Ngắm bộ tranh vẽ bằng điện thoại “Những anh hùng thầm lặng”

Bộ tranh được vẽ bằng điện thoại của nữ sinh viên Đại học Kinh Tế (ĐH Đà Nẵng) đang nhận được hàng ngàn lượt thích và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Hình ảnh các bác sĩ, y tá, lực lượng quân dân tự vệ, tình nguyện viên… đang căng mình chống dịch được lan truyền trên mạng là nguồn cảm hứng để cô sinh viên Châu Thị Ngọc Anh vẽ bộ tranh “Những anh hùng thầm lặng” này.

Ngắm bộ tranh vẽ bằng điện thoại "Những anh hùng thầm lặng" - ngocanh9

Châu Thị Ngọc Anh (sinh năm 1999, Quảng Nam) – sinh viên năm 3 tại Đại học Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) – tác giả bộ tranh “Những anh hùng thầm lặng”.

Ngọc Anh, cô sinh viên năm 3 trường ĐH Đà Nẵng chia sẻ bộ tranh được vẽ trong thời gian nghỉ tránh dịch ở nhà và được vẽ dựa trên những bức ảnh đang được chia sẻ trên mạng. Hình ảnh các đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên, quân dân trên tuyến đầu vất vả làm việc cực lực để chống dịch khiến cô muốn làm gì đó để ủng hộ những người ở tuyến đầu luôn có người theo dõi và cổ vũ.

Ngắm bộ tranh vẽ bằng điện thoại "Những anh hùng thầm lặng" - ngocanh2

Bữa ăn vội của nhân viên y tế không kịp cởi bỏ bộ trang phục bảo hộ 

Ngọc Anh cũng cho biết các bức tranh được vẽ bằng điện thoại, ứng dụng chỉnh sửa ảnh ngay trên điện thoại chứ không dùng phần mềm chuyên dụng. Cô cũng cho biết ngoài vẽ tranh mọi người có thể ủng hộ theo nhiều cách để ủng hộ như gây quỹ, lan toả câu chuyện đẹp, viết thơ, sáng tác nhạc. Nhiều hoạ sĩ diễn đàn cũng hưởng ứng hành động của Ngọc Anh, kêu gọi chung tay chống dịch.

Ngắm bộ tranh vẽ bằng điện thoại "Những anh hùng thầm lặng" - ngocanh7

Ngắm bộ tranh vẽ bằng điện thoại "Những anh hùng thầm lặng" - ngocanh

Về ý nghĩa tên của bộ tranh “Những anh hùng thầm lặng”, Ngọc Anh chia sẻ: “Mình cảm thấy những người này cứ âm thầm làm việc, không chắc bao nhiêu người sẽ biết tên của họ, cứ gọi chung là các chú bộ đội, chú công an, hay bác sỹ, y tá. Họ vẫn chấp nhận làm việc, không màng nguy hiểm, cứ cần mẩn như vậy mà không cần ai phải nhớ tên. Dù không biết tên nhưng mình vẫn muốn cho họ biết tất cả những việc họ làm, người dân đều biết và rất biết ơn sự hi sinh của họ”.

Ngắm bộ tranh vẽ bằng điện thoại "Những anh hùng thầm lặng" - ngocanh6

Ngắm bộ tranh vẽ bằng điện thoại "Những anh hùng thầm lặng" - ngocanh8

Ngắm bộ tranh vẽ bằng điện thoại "Những anh hùng thầm lặng" - ngocanh3

Tặng miễn phí 6 tháng sản phẩm bảo mật cho các tổ chức y tế

Kaspersky tặng miễn phí 6 tháng các sản phẩm bảo mật điểm cuối cho những tổ chức y tế nhằm giúp các tổ chức được bảo vệ khỏi mối đe dọa trực tuyến trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang lan rộng. Theo các chuyên gia bảo mật, các thiết bị y tế, bao gồm cả máy trợ thở cần được cấu hình và cập nhật đúng.

Học trực tuyến sao cho hiệu quả mà không mệt?

Khi đại dịch Coronavirus đang tiếp tục có chiều hướng diễn biến khó lường, thời gian đi học lại vẫn chưa thể xác định, nhiều trường học trên cả nước đã chủ động đẩy mạnh áp dụng phương thức dạy học qua mạng, hướng dẫn học sinh tự học ở nhà thông qua tin nhắn, email, Facebook của lớp, Zalo Group, trang web của trường hoặc sổ liên lạc điện tử…

Galaxy Note 20 sẽ mờ nhạt vì chẳng khác gì so với S20

Đó là nhận định của các chuyên gia, các “leaker” vốn tung ra những thông tin có độ chính xác rất cao trước khi các sản phẩm mới ra mắt. Điều này khiến team mong chờ Samsung Galaxy Note 20 đang có phần “chưng hửng”.

Nhọc nhằn giọt nước ngọt về miền Tây

Vùng đất Tây Nam Bộ trù phú mênh mang sông nước, chằng chịt sông ngòi lại đang phải đối mặt với cơn khát nước ngọt chưa từng có trong lịch sử.

Làm việc ở nhà, lưu ý nguy cơ bị tin tặc đánh cắp dữ liệu

Ngày 23/3, Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) đã chia sẻ một số nguy cơ bảo mật dễ bị khai thác trong môi trường làm việc từ xa, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp áp dụng cho nhân viên làm việc ở nhà.

118 ca dương tính, Việt Nam lần đầu tiên ghi nhận ca lây nhiễm chéo của nhân viên y tế

Báo cáo mới nhất của Bộ Y Tế, hiện Việt Nam có 118 ca dương tính, 645 ca nghi nhiễm với các dấu hiệu ho, sốt, trở về từ vùng dịch, và hơn 52.000 người đang được giám sát y tế. Đặc biệt, Việt Nam lần đầu tiên ghi nhận ca lây nhiễm chéo của nhân viên y tế.

Triển khai thử nghiệm GrabMart tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 23/3, Grab triển khai thử nghiệm GrabMart cho người dùng tại TP. Hồ Chí Minh, giúp tăng an toàn cho người dùng Grab trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Tại sao Apple vẫn ra mắt iPad mới trong bối cảnh suy thoái kinh tế?

Bất chấp Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối diện với đại dịch tồi tệ nhất khiến nhiều hoạt động phải đình trệ, nhưng Apple vẫn phát hành các sản phẩm mới, bao gồm iPad Pro với Magic Keyboard.

Tin tức công nghệ trong tuần, từ ngày 16-22/3/2020

Công nghệ tuần qua đã diễn biến rất sôi động cùng với nhiều sự kiện được ra mắt. Hãy cùng Thế Giới Số điểm lại những “Tin tức công nghệ trong tuần” vào trưa ngày thứ Hai hàng tuần, đồng thời hé lộ những thông tin, sản phẩm mới sắp trình làng trong tuần tới.

Google I/O 2020 bị hủy bỏ hoàn toàn, bỏ luôn cả livestream trực tuyến

Sự kiện thường niên lớn nhất thế giới dành cho nhà phát triển Google đã chính thức “chết yểu” trong năm nay.