NameDrop trên iOS 17 bị gắn cờ đỏ với an ninh mạng

Một số sở cảnh sát địa phương đã gửi cảnh báo về quyền riêng tư đối với bản cập nhật iOS 17 mà Apple cung cấp cho người dùng iPhone.

Bản cập nhật bao gồm một tính năng cho phép chia sẻ thông tin liên hệ dễ dàng được gọi là NameDrop. Tính năng này giúp người dùng chia sẻ thông tin liên lạc của mình bằng cách đưa điện thoại lại gần nhau. Theo trang web của Apple, người dùng sẽ giữ iPhone của họ gần đỉnh điện thoại của người khác và tiếp tục giữ nó cho đến khi thẻ liên lạc xuất hiện. Sau đó, họ có thể chia sẻ liên hệ của mình hoặc nhận liên hệ của người khác.

Chính vì cách hoạt động này, một số chuyên gia công nghệ và an ninh mạng đã đưa ra quan điểm lo ngại về sự an toàn của NameDrop, đặc biệt đối với trẻ em.

Alan Crowetz, nhà nghiên cứu bảo mật tại InfoStream, cho biết: “Nếu một người lạ đi ngang qua con bạn và lấy được thông tin liên lạc của chúng thì họ có thể lấy được liên hệ của trẻ. Với cách này, những kẻ tội phạm như kẻ xấu, kẻ ấu dâm và những đối tượng khác có thể khai thác email, số điện thoại,… để lợi dụng nhắn tin phục vụ mục đích xấu. Từ quan điểm an ninh mạng, đây là một cảnh báo nghiêm trọng”.

Người dùng iPhone có thể tắt tính năng này bằng cách vào menu Settings > General > AirDrop. Ở đó người dùng sẽ thấy mục Bringing Devices Together thì hãy tắt nó đi. Crowetz nói thêm rằng các bậc cha mẹ cũng nên làm điều tương tự với điện thoại của mình để bảo vệ thông tin cá nhân.

Có thể bạn quan tâm
Western Digital ra mắt bộ đôi ổ SSD PCIe 4.0 thế hệ mới

Nếu như dòng ổ cứng SSD M.2 WD Blue SN580 với giao tiếp PCIe 4.0 hướng đến đại đa số người dùng, thì WD Black SN770M là dòng ổ cứng SSD M.2 chuẩn kích thước 2230 đầu tiên được Western Digital sản xuất dành cho các dòng laptop ultrabook và dòng máy game cầm tay ROG Ally.

Kỹ năng vàng các nhà lãnh đạo công nghệ thời đại mới cần có

Ngoài việc bắt kịp các xu hướng công nghệ mới nhất, việc trau dồi các kỹ năng công nghệ có thể giúp nhà lãnh đạo công nghệ quản lý doanh nghiệp, kinh doanh tốt hơn trong thời đại số. Dưới đây, các thành viên của Hội đồng Công nghệ Tạp chí Forbes đưa ra các kỹ năng vàng mà các nhà lãnh đạo công nghệ cần có.

Realme gia nhập CLB “Top 5 ưu tú”

Bất chấp sức hấp dẫn từ điện thoại Pixel của Google, Realme đã lọt vào danh sách 5 nhà sản xuất điện thoại đạt cột mốc 200 triệu smartphone bán ra nhanh nhất.

Bill Gates dự đoán con người sẽ làm việc chỉ 3 ngày 1 tuần nhờ trí tuệ nhân tạo (AI)

Không còn là câu chuyện 1 tuần làm việc từ 4 đến 5 ngày, mới đây người sáng lập Microsoft Bill Gates dự đoán, tương lai con người chỉ làm việc 3 ngày 1 tuần nhờ sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

11 cân nhắc về chính sách nhằm thúc đẩy AI có trách nhiệm

Tìm hiểu về một số cân nhắc nhất định trong việc lên chính sách, nhằm tiến tới thiết kế, phát triển và triển khai hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) theo cách an toàn, đạo đức, công bằng và có trách nhiệm.

Điện thoại mới của Huawei lộ diện

Một rò rỉ gần đây đã tiết lộ hình ảnh kết xuất 3D của mẫu smartphone Huawi khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu đó sẽ là Nova 12 Ultra hay P70.

Meta đã nhiều năm theo đuổi hàng triệu người dùng dưới 13 tuổi

Meta có hàng triệu người dùng dưới 13 tuổi trên Instagram, và họ nhiệt tình bảo vệ thông tin đó khỏi bị lộ ra ngoài công chúng, một tài liệu tòa án mới cho thấy.

Tương lai của Binance: Giữa hy vọng và bất ổn

Các vấn đề như chi phí tuân thủ tăng vọt, rắc rối pháp lý liên tục gây nhức đầu, thị phần bị thu hẹp trên thị trường,… đang và sẽ khiến Giám đốc điều hành mới của Binance, Richard Teng đối mặt với những thách thức khó khăn, trong việc chuyển sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hành tinh này sang một trang sử mới.

TikTok Awards Việt Nam 2023: một năm sáng tạo lớn cho màn hình nhỏ

Tối ngày 25/11/2023, sự kiện Đêm Vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2023 đã chính thức diễn ra, hé lộ 23 gương mặt xuất sắc nhất từ 18 hạng mục đề cử.

Học sinh sáng chế robot kiểm soát đất, giành tiền tỷ tại Samsung Solve for Tomorrow 2023

Vượt qua 2.266 dự án sáng tạo công nghệ, hai đội thi Khóm Cầu Đúc – Hậu Giang (Bảng THCS) và Mindful Medical Brand (Bảng THPT) đã chính thức đăng quang ngôi vị Quán quân, nhận được giải thưởng phòng học chức năng STEM Lab trị giá 1 tỷ đồng.