Ngành an ninh mạng cần phụ nữ cầm trịch để mở rộng lăng kính chống tội phạm

Có một thực tế là phụ nữ an ninh mạng cũng giống như nhiều lĩnh vực khác, có xu hướng được trả lương thấp hơn và thăng tiến chậm hơn so với nam giới. Nếu những giải thích này đúng, thì đó là sự thất bại của nhà tuyển dụng trong việc đảm bảo phụ nữ cảm thấy thoải mái trong lĩnh vực an ninh mạng. Ảnh: @Pixabay.

Một nghiên cứu mới cho thấy các công ty an ninh mạng hàng đầu thế giới liên tục không bổ nhiệm phụ nữ vào các vị trí quản lý hàng đầu.

Cơ quan an ninh mạng Eskenzi PR đã phân tích, khảo sát 138 công ty an ninh mạng hàng đầu và phát hiện ra rằng, phụ nữ chỉ nắm giữ 10% vị trí hội đồng quản trị và 16% trong vị trí quản lý an ninh mạng.

Trong số 609 vị trí hội đồng quản trị, chỉ có 60 vị trí là do phụ nữ đảm nhiệm, trong khi trong số 1700 vị trí ở cấp quản lý thiw2 chỉ có 271 vị trí là phụ nữ.

Nghiên cứu cũng xem xét các loại vai trò quản lý mà phụ nữ nắm giữ trong các tổ chức an ninh mạng và kết quả cho thấy rằng, phần lớn họ chỉ giữ các vai trò cấp cao trong bộ phận tiếp thị hoặc nhân sự.

Chỉ có tám vị trí CEO là nữ được đảm nhiệm và chỉ có 1 công ty an ninh mạng có đội ngũ quản lý hoàn toàn là nữ, so với 19 công ty có đội ngũ quản lý hoàn toàn là nam giới.

Người sáng lập Eskenzi PR, Yvonne Eskenzi kêu gọi nhiều phụ nữ nên được “ngồi trên ghế lái” nhiều hơn và kêu gọi các công ty an ninh mạng nên nỗ lực có ý thức để tuyển dụng nhiều phụ nữ hơn.

Vanessa Pegueros, giám đốc an ninh và ủy thác của OneLogin cho biết: “Những thách thức mà xã hội của chúng ta phải đối mặt liên quan đến các mối đe dọa an ninh mạng đang lan rộng, và cần có nhiều lực lượng hơn bất kể giới tính nào”.

Ngành an ninh mạng cần phụ nữ cầm trịch để mở rộng lăng kính chống tội phạm - an ninh mang 2
Ảnh: @Pixabay.

“Chúng tôi cần tài năng không chỉ từ 50% dân số (nam giới), chúng tôi cần tài năng từ 100% dân số bất kể giới tính nào để giải quyết những vấn đề đe đọa an ninh mạng đang ngày càng phức tạp”.

“Chúng tôi cần phụ nữ ở cấp hội đồng quản trị và cấp lãnh đạo / quản lý, bởi vì phụ nữ có trải nghiệm thế giới khác với nam giới, và kinh nghiệm đó có giá trị lớn trong việc giải quyết vấn đề an ninh mạng. Chúng ta cần một lăng kính rộng hơn về những vấn đề này và điều đó chỉ có thể xảy ra khi phụ nữ được ở những vị trí cao này”, Vanessa Pegueros nói.

Đồng chia sẻ về vấn đề này, Corinne Best, người lãnh đạo mảng kinh doanh của PwC Australia, cô cũng là người trong Ủy ban Cố vấn Công nghiệp Chiến lược An ninh Mạng của chính phủ Úc khẳng định, phụ nữ chỉ nắm giữ 10% tất cả các vai trò an ninh mạng trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bà nói rằng cần phải làm nhiều việc hơn nữa để khuyến khích phụ nữ tham gia vào một lĩnh vực năng động và cực kỳ quan trọng này.

“Có cảm giác rằng ngành an ninh mạng của chúng ta mang hơi hướng văn hóa nam nhi với con đường sự nghiệp không rõ ràng, ít hình mẫu và cơ hội cho phụ nữ bị hạn chế rất nhiều. Chúng ta cần phải làm nhiều hơn để tăng cường sự hiện diện của phụ nữ trong ngành công nghệ an ninh mạng”, Corinne Best nói.

“Phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng mang lại sự đa dạng hơn về quan điểm, khả năng lãnh đạo và kinh nghiệm cần thiết để chống lại bọn tội phạm an ninh mạng có nhiều nguồn gốc khác nhau”.

Hiện nay, nhiều phụ nữ vẫn cảm thấy như họ không nhận được đủ sự khuyến khích để gia nhập và tiếp tục tham gia vào thế giới an ninh mạng, đồng thời có thể đối mặt với cả rào cản từ thành kiến vô thức cho rằng, an ninh mạng chỉ là nghề của nam giới.

“Nếu không có mục tiêu đa dạng, người cố vấn có tầm nhìn, xây dựng nhận thức, thay đổi định kiến thì thật khó để thấy chúng ta tạo ra một môi trường doanh nghiệp nơi phụ nữ được giữ chân và có thể thăng tiến lên các vị trí lãnh đạo trong ngành an ninh mạng”, Best nói thêm.

Ngành an ninh mạng cần phụ nữ cầm trịch để mở rộng lăng kính chống tội phạm - an ninh mang 1
Ảnh: @Pixabay.

