là ưu tiên hàng đầu hoặc thứ hai đối với các nhà khai thác viễn thông khi triển khai mạng 5G.

Huawei và Goodix bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế công nghệ cảm biến vân tay

Huawei và Goodix gần đây đã bị công ty công nghệ WaveTouch có trụ sở tại Anh kiện khi cho rằng họ đã vi phạm bằng sáng chế về công nghệ cảm biến vân tay.

Theo luật mới của Ấn Độ, các mạng xã hội sẽ bị siết chặt hơn

Chính phủ Ấn Độ vừa công bố Quy tắc Công nghệ thông tin theo Bộ luật Đạo đức Truyền thông Kỹ thuật số 2021, nhằm quản lý các phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Họ đòi hỏi các nền tảng mạng xã hội này phải gánh vác nhiều trách nhiệm hơn.

Sacombank hợp tác với IBM chuyển đổi Trung tâm điều hành an ninh mạng, củng cố bảo mật ngân hàng

Thành công giai đoạn 1, Sacombank công bố tiếp tục hợp tác với IBM giai đoạn 2 trong dự án chuyển đổi Trung tâm điều hành an ninh mạng (SOC) nhằm củng cố cơ sở hạ tầng bảo mật công nghệ thông tin của ngân hàng.

TikTok đồng ý trả 92 triệu đô la cho người dùng Mỹ vì đã thu thập dữ liệu riêng tư

Công ty mẹ ByteDance tại Trung Quốc của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD cho người dùng Hoa Kỳ, những người tham gia vụ kiện tập thể cáo buộc rằng, ứng dụng chia sẻ video này đã thu thập dữ liệu của họ vi phạm luật bảo mật nghiêm ngặt của tiểu bang Illinois.

Sự thật ít ai biết đằng sau cuộc chiến tin tức giữa Facebook và Úc

Nick Clegg, Phó chủ tịch Phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook mới đây đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị, đáng để quan tâm đằng sau câu chuyện nóng bỏng của Facebook tại Úc. Qua đây ông cũng khẳng định Facebook đã sai lầm về mặt thực thi hơi quá mức.

Người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng ủng hộ những công ty có trách nhiệm với xã hội

47% người tiêu dùng cho biết họ đã lựa chọn công ty có trách nhiệm với xã hội trong năm qua, so với mức trung bình trên thế giới là 33%.

TMĐT Việt Nam 2021 sẽ phát triển theo 3 xu hướng chính

Đó là gia tăng áp dụng thanh toán kỹ thuật số, các hoạt động cung ứng hậu cần lên ngôi, cùng với sự đổi mới trong chiến lược bán lẻ của các thương hiệu và nhà bán hàng.