Ngày hội Tuyển dụng 4.0: Sự kiện được kỳ vọng giải quyết nhu cầu nhân sự CNTT đang tăng cao

Lễ Công bố Ngày hội Tuyển dụng 4.0 – The Next Occasion inTech 2022: “Chinh phục Công nghệ - Kiến tạo tương lai”.

Ngày 25/10/2022, Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng các đối tác công bố sự kiện Ngày hội Tuyển dụng 4.0 – The Next Occasion inTech 2022: “Chinh phục Công nghệ - Kiến tạo tương lai”. Trong bối cảnh nhu cầu về nguồn nhân lực CNTT trên thị trường đang tăng nhanh nhằm đáp ứng chuyển đổi số trên diện rộng, Ngày hội được kỳ vọng sẽ là cầu nối tuyển dụng giữa các ứng viên và các tổ chức, doanh nghiệp CNTT và doanh nghiệp ứng dụng.

Chia sẻ mục đích tổ chức Ngày hội, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch HCA cho biết, trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang diễn ra nhanh chóng, tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế và hầu hết các lĩnh vực đời sống xã hội trên toàn cầu, do vậy chiến lược xây dựng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được xem là một trong những yếu tố cạnh tranh cốt lõi và là trách nhiệm quan trọng của mỗi quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp. Hiểu được nhu cầu và xu hướng cấp thiết về nhân sự trong bối cảnh hiện nay, Hội Tin học TP.HCM đã phối hợp cùng các đối tác tổ chức Ngày hội Tuyển dụng 4.0 – The Next Occasion inTech 2022 với chủ đề “Chinh phục Công nghệ – Kiến tạo tương lai”.

Phân tích các nguyên nhân nhu cầu nhân lực CNTT đang trên đà tăng cao, theo ông Long do nhiều yếu tố, bao gồm sự tăng trưởng trong ứng dụng CNTT của Chính phủ và doanh nghiệp; Việt Nam hình thành thị trường có nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ năng cao cho dịch vụ gia công phần mềm; hoạt động đầu tư của các tập đoàn CNTT đa quốc gia vào Việt Nam; các ứng dụng phục vụ cho người sử dụng cuối bùng nổ với sự tăng trưởng của hạ tầng viễn thông và Internet; các chương trình xây dựng thành phố thông minh; các chương trình chuyển đổi số; nhu cầu ứng dụng công nghệ mới như AIoT, điện toán đám mây… Trong khi đó, hoạt động đào tạo nói chung vẫn chưa đáp ứng được sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, cũng như các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế về nghề cùng các kỹ năng chuyên nghiệp, ngoại ngữ và năng suất lao động. Để giảm thiểu những thách thức kể trên, ngành CNTT chỉ có thể cạnh tranh trên cốt lõi là làm sao có được nguồn nhân lực dồi dào với chất lượng ổn định. Qua đó cho thấy, chất lượng nhân lực là chìa khóa duy nhất để giải quyết bài toán phát triển ngành CNTT.

Ngày hội Tuyển dụng 4.0: Sự kiện được kỳ vọng giải quyết nhu cầu nhân sự CNTT đang tăng cao - MG 7415
Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch HCA.

Là đơn vị đồng tổ chức Ngày hội, đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic, Phó Hiệu trưởng Trần Vân Nam cho biết thêm, tỷ lệ sinh viên tìm được đúng việc theo chuyên môn đào tạo hiện nay chỉ khoảng 75%, trong đó nhóm ngành Du lịch, nhà hàng chiếm tỷ lệ cao nhất 91%, tiếp đến là nhóm ngành kỹ thuật, CNTT đạt tỷ lệ 88% và giảm dần với các nhóm ngành Quản trị kinh doanh và Xã hội khác. Bên cạnh đó, theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh, 11,2% doanh nghiệp cho rằng ngành học của sinh viên ít phù hợp với công việc và có đến 16% số doanh nghiệp tham gia khảo sát đánh giá chương trình đào tạo hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế, chưa gắn liền với thực tiễn, sinh viên không có nhiều cơ hội đạt được các kỹ năng phù hợp để cạnh tranh trên thị trường lao động khắc nghiệt. Đây là điểm hạn chế, tác động đến cơ hội có được việc làm và việc làm chất lượng của sinh viên.

Ngày hội Tuyển dụng 4.0 – The Next Occasion inTech 2022: “Chinh phục Công nghệ – Kiến tạo tương lai” với mong muốn sự kiện này sẽ được diễn ra định kỳ hàng năm nhằm mục tiêu kiến tạo không gian kết nối – tuyển dụng – hướng nghiệp, mở ra nhiều cơ hội thực tập và việc làm chất lượng, giúp sinh viên trang bị các kỹ năng nền tảng, có thái độ nghề nghiệp đúng đắn, và thông qua các hoạt động tương tác cùng sinh viên, doanh nghiệp sẽ được tiếp cận và phát hiện các nguồn nhân sự tiềm năng có thể cùng tham gia cộng tác – ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký HCA nhấn mạnh thêm. Ban tổ chức kỳ vọng các bạn sinh viên sẽ có được cơ hội tiếp cận các thông tin mới về thị trường lao động, nhu cầu và tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp để từ đó có những định hướng phù hợp. Ngoài ra, Ngày hội còn nhấn mạnh đến sự gắn kết, hợp tác chặt chẽ giữa các trường viện và doanh nghiệp thông qua các hoạt động chuyên môn giúp rút ngắn khoảng cách đào tạo – tuyển dụng, mang lại hiệu quả đầu tư của xã hội.

