Ngành công nghiệp Mỹ đang sử dụng số lượng robot kỷ lục vì thiếu hụt công nhân

Các công ty ở Bắc Mỹ đã bổ sung số lượng robot kỷ lục trong 9 tháng đầu năm nay khi họ gấp rút tăng tốc dây chuyền lắp ráp và đấu tranh để bổ sung thêm nhân công.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Tự động hóa Tiến bộ Mỹ cho biết, các nhà máy và công ty sử dụng thiết bị công nghiệp khác đã đặt hàng 29.000 robot, nhiều hơn 37% so với cùng kỳ năm ngoái, trị giá 1,48 tỷ USD. Con số này đã vượt qua mức đỉnh trước đó được thiết lập vào cùng thời điểm năm 2017, trước khi đại dịch Covid-19 bùng nổ trên toàn cầu.

Việc gấp rút bổ sung robot là một phần của sự gia tăng đầu tư lớn hơn khi các công ty tìm cách theo kịp nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng, vốn góp phần gây ra tình trạng thiếu hụt các hàng hóa chủ chốt trong thời gian qua. Đồng thời, nhiều công ty cũng đã phải vật lộn để thu hút công nhân trở lại do đại dịch và coi robot như một giải pháp thay thế nhằm bổ sung lao động con người trên dây chuyền lắp ráp của họ.

Chủ tịch Hiệp hội Tự động hóa Tiến bộ Mỹ, Jeff Burnstein, cho biết: “Các doanh nghiệp không thể tìm thấy lao động họ cần, và đó là lý do tại sao họ đang chạy đua vào tự động hóa”.

Robot cũng tiếp tục lấn sân sang nhiều ngõ ngách hơn của nền kinh tế. Các công ty ô tô từ lâu đã mua hầu hết các robot công nghiệp. Nhưng vào năm 2020, các loại hình kinh doanh khác đã lần đầu tiên sử dụng nhiều robot hơn so với lĩnh vực ô tô, và xu hướng này tiếp tục tăng trong năm nay. Trong 9 tháng đầu năm, đơn đặt hàng liên quan đến ô tô cho robot đã tăng 20% ​​lên 12.544 robot, trong khi đơn đặt hàng của các công ty phi ô tô tăng 53% lên 16.355 robot.

“Không phải là ô tô đang giảm tốc độ sử dụng robot mà vì ở các lĩnh vực khác, từ kim loại đến nhà sản xuất thực phẩm, tốc độ phát triển thậm chí còn nhanh hơn”, ông Burnstein cho biết.

Lấy ví dụ với công ty của John Newman là Athena Manufacturing chuyên sản xuất kim loại cho các nhà sản xuất khác ở Austin, Texas. Công ty này hiện sử dụng 7 robot, trong đó có 4 robot được lắp đặt trong năm nay. Hãng này đã mua robot đầu tiên vào năm 2016. Theo Newman, robot đã giúp Athena đáp ứng nhu cầu tăng vọt, bao gồm cả việc tăng 50% đơn đặt hàng đối với các bộ phận được sử dụng bởi các nhà sản xuất thiết bị bán dẫn.

Cũng theo Newman, những cỗ máy này cũng cho phép Athena chuyển sang hoạt động 24/24 lần đầu tiên vào năm ngoái. Ông nói thêm rằng công ty sử dụng 250 lao động nhưng sẽ phải vật lộn để tìm công nhân lấp đầy những ca làm việc qua đêm, thường ít phổ biến.

Theo CNN

Có thể bạn quan tâm
Nhu cầu mua sắm online tăng cao trên hầu hết các ngành hàng

“Lễ hội mua sắm 11.11 – 1 ngày sale To” diễn ra trong duy nhất một ngày 11/11/2021 trên Lazada tiếp tục ghi nhận các xu hướng mua sắm nổi bật. Nhu cầu mua sắm tăng cao được ghi nhận trên hầu hết các ngành hàng.

Đã bắt hai tin tặc và sẽ dẫn độ về Mỹ, án phạt tù dự kiến trên 100 năm mỗi người

Hai hacker quốc tịch nước ngoài có thể phải chịu án phạt tù lên đến hơn 1 thế kỷ, vì những hành vi phạm pháp cũng như hậu quả tàn khốc mà họ đã gây ra.

Trang trại điện mặt trời nổi trên nước to bằng 70 sân bóng tại Thái Lan đi vào hoạt động

Một trang trại điện mặt trời nổi có quy mô tương đương với khoảng 70 sân bóng đã bắt đầu sản xuất điện ở Thái Lan, phản ánh nỗ lực của đất nước này để đạt được trạng thái trung hòa carbon vào năm 2050.

Công nghệ tản nhiệt thông minh trên laptop gaming ROG có gì hay?

Tản nhiệt luôn là bài toán cần được giải quyết rốt ráo để có thể xây dựng nên những cổ máy laptop gaming hiệu quả. Tại buổi chia sẻ định kỳ về kỹ thuật, công nghệ mới, ASUS đã giới thiệu khá chi tiết về công nghệ tản nhiệt thông minh (Intelligent Cooling) của ROG.

Netflix tung gói miễn phí cho người dùng Android tại Việt Nam

Bắt đầu từ hôm nay 12/11, người dùng điện thoại Android tại Việt Nam có thể trải nghiệm Netflix miễn phí và không có quảng cáo với gói Free Plan vừa được tung ra.

VNG đầu tư 22,5 triệu USD vào nền tảng TMĐT B2B Telio

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa chính thức công bố đầu tư vào Telio, nền tảng thương mại điện tử B2B đầu tiên của Việt Nam 22,5 triệu USD, tương đương 510 tỷ đồng.

Người tiêu dùng chi đậm 48,7 tỷ USD trên JD.com trong Ngày Độc thân

JD.com đã đạt doanh số 311,4 tỷ nhân dân tệ (48,6 tỷ USD) trên các nền tảng của mình, tính đến 14:09 theo giờ Bắc Kinh, trong sự kiện mua sắm Ngày Độc thân (11/11) và phá vỡ kỷ lục năm ngoái.

69% người Việt chia sẻ mật khẩu với bạn bè và người thân

Báo cáo của Google cho biết, 4/5 người dùng Internet tại Việt Nam từng bị tổn hại dữ liệu cá nhân, cao nhất trong khu vực và 69% người dùng Việt chi sẻ mật khẩu quan trọng.

Doanh thu tăng gấp đôi chỉ sau 2 giờ đầu tiên tại Lễ hội mua sắm 11.11 trên Lazada

“Lễ hội mua sắm 11.11 – 1 ngày sale To” trên Lazada đã chính thức bắt đầu vào 0h ngày 11/11 với những con số ấn tượng chỉ sau 2 tiếng.

Tỉnh Bình Phước hợp tác cùng FPT thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Ngày 11/11/2021, UBND tỉnh Bình Phước và FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện giai đoạn 2021-2025 với ba trụ cột Chính quyền số – Kinh tế số – Xã hội số.