Ngân hàng Thế giới công bố trừng phạt công ty Sao Bắc Đẩu

World Bank, Ngân hàng Thế giới ngày 24/6 chính thức công bố việc trừng phạt có thời hạn đối với công ty Sao Bắc Đẩu (SBD) có trụ sở tại Việt Nam vì gian lận.

Theo đó thời hạn cấm vận là 7 năm, liên quan đến các hoạt động gian lận và không minh bạch của công ty Sao Bắc Đẩu trong Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng và Dự án Phát triển giao thông đô thị Hà Nội tại Việt Nam.

Trong thông cáo được đăng tải công khai trên website chính thức (www.worldbank.org), Ngân hàng Thế giới nêu rõ: “Việc cấm vận với SBD, công ty này sẽ không đủ điều kiện tham gia vào các dự án hoặc hoạt động do các tổ chức thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới tài trợ. Đây là một phần của các quyết định, SBD đã xác nhận trách nhiệm đối với những hành vi vi phạm và phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể mới đủ điều kiện thoát khỏi sự trừng phạt”.

Thông cáo nói rằng, Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng được thiết kế để mở rộng sự tiếp cận của cư dân thành phố với hệ thống thoát nước và xử lý nước thải, mạng lưới đường bộ và giao thông công cộng quan trọng tại các khu vực được chỉ định trên địa bàn thành phố.

Dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội được thiết kế để tăng tính lưu động đô thị tại các khu vực trọng điểm ở Hà Nội, bằng cách tăng sử dụng giao thông công cộng trong các hành lang giao thông được chỉ định, giảm thời gian đi lại giữa trung tâm thành phố và phía Tây, Tây Bắc của thành phố, và để thúc đẩy hơn nữa phương thức giao thông bền vững môi trường và kế hoạch phát triển đô thị cho Hà Nội.

Tổng kinh phí dự án tại Đà Nẵng được Ngân hàng Thế giới công bố là 272,20 triệu USD, duyệt vào tháng 4/2013 và dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2021. Tổng kinh phí dự án tại Hà Nội (đã hoàn thành vào tháng 12/2016) là 294,89 triệu USD.

Ngân hàng Thế giới công bố trừng phạt công ty Sao Bắc Đẩu - ngan hang the gioi sao bac dau 2
Trụ sở chính công ty cổ phần công nghệ Sao Bắc Đẩu tại khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP.HCM – Ảnh: Internet.

Công ty cổ phần công nghệ Sao Bắc Đẩu (SBD) được thành lập vào năm 1996, cung cấp các giải pháp công nghệ: công nghệ lưu trữ và máy chủ, giải pháp ảo hóa, giải pháp bảo mật, giải pháp hạ tầng mạng tổng thể,.. và dịch vụ, hạ tầng công nghệ thông tin tại thị trường Việt Nam.

Sao Bắc Đẩu là đối tác của các hãng công nghệ toàn cầu như: Cisco, IBM, Microsoft, Hitachi, HP, F5,… Trên website giới thiệu, công ty công bố doanh thu dự kiến đến năm 2022 là 2.500 tỷ đồng.

Theo nguồn tin riêng của Thế Giới Số, hiện ban lãnh đạo của Sao Bắc Đẩu đang tìm hướng xử lý và sẽ sớm có thông cáo phản hồi chính thức về vụ việc này.

Có thể bạn quan tâm
Ra mắt MateBook D 15, Huawei gia nhập thị trường laptop Việt Nam

Hướng đến người dùng trẻ, laptop MateBook D 15 nổi bật với màn hình tràn fullview, kết nối thông minh Huawei Share và nút nguồn bảo mật vân tay.

Olympus bán mảng máy ảnh sau thời gian dài thua lỗ

Olympus cho biết họ sẽ bán mảng kinh doanh máy ảnh, hiện công ty đang thực hiện các thủ tục pháp lý cho việc này.

Xiaomi ra mắt Redmi 9 cho phân khúc phổ thông

Ngày 25/6, Công ty Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Redmi 9. Đây là dòng điện thoại thông minh phân khúc phổ thông, bao gồm cụm 4 camera AI đa năng, màn hình 6.53 inch và mức giá từ 3.590.000đ.

Refjob.me: Bạn bè có việc, bạn có tiền

Không chỉ giúp sàng lọc ứng viên phù hợp cho nhà tuyển dụng, Refjob.me còn giúp mang đến một phần thu nhập thêm cho thành viên giới thiệu ứng viên.

Next@Acer 2020: Laptop siêu bền trình làng

Tại sự kiện Next@Acer 2020, Acer đã giới thiệu đến người dùng “góc máy đẹp” dành cho thiết kế và game thủ, cùng loạt sản phẩm siêu bền thách thức mọi thời tiết.

Digiworld phân phối tất cả sản phẩm Apple tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld – DGW) đã công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Apple, chính thức trở thành đơn vị phân phối tất cả các sản phẩm của Apple tại Việt Nam.

Việt Nam có tỷ lệ nhiễm mã độc tống tiền cao nhất khu vực

Theo báo cáo tình hình an ninh mạng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Microsoft vừa công bố tại Security Endpoint Threat Report 2019 (tạm dịch: Báo cáo về các mối đe dọa bảo mật điểm cuối năm 2019), Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ nhiễm mã độc tống tiền (ransomware) cao nhất trong khu vực.

Họa sỹ Trung Quốc “cài cắm” hình ảnh lưỡi bò vào dự án của World Wildlife Fund?

Hình ảnh đồ họa illustrator của một họa sỹ người Trung Quốc đang gây phẫn nộ trên các diễn đàn cộng đồng mạng xã hội Việt Nam, sau khi người này đưa hình ảnh lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc vào dự án với xác nhận đối tác là Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF).

Tương lai: AI có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối Internet

Các kỹ sư Viện công nghệ MIT (Massachusetts Institute of Technology, Hoa Kỳ) cho biết vừa thiết kế chip xử lí mới, cho phép AI có thể hoạt động độc lập mà không cần phải kết nối tới siêu máy tính thông qua Internet và điện toán đám mây.

Công cụ AI biến khuôn mặt độ phân giải pixel thấp thành ảnh thực tế siêu phẩm

Một công cụ chỉnh sửa ảnh mới được thiết kế bởi nhóm lập trình tại Đại học Duke ở Durham, Bắc Carolina đã biến hóa ra các hình ảnh sắc nét hơn, độ phân giải cao hơn từ các bức ảnh cũ, mờ, độ phân giải thấp.