Nếu vẫn dùng iOS 12.4, thiết bị Apple có thể bị hack từ xa

Một lỗ hổng trên phiên bản iOS 12.4 cho phép hacker có thể đột nhập vào iPhone hay iPad từ xa mà chủ nhân của chiếc máy không hề hay biết.

Lỗ hổng này đã được vá trong bản cập nhật iOS 12.4.1 hồi giữa năm ngoái, tuy nhiên nguy cơ vẫn còn tiềm ẩn với các thiết bị chạy iOS 12.4 ở thời điểm hiện tại. Về cơ bản, lỗ hổng này cho phép hacker chiếm quyền truy cập gần như tất cả mọi thứ trên iPhone hay iPad, theo chuyên gia Samuel Groß của dự án Google Project Zero. Mã lỗi của lỗ hổng này là CVE-2019-8641.

Nếu vẫn dùng iOS 12.4, thiết bị Apple có thể bị hack từ xa - CF4BB006 94BC 47F7 B64F F5ECB59E574BChỉ cần biết thông tin về Apple ID của người dùng là hacker đã có thể khởi động cuộc tấn công và hoàn thành chỉ trong vài phút. Sau đó, hacker có thể thoải mái đánh cắp các thông tin như mật khẩu, mã xác thực hai bước, SMS, các tin nhắn từ ứng dụng, e-mail và dữ liệu trên máy. Thậm chí hacker còn có thể nghe lén và quay lén thông qua camera và microphone của máy.

Điều đáng tiếc là người dùng không hề biết iPhone của họ bị xâm nhập và họ đang là nạn nhân của hacker. Tuy nhiên, may mắn là chỉ thiết bị Apple nào đang chạy iOS 12.4 mới gặp nguy hiểm. Do đó, đa số nạn nhân là những người dùng iPhone hoặc thiết bị Apple không đặt chế độ nâng cấp hệ điều hành tự động.

Thực tế cho thấy không phải người dùng nào cũng cài đặt cập nhật iOS tự động, đặc là những người sử dụng các thiết bị cũ. Lý do họ không muốn thiết bị cũ của mình tự nâng cấp lên iOS mới nhất là vì sợ không xảy ra lỗi hoặc làm chậm máy. Nếu máy của bạn đã nâng cấp lên iOS 13 thì lỗ hổng này không còn là mối đe doạ nữa.

Nếu vẫn dùng iOS 12.4, thiết bị Apple có thể bị hack từ xa - 7CC0A945 07F9 481B A0F9 AD4CF65B17E5

“Những phương thức đánh giá cứng rắn hơn đã được đề xuất dựa trên kết quả nghiên cứu thu được trong quá trình phân tích lỗ hổng. Nếu các phương thức này được áp dụng, những lỗ hổng tương tự sẽ khó xuất hiện hơn trong tương lai, trên các dịch vụ nhắn tin cũng như các hệ điều hành”, Samuel Groß chia sẻ về kết quả nghiên cứu của dự án Project Zero.

Tính năng tương tự AirDrop trên Android sẽ có tên là “Nearby Sharing”

Trong vài tháng qua, có một dự án bí mật chưa từng được công bố đang diễn ra tại Google: một phiên bản AirDrop dành cho Android. Theo thông tin mới nhất vừa bị rò rỉ, Google có vẻ đã đặt tên cho tính năng này là “Nearby Sharing”.

Sony tiếp tục bỏ tham dự E3 2020 để tập trung cho Playstation 5

Gã khổng lồ Nhật Bản muốn dành một sự kiện riêng hoành tráng nhất có thể cho hệ console tiếp theo của mình.

iPhone sau khi “nghỉ hưu” biến thành gì?

Tháo tung ra và chiết xuất các chất liệu có thể tái sử dụng, đó là cách Apple làm với những máy iPhone cũ đến mức “hết đát”.

Microsoft chính thức khai tử Windows 7 từ hôm nay 14/1/2020

Microsoft sẽ dừng hỗ trợ Windows 7 từ hôm nay (ngày 14/1/2020), bằng đúng 1 thập kỷ kể từ khi hệ điều hành này ra mắt.

Điện thoại Pocophone 2 của Xiaomi sắp ra mắt, chưa chết yểu như tin đồn

Chiếc điện thoại kế nhiệm Pocophone F1 có vẻ không bị khai tử như các thông tin từ một năm trước.

Trao thưởng các dự án xuất sắc Diễn đàn Education Exchange 2020

Trong 2 ngày 10 và 11/1 Microsoft và Cục Công nghệ thông tin – Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức diễn đàn giáo dục Đổi mới sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin – Education Exchange 2020.

Editor’s Choice Award: Bình chọn Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc 2019

Giải Editor’s Choice Award – Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc nhất 2019 do Ban biên tập Thế Giới Số bình chọn tiếp tục ghi nhận sự xuất hiện của những sản phẩm, giải pháp công nghệ mới được người dùng, doanh nghiệp ưa chuộng. 23 sản phẩm trong danh sách bình chọn này được đánh giá ở các khía cạnh thẩm mỹ, sáng tạo, hiệu năng, mức giá, sự tối ưu trong trải nghiệm…, đồng thời có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường tiêu dùng cũng như thay đổi cách chúng ta sống và làm việc theo hướng thông minh, kỳ diệu.

CES 2020 thiếu vắng mảng smartphone

Có rất ít thông báo về các smartphone ra mắt tại CES 2020 năm nay. Dưới đây là một số mẫu máy tuy chưa thực sự nổi bật về công nghệ nhưng có sự khác biệt về chiến lược chinh phục người dùng.

Samsung bí mật giới thiệu điện thoại kéo dài màn hình như trong phim viễn tưởng

Samsung đã giới thiệu chiếc điện thoại mới nhất của hãng khá bí mật, với vài nhân sự và các đối tác chiến lược của mình trong khuôn khổ sự kiện CES 2020.

LG kỳ vọng mảng di động sẽ có lãi nhờ công nghệ 5G

Mảng di động của LG đã có một thời gian dài thua lỗ liên tiếp, khiến công ty mẹ phải liên tục đưa ra các cuộc cải tổ nhân sự nhằm thay đổi tình hình. Công ty này kỳ vọng sẽ có lãi vào năm 2021.