Ngày 4/12, tại Đại học Đà Nẵng sẽ khai mạc kỳ thi lập trình quốc tế lớn nhất dành cho sinh viên

Sáng 4/12 tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng sẽ chính thức Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28, Kỳ thi Procon và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực Châu Á – Đà Nẵng năm 2019.

Tham dự sự kiện khai mạc dự kiến có đại diện của Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ, Liên hiệp các Hội KHKT VN và TP. Đà Nẵng cùng đại diện các nhà tài trợ và đông đảo các cơ quan báo chí.

Như đã thông tin, 3 cuộc thi kết nối Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28 (OLP’19), Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực Châu Á tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng sẽ diễn ra từ 4-7/12/2019.

OLP’19 và ICPC Asia Đà Nẵng năm nay sẽ là nơi hội tụ của trên 700 sinh viên CNTT ưu tú từ gần 100 trường Đại học và Cao đẳng đến từ khắp mọi miền đất nước và các quốc gia Châu Á, cùng tham gia có 17 đội tuyển sinh viên Quốc tế từ Châu Á tham dự vòng loại ICPC Asia Đà Nẵng. Năm 2019 cũng là năm đầu tiên tổ chức thi lập trình đối kháng Procon theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng CNTT-TT dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam. Kỳ thi ICPC Châu Á tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng sẽ lựa chọn các đội tuyển vào Chung kết ICPC toàn cầu tổ chức vào tháng 6/2020 tại Moscow, Nga.

Nội dung thi

Số lượng SV

Số lượng đội tuyển

Khối Siêu cúp OLP

80

 

Khối chuyên tin

166

 

Khối không chuyên tin

95

 

Cao đẳng

22

 

Phần mềm nguồn mở

16

 

Thi Procon

98

30 đội tuyển

Đội tuyển ICPC Việt Nam

295

95 đội

Đội tuyển ICPC Asia

51

17 đội

Sự kiện đã được sự ủng hộ từ Ban Đối ngoại TW Đảng CSVN, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ KH&CN, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Lãnh đạo UBND Tp. Đà Nẵng và Lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng…

(DUT) cho biết, hiện nay trường đã chuẩn bị xong xuôi tất cả, sẵn sàng chào đón các đội tuyển từ mọi miền đất nước và các trường đại học nổi tiếng Châu Á đến so tài cùng các đội Việt Nam. Đây là lần thứ hai DUT đăng cai tổ chức Olympic Tin học và ICPC Châu Á. Mọi công tác tổ chức, hạ tầng kỹ thuật phục vụ Kỳ thi đã được DUT chuẩn bị chu đáo theo tiêu của của Olympic và tiêu chuẩn của kỳ thi PROCON và ICPC quốc tế.

Cuộc thi sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực Châu Á và thế giới về nguồn lực trẻ CNTT-TT. Việc kết nối Olympic Tin học với kỳ thi PROCON và đặc biệt với Kỳ thi ICPC đã nâng quy mô quốc gia và quốc tế của kỳ thi lên một bước mới qua đó khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT-TT, trọng tâm là kỹ năng lập trình theo chuẩn quốc tế, làm việc nhóm và ngoại ngữ, một trong những nền tảng cơ bản cho chuyên gia CNTT-TT. Cuộc thi còn chú trọng rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể, từng bước đưa thương hiệu các trường đại học, cao đẳng Việt Nam sánh vai trong tốp 100 trường đại học hàng đầu về CNTT-TT trên thế giới.

Nội dung

Thời gian

Lễ khai mạc Cuộc thi OLP’19, PROCON và kỳ thi ICPC

9h30 ngày 04/12/2019

Thi OLP’19 với các nội dung cá nhân

13h00 ngày 04/12/2019

Thi lập trình đối kháng Procon Việt Nam và PMNM

7h00 ngày 05/12/2019

Lễ khai mạc Kỳ thi ICPC Asia Danng 2019

13h30 ngày 05/12/2019

Thi ICPC Asia Danng 2019

7h00 ngày 06/12/2019

Tính đến ngày 28/11 có gần 700 lượt sinh viên, 150 huấn luyện viên từ 71 trường Đại học & Cao đẳng đăng ký các nội dung Olympic với gần 486 sinh viên chính thức dự thi 5 khối thi, 30 đội tuyển tranh tài Procon, và Kỳ thi ICPC với 112 đội tuyển trong đó: 95 đội Việt Nam và 17 đội quốc tế từ các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Myanma…..