Ngày hội Tuyển dụng 4.0: Sự kiện được kỳ vọng giải quyết nhu cầu nhân sự CNTT đang tăng cao - MG 7442
Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký HCA giới thiệu chi tiết các hoạt động của Ngày hội Tuyển dụng 4.0.

Ngày hội Tuyển dụng 4.0 sẽ được diễn ra vào ngày 2/12/2022 tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế Việt Nam – VISKY EXPO, Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM. Sự kiện dự kiến thu hút hơn 100.000 lượt tham dự, không chỉ sinh viên trên địa bàn TP.HCM mà cả các tỉnh thành lân cận của hơn 50 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề, các tổ chức đào tạo, người lao động tự do và doanh nghiệp. Sẽ có hơn 100 gian hàng kết nối, tư vấn và hướng nghiệp với hàng ngàn đầu việc cần tuyển dụng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Truyền thông – Trí tuệ nhân tạo, Tự động hóa – Robot, Y tế, Quản trị doanh nghiệp, Tài chính – Ngân hàng và Du lịch…

Bên cạnh hoạt động tuyển dụng, Ngày hội còn nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức các hội thảo về kỹ năng, hội thảo chuyên ngành, đưa đoàn các ứng viên vào doanh nghiệp tại Công viên Phần mềm Quang Trung để tham quan, trao học bổng cho những sinh viên giỏi vượt khó, bình chọn các hồ sơ xin việc xuất sắc, các hoạt động game mini… Đặc biệt vào buổi tối còn có chương trình ca nhạc của nhiều gương mặt ca sĩ nổi tiếng được giới trẻ yêu thích hiện nay.

Ngày hội còn được phối hợp tổ chức bởi Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC);Hội
Giáo dục Nghề nghiệp TP.HCM; Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ TP.HCM. Thông tin Ngày hội tham khảo thêm tại đây https://tinyurl.com/TNOiT-2022.

Có thể bạn quan tâm
Nghiên cứu chip quang tử giúp chuyển lưu lượng truy cập internet chưa đầy 1 giây

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tạo ra một bước đột phá lớn trong việc truyền dữ liệu qua cáp quang bằng cách sử dụng một chip máy tính duy nhất để truyền 1,84 petabit dữ liệu mỗi giây, gần gấp đôi lưu lượng toàn bộ internet (hoặc khoảng 230 triệu lượt tải ảnh mỗi giây).

Ra mắt FPT Cloud WAF – tường lửa an toàn dữ liệu doanh nghiệp trong thời đại số

Ngày 25/10/2022, FPT Smart Cloud – Thành viên tập đoàn FPT, hợp tác cùng CyRadar chính thức ra mắt dịch vụ FPT Cloud WAF – Dịch vụ tường lửa bảo mật ứng dụng web dành riêng cho doanh nghiệp.

5G mở lối tăng trưởng cho dịch vụ khách hàng và các ứng dụng

5G đã phát triển thần tốc, chỉ trong 3 năm, chúng ta đã chứng kiến ​​những tiến bộ vượt bậc về quá trình triển khai mạng lưới 5G, dịch vụ khách hàng và các ứng dụng trong ngành – Chủ tịch Luân phiên ông Ken Hu của Huawei cho biết tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu (MBBF 2022) lần thứ 13 đang diễn ra tại Thái Lan.

Từ 25/10, Apple đồng loạt tăng giá dịch vụ Apple Music, Apple TV+ và Apple One

Apple đã tăng giá thuê bao các dịch vụ trực tuyến của mình, bao gồm Apple Music, Apple TV+ và Apple One, bắt đầu từ hôm nay 25/10.

Dòng điện thoại nào của Samsung kém hấp dẫn nhất trong năm 2022?

Liên tục nắm giữ hơn 20% thị trường smartphone toàn cầu trong hơn một thập kỷ, Samsung tiếp tục là thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới.

ViewSonic ra mắt máy chiếu M1 Pro nhỏ gọn, thiết kế linh hoạt

Dòng máy chiếu ViewSonic M1 Pro chỉ nặng 1kg, sở hữu thiết kế linh hoạt với khả năng xoay 360 độ, trình chiếu HD 720p ở kích thước 150inch và được tích hợp hệ thống loa Harman Kardon.

Lenovo trình diễn loạt sáng tạo công nghệ thông minh tại Tech World 2022

Lenovo vừa tổ chức Tech World 2022, một sự kiện thường niên về sáng tạo toàn cầu, nhằm chia sẻ tầm nhìn của công ty về sự phát triển vượt bật trong cộng tác giữa người dùng, không gian và thiết bị để khai phá tiềm năng vô hạn trong cả ứng dụng thế giới thực lẫn Metaverse.

Khi PC là một tác phẩm nghệ thuật

Không chỉ đơn thuần là những hệ thống PC giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề, những chiếc PC giờ đây còn là một tác phẩm nghệ thuật.

Mark Zuckerberg nên dừng phù phiếm để quay về với bản chất cốt lõi của Facebook

Mark Zuckerberg đang dốc hết sức vào metaverse (vũ trụ ảo), nhưng nên tự hỏi bản thân khi nào là đủ, và anh ấy nên tập trung lại vào những thứ khác.

Người dùng Mobifone hết hồn vì bỗng dưng ‘mất mạng’

Sáng 24/10 (Thứ Hai), nhiều thuê bao ở TPHCM và một số nơi khác như Phú Quốc, Cần Thơ,… đăng dòng trạng thái, báo cáo rằng mạng Mobifone gặp lỗi mất sóng.