Đối với những phụ nữ trẻ đang cân nhắc lựa chọn nghề nghiệp của mình, Best khuyên phụ nữ nên tìm kiếm những môi trường phù hợp với tham vọng và giá trị của họ, đồng thời cho phép họ đưa con người thật của mình vào nơi làm việc, nếu vào trong lĩnh vực an ninh mạng thì càng tốt.

“Lời khuyên của tôi dành cho những phụ nữ trẻ là hãy tin tưởng và tử tế với bản thân, chấp nhận rủi ro và tìm những người cố vấn hỗ trợ bạn thành công trong lĩnh vực an ninh mạng”.

 “An ninh mạng có thể là một lĩnh vực đầy thách thức đối với phụ nữ theo đuổi, nhưng sự thiếu hụt lực lượng các chuyên gia an ninh mạng có trình độ trong lĩnh vực này hiện cũng có thể đang là cơ hội tuyệt vời để phụ nữ vươn lên”.

Theo Theiet

Có thể bạn quan tâm
Nokia sa thải hơn 10.000 nhân viên để bảo toàn tỷ suất lợi nhuận

Trong báo cáo thường niên mới nhất do Nokia chính thức công bố, có thể thấy gần 5.000 việc làm đã bị cắt giảm trong năm 2019, và hơn 6.000 việc làm đã bị cắt vào năm 2020.

XTB tăng số lượng tài khoản đang hoạt động

Theo báo cáo hàng quý của Finance Magnates, XTB xếp hạng thứ 5 toàn cầu về số lượng tài khoản đang hoạt động trong quý 4 năm 2020.

Nhiều chương trình công nghệ hỗ trợ phụ nữ công bố trong ngày 8/3

“Thách thức sự thay đổi dành cho phụ nữ và trẻ em gái”là sáng kiến hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới của Google.org trị giá 25 triệu USD và chương trình HUAWEI Women Developers (HWD), nhằm trao quyền cho các nhà phát triển nữ tạo ra các ứng dụng và công cụ có thể thay đổi thế giới, là các chương trình công nghệ lớn dành cho nữ giới công bố nhân ngày 8/3/2021

Chuyển đổi số thế nào để đạt kết quả nhanh và chi phí thấp?

Chương trình chuyển đổi số quốc gia đã được Chính phủ ban hành đúng một năm (ngày 6/3/2020). Trong một năm qua, nhiều cuộc hội nghị, hội thảo, bàn tròn xoay quanh chủ đề chuyển đổi số (CĐS) đã được tổ chức ở nhiều nơi, dưới nhiều cấp độ. Bức tranh chung cho thấy chương trình CĐS quốc gia chưa thật sự đi vào cuộc sống, bởi nội dung chính được đề cập trong các cuộc hội nghị hội thảo đó vẫn tập trung vào “CĐS là gì?” trong khi cái mà nhiều người quan tâm lại là “CĐS như thế nào?”.

Google hướng tới hệ thống web ưu tiên quyền riêng tư

Nếu quảng cáo kỹ thuật số không phát triển để giải quyết những mối quan ngại ngày càng tăng của người dùng về quyền riêng tư và cách sử dụng danh tính cá nhân, thì tương lai của một hệ thống web mở và tự do sẽ bị đặt vào tình trạng rủi ro – theo ông David Temkin, Giám đốc Quản lý Sản phẩm, Quyền riêng tư và Sự tin cậy Quảng cáo Google.

Gửi 20 triệu tin nhắn, giúp hàng chục ngàn người khai báo y tế, Zalo nhận bằng khen chống dịch tại Hải Dương

Gần 20 triệu tin nhắn được gửi đến người dân, hàng chục ngàn người dân Hải Dương khai báo y tế điện tử qua kênh của mình, vì thế Zalo đã nhận bằng khen của Công An tỉnh Hải Dương trong việc góp phần tích cực vào việc phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Synology ra mắt sản phẩm mới cho giải pháp lưu trữ mạng NAS

Sản phẩm mới của Synology gồm hai dòng ổ cứng SSD NVMe M.2 SNV3400-800GB và SNV3500-800G, cùng hai card mạng tốc độ cao E10G21-F2 và E25G21-F2.

Ai đang dẫn đầu bằng sáng chế 5G?

Ai dẫn đầu cuộc đua toàn cầu về bằng sáng chế 5G? Một cách để trả lời câu hỏi này là phân tích số lượng bằng sáng chế 5G thuộc sở hữu của các công ty khác nhau trên toàn cầu.

Google tuyên bố sẽ ngừng theo dõi người dùng duyệt web để kích hoạt quảng cáo

Google cuối cùng đã không chịu nổi áp lực với những chỉ trích xâm phạm quyền riêng tư người dùng, thậm chí dẫn họ đến những phiền phức đối mặt về pháp lý, kiện tụng. Gã tìm kiếm này vừa cho biết sẽ ngừng theo dõi hoạt động duyệt web của người dùng đối với các quảng cáo được nhắm mục tiêu, thông qua cookie của bên thứ ba.

MediaTek ra mắt chipset cho Smart TV 4K

Dòng chip SoC MT9638 hỗ trợ các công nghệ AI mới nhất và được sản xuất dành cho Smart TK 4K sẽ được MediaTek bán ra thị trường vào Quý 2 năm nay.