Trong đó có các đội tuyển đến từ các trường mạnh và nổi tiếng như: Pekin University, ĐH Giao thông Thượng Hải, ĐH Quốc gia Kyoto, Đại học Korea, Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Quốc gia Indonesia. Đặc biệt, tại OLP’19 và ICPC xuất hiện nhiều sinh viên và đội tuyển đã đoạt Huy chương ICPC toàn cầu và các Huy chương Olympic Tin học Quốc tế tham dự, nhiều bạn đã thực tập tại FaceBook, Google, Garena…

Kỳ thi đã thu hút nhiều doanh nghiệp đồng hành với OLP và Kỳ thi ICPC bằng việc tài trợ, hỗ trợ giải thưởng như: Samsung, Vintech City, VNPT, VNG, LienViet Post Bank, BE Group, VNPAY,… đây được xem là nguồn động viên cổ vũ cho các sinh viên tham dự – những tài năng trẻ CNTT.

 

Nhật Bản phản bác với phát ngôn “dự án thí điểm làm sạch sông Tô Lịch thất bại”

TS.Tadashi Yamamura, Chủ tịch tổ chức Xúc tiến thương mại – môi trường Nhật Bản vừa chính thức gởi thông cáo báo chí để phản bác nội dung phát ngôn “kết quả thí điểm của công nghệ Nano-Bioreactor Nhật Bản làm sạch nước sông Tô Lịch thất bại” của Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội.

Sony mang Xperia 5 về Việt Nam với giá “trên trời”

Có lẽ mục đích của Sony quyết định đem mẫu điện thoại mới nhất Xperia 5 bán tại Việt Nam chủ yếu để làm thương hiệu hơn là doanh số.

Harmony OS có đủ sức thành hệ điều hành lớn thứ 5 vào năm sau?

Báo cáo của Counterpoint Research gần đây cho thấy phiên bản hệ điều hành của riêng Huawei, Harmony OS, sẽ vượt qua Linux vào cuối năm sau để trở thành hệ điều hành phổ biến thứ 5 trên thế giới.

Khai trương Hệ thống Chia sẻ và Giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử

Ngày 29/11, trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chính thức nhấn nút khai trương Hệ thống Chia sẻ và Giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử.

Khai trương Trung tâm hỏi đáp về chính phủ điện tử

Trung tâm một cửa hỗ trợ triển khai chính phủ điện tử vừa được khai trương sáng nay 29/11. Đây cũng là trung tâm hỏi đáp về chính phủ điện tử đầu tiên của Việt Nam.

Nhiều người dùng giảm truy cập YouTube, kêu gọi trả lại giao diện cũ

YouTube đã đưa ra một bố cục mới cho giao diện trang chủ của mình cách đây vài tuần, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, nhiều người đã cảm giác khó chịu và cho rằng đó chỉ là một cải tiến “vớ vẩn”.

Sếp Huawei mạnh miệng tuyên bố không cần Google vẫn có thể đạt số 1 thế giới

Bất chấp tương lai có được cài đặt sẵn các dịch vụ Google trên smartphone của mình hay không, đồng sáng lập kiêm CEO Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) vẫn khá tự tin rằng công ty ông có thể đạt mục tiêu trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu.

Săn hàng giảm giá sâu dịp Black Friday 29/11

Black Friday là dịp để các thương hiệu giảm giá sâu, nhằm kích cầu việc mua sắm. Trước ngày chính thức diễn ra 29/11, đã có rất nhiều cửa hàng, hệ thống bán lẻ tiến hành niêm yết các sản phẩm smartphone, công nghệ, thiết bị gia dụng, cửa hàng thời trang… với mới mức giảm giá cao.

Ra mắt Hệ thống mô phỏng đào tạo lái xe ô tô đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 27/11 tại Hội nghị Tập huấn về công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe do Tổng cục Đường bộ tổ chức, Tổng Công ty Công nghiêp Công nghệ cao Viettel (VHT) đã ra mắt Hệ thống mô phỏng đào tạo lái xe ô tô (có tên gọi VOTO). Đây là sản phẩm mô phỏng lái xe ô tô đầu tiên được nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam.

Kho địa chỉ IPv4 đã hết, cần đẩy nhanh tốc độ chuyển sang IPv6

Ngày 26/11, cơ quan đăng ký Internet khu vực châu Âu, Trung Đông và các bộ phận của Trung Á công bố không còn địa chỉ IPv4 để cấp phát. Thông báo mục đích cảnh báo các tổ chức cá nhân, đơn vị hoặc chính phủ đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi sang giao thức IPv6.