Nga mất quyền tải Windows 10 và 11 từ trang web Microsoft

Microsoft đã đóng quyền truy cập của người Nga trong việc tải xuống file ảnh hệ điều hành Windows 10 và 11, cũng như tiện ích Media Creation Tool mà không có bất kỳ thông báo nào.

Quay trở lại tháng 3, Microsoft đã công bố quyết định đình chỉ tất cả các hoạt động bán hàng mới tại Nga, và ba tháng sau đó, công ty thông báo cắt giảm hơn 400 nhân viên tại địa phương. Có lẽ việc đóng quyền truy cập để tải xuống Windows và công cụ phụ trợ Media Creation Tool là kết quả của quyết định này.

Khi người dùng cố gắng tải xuống file ảnh và tiện ích sẽ nhận được thông báo xuất hiện, trong đó việc tải Media Creation Tool sẽ nhận được thông báo mã lỗi 404. Mặc dù vậy, các báo cáo nói rằng người Nga có thể “qua mặt” điều này bằng cách thay đổi địa chỉ IP và ngôn ngữ của trang web.

Cụ thể, các nguồn tin từ CNews và DTF cho biết, hạn chế này không phụ thuộc vào nhà cung cấp và có hiệu lực đối với tất cả người dùng Nga. Khá thú vị, người dùng Kazakhstan cũng báo cáo gặp sự cố. Để qua mặt hạn chế này, người dùng cần thay đổi địa chỉ IP, chẳng hạn như truy cập vào trang web của Microsoft qua VPN. Đồng thời, người dùng nên cài đặt một ngôn ngữ khác cho trang web. Được biết, miễn là với bất cứ ngôn ngữ nào ngoại trừ tiếng Nga, nếu không phương pháp này có thể không hoạt động.

Theo StatCounter, Windows là dòng hệ điều hành máy tính để bàn phổ biến nhất thế giới hiện nay, với thị phần chiếm 75,54% vào tháng 5/2022. Vị trí thứ hai thuộc về họ macOS với 14,98%, tiếp theo là các hệ thống Linux (không bao gồm ChromeOS) với thị phần 2,45%.

Được biết, ngoài Microsoft, quyền truy cập vào các tài nguyên của Intel và IBM cũng đã bị đóng lại đối với người dùng Nga. Trong khi trang web của Intel xuất hiện không chính xác thì đối với IBM sẽ hiển thị thông báo về việc không có nội dung. Người dùng Nga cũng mất cơ hội truy cập thư viện ảnh miễn phí Pixabay và Pexels.

Theo GizChina

Có thể bạn quan tâm
Viettel Telecom ra mắt giải pháp vé điện tử giúp tiết kiệm 90% chi phí in ấn

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) vừa ra mắt giải pháp Tem/Vé/Thẻ điện tử giúp hoàn thiện hệ sinh thái chứng từ điện tử cung cấp cho mọi đối tượng khách hàng doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Bộ đôi máy tính để bàn ThinkCentre Neo 50s/50t cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bộ đôi máy tính để bàn ThinkCentre Neo 50s và ThinkCentre Neo 50t có thiết kế dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ với khả năng cộng tác mạnh mẽ trong môi trường làm việc hỗn hợp (hybrid).

Lenovo ra mắt loạt laptop Yoga 2022 mỏng nhẹ, hiệu năng cao cho sáng tạo và giải trí

Cùng với việc ra mắt loạt laptop Gaming Legion ngày 16/6, Lenovo Việt Nam cũng đã tung series laptop Yoga thế hệ mới gồm Yoga Slim 9i, Yoga 9i, Yoga 7i (14”), Yoga Slim 7i (Slim 7i ProX (14.5”), Slim 7i Pro), và Slim 7i Carbon dành cho phong cách sống sáng tạo và giải trí di động.

Trung Quốc tuyên bố có thể đã nhận được tín hiệu từ người ngoài hành tinh

Vào ngày 16/6, Trung Quốc tuyên bố rằng kính thiên văn khổng lồ “Sky Eye” của họ có thể đã thu được tín hiệu dấu vết từ một nền văn minh xa lạ ngoài hành tinh, theo một báo cáo được đăng gần đây và sau đó nó lại bị xóa bởi các nhà khoa học Trung Quốc.

FPT IS tham gia vào Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam

Tại trụ sở Bộ Công Thương ngày 16/6 đã diễn ra Hội nghị Phát triển hợp đồng điện tử tại Việt Nam và ra mắt Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam. Là đơn vị tiên phong giải pháp ký kết và xác thực hợp đồng điện tử, FPT IS là một trong 6 đơn vị CeCA tham gia vào Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam.

TGDĐ mừng mốc 50 cửa hàng TopZone, hướng mục tiêu đạt doanh thu Apple ngang tầm Singapore

Sáng nay 18/6, Thế Giới Di Động tổ chức sự kiện Mừng cột mốc 50 cửa hàng TopZone – chuỗi bán lẻ ủy quyền các sản phẩm Apple chính hãng, với sự tham gia của hàng ngàn iFan cùng chương trình bốc thăm mua hàng giá ưu đãi giá 0 đồng, hoặc giảm 50%…

Huawei giới thiệu giải pháp trung tâm dữ liệu thông minh carbon thấp thế hệ mới

Hội thảo Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây Việt Nam (Vietnam Cloud & Datacenter Convention) do W.Media phối hợp cùng Huawei, FPT, ONION Software tổ chức diễn ra ngày 16/6 tại TP.HCM. Sự kiện thu hút hơn 20 diễn giả, trên 700 chuyên gia về công nghệ thông tin và trung tâm dữ liệu tham dự.

Xăng tăng giá, Gojek ưu đãi doanh thu, Grab tặng phiếu xăng, cho tài xế

Giá xăng dầu và giá hàng hóa tiêu dùng đang tăng nhanh, các ứng dụng gọi xe lớn như Grab và Gojek đã đề xuất các chương trình hỗ trợ cụ thể cho đối tác tài xế của mình.

Apple ra mắt MacBook OLED 13,3inch vào năm 2024

Báo cáo đến từ nhà phân tích Ross Young của Display Supply Chain Consultants (DCSS) cho biết Apple đang có kế hoạch phát triển các mẫu MacBook và iPad với màn hình OLED mới.

Kỷ nguyên smartphone LG chính thức kết thúc

Chiếc smartphone cuối cùng của LG là LG Velvet đã bị xóa khỏi trang web nhà mạng AT&T, chính thức đánh dấu sự kết thúc của thời đại smartphone từ công ty Hàn Quốc